10 lý do bạn nên sử dụng WordPress

WordPress ra đời từ khá lâu, tuy nhiên mãi cho đến ngày nay mã nguồn này mới thực sự phát triển do có những thay đổi và cách thức khiến cho người dùng có được nền tảng tốt hơn. Khi muốn thiết kế website bạn nên sử dụng wordpress bởi các lý do cơ bản chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây.

Tại sao nên sử dụng wordpress

Tại sao nên sử dụng wordpress

Nên sử dụng wordpress vì nó hoàn toàn miễn phí

Ở đây miễn phí là thực sự miễn phí. Có nghĩa là bạn có toàn quyền sử dụng, chia sẻ, chỉnh sửa, chọc ngoáy v.v.. Bạn không phải trả bất cứ một đồng nào dưới bất cứ hình thức nào. Thực ra có nhiều CMS còn cùi hơn WordPress trăm lần mà cũng đòi bán với giá khoảng $50/năm License. Hiện nay, thiết kế website wordpress muốn phát huy được hết khả năng của nó thì nên sử dụng phiên bản có trả phí, tại đó bạn sẽ được hỗ trợ tối đa các tính năng hữu ích.

Nên sử dụng wordpress vì tính dễ sử dụng

Cung cấp cho người dùng một hệ quản trị đơn giản

Cung cấp cho người dùng một hệ quản trị đơn giản

Có nhiều trình CMS được tạo ra như thách đố người dùng. Sửa cái gì cũng phải vào code mà giao diện thì tè le hột mè, oải không chịu được. WordPress khắc phục được điểm này rất hoàn hảo với giao diện thân thiện sử dụng nhiều jQuery cho phép bạn kéo thả, đóng mở cửa sổ, thu nhỏ những thông tin không cần thiết v.v.. Đặc biệt với những ai không có kinh nghiệm về thiết kế web mà chỉ muốn làm một blog cá nhân thì việc viết bài, sửa bài và đăng bài đơn giản như soạn email. Các website thiết kế trên nền tảng này đều rất được ưa chuộng bởi cung cấp cho người sử dụng một hệ quản trị đơn giản, dễ hiểu.

Dễ tùy biến giao diện

Bạn nên sử dụng wordpress bởi lẽ tính tùy biến giao diện của nó thực hiện dễ dàng. Có những trình CMS thương mại hẳn hoi, bán với giá cũng thuộc dạng hơn chai hơn vé mà đọc phần hướng dẫn làm giao diện muốn điên cái đầu. WordPress có hệ thống Template Tags giúp cho những Designer và những người không chuyên về code cũng có thể tạo ra giao diện cho mình. Tất nhiên nếu bạn biết code thì sẽ dễ dàng hơn, còn nếu hơi biết tí tí thì cũng có thể làm được giao diện rồi. Đồng thời, nó cung cấp cho bạn một kho giao diện miễn phí phù hợp với nhiều lĩnh vực hoạt động.

Xem thêm: Thuê thiết kế web wordpress giá rẻ tại Hà Nội

Cung cấp nhiều Plugin miễn phí

Một trong những lý do bạn nên sử dụng wordpress đó là việc nó cung cấp cho bạn rất nhiều Plugin miễn phí lẫn trả phí. Hầu như bạn muốn cái gì chỉ cần search một lúc là đã có một plugin cho nó. Ví dụ bạn muốn phân trang cho blog của mình thì đã có WP-PageNavi, muốn Sitemap thì có Google Sitemap, muốn highlight code thì có Google Code Highlighter v.v.. nói chung cần cái gì cũng có.

Khả năng SEO website rất tốt

hỗ trợ quá trình seo web

WordPress nổi tiếng cũng vì rất thân thiện với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó có khả năng biến URL đặc trưng của CMS giúp cả người đọc và các công cụ tìm kiếm có được những điều hướng phù hợp và dễ sư dụng. Tính năng hỗ trợ seo giúp cho người xây dựng nội dung cũng như quản lý website có những hướng dẫn tối ưu hiệu quả trong seo.

Ngoài ra, nền tảng này còn hỗ trợ tốt cho người dùng có thể được cập nhật một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Đối với nhiều CMS khác thì việc update lên phiên bản mới hơn là một thử thách thực sự. Nào là back up database, upload file lên host CHMOD cái nọ, CHMOD cái kia, bỏ folder này, giữ folder kia v.v.. nhưng WordPress update thì như trò đùa. Mỗi khi có bản mới nó thông báo cho bạn biết trong Admin Panel và việc duy nhất bạn phải làm là nhấn vào nút Upgrade là mọi việc được tự động hóa hoàn toàn. Kể cả Plugin của WordPress cũng được upgrade như vậy.

Khả năng tương tác với người đọc nhanh chóng

Nếu bạn không muốn sử dụng diễn đàn, WordPress cho phép người đọc có thể viết Comment ngay trên trang của bạn. Các tính năng hỗ trợ cho phép các bên có thể nhanh chóng giao tiếp được với nhau, hỗ trợ trực tuyến đắc lực nhất. Ngoài ra, các tính năng chia sẻ với trang mạng xã hội cũng được tích hợp hiệu quả.

Trên đây là một số lý do bạn nên sử dụng wordpress, nền tảng này được sử dụng phổ biến hiện nay. Chúc bạn thiết kế được cho mình một website wordpress hiệu quả.

Xem thêm: Tìm hiểu xu hướng thiết kế website tại VN

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Thủ Thuật Wordpress liên quan