5 Chiến Thuật Để Xây Dựng Liên Kết Chất Lượng Cao

Bạn có biết rằng 90% SEO là tất cả về liên kết? Xây dựng liên kết là cách chắc chắn để tăng lưu lượng truy cập toàn bộ công cụ tìm kiếm của bạn. Cho dù bạn đang cố gắng tăng lưu lượng truy cập của mình cho blog mới hay blog được thiết lập thì cũng không quan trọng, bạn cần tạo nhiều liên kết chất lượng.

5 Chiến Thuật Để Xây Dựng Liên Kết Chất Lượng Cao

Xây Dựng Liên Kết Là Gì?

Trước khi nói về xây dựng liên kết chuẩn SEO, trước tiên chúng ta sẽ nói về các liên kết ngược. Liên kết ngược chỉ đơn giản là siêu liên kết văn bản từ các trang web khác liên kết đến trang web của bạn. Liên kết ngược thường được xây dựng từ các bài đăng trên blog; video; infographics; tweet; chia sẻ trên mạng xã hội; nhận xét, v.v…

Xây dựng liên kết là quá trình tạo backlinks cho các trang web của bạn giúp bạn tăng lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm của bạn. Backlinks thường được coi là phiếu bầu trong mắt công cụ tìm kiếm. Vì vậy, các liên kết nhiều hơn trang web của bạn có nhiều phần thưởng hơn bạn có thể nhận được.

Xây dựng liên kết chuẩn SEO là quá trình xây dựng backlinks mà không thực hiện bất kỳ kỹ thuật SEO mũ đen nào. Tất cả các liên kết được xây dựng một cách tự nhiên. Chúng cho bạn lưu lượng truy cập tìm kiếm nhiều hơn và kết quả SERP tốt hơn cho các trang web của bạn.

Nói một cách đơn giản, xây dựng liên kết chuẩn SEO là quá trình nhận các liên kết ngược phù hợp từ các trang web khác. Nó cũng có thể được coi là quá trình xây dựng liên kết SEO an toàn để tăng liên kết và thứ hạng tổng thể của bạn.

Tại Sao Xây Dựng Liên Kết Lại Quan Trọng?

Tối ưu hóa trang web của bạn là một nhiệm vụ thực hiện hằng ngày. SEO đang thay đổi sau mỗi lần cập nhật từ Google. Vì vậy, bạn cần phải sẵn sàng cho mọi cập nhật của Google và đi theo các thay đổi. Nhưng điều duy nhất trong SEO không thay đổi là “xây dựng liên kết”.

Một số sai lầm liên kết SEO phổ biến xây dựng cần tránh

– Không sử dụng văn bản neo được tối ưu hóa trong liên kết

– Vấn đề số lượng hơn chật lượng

– Không tạo liên kết chỉ đến trang chủ:

Hầu hết người mới bắt đầu sử dụng liên kết bài đăng của khách của họ vào trang chủ của họ. Điều này có thể được coi là spam bởi chương trình của Google và kết quả trong việc phạt các trang web của bạn trong kết quả SERP.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang đưa ra tầm quan trọng bằng nhau cho các trang bên trong của bạn cũng như trong khi xây dựng các liên kết đến các trang web của bạn.

Tầm quan trọng của Xây dựng liên kết

Nếu bạn đang tìm cách để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn, thì bạn cần phải xây dựng các liên kết chất lượng. Nếu bạn có một trang web mới, mà không có liên kết tốt từ các blog khác, hầu như không thể xếp hạng cho bất kỳ từ khóa nào bởi vì có rất nhiều sự cạnh tranh trên mạng.

Việc xây dựng danh sách email là điều cần thiết nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập và bán hàng. Nhưng bạn cũng cần triển khai một số chiến lược xây dựng liên kết đã được chứng minh nếu bạn muốn có nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm.

Tập trung vào liên kết sâu thay vì chỉ liên kết đến trang chủ của bạn. Trong khi đó là hấp dẫn để liên kết đến các trang chủ của bạn từ bài viết của khách hoặc các nguồn xây dựng liên kết khác. Nhưng điều cực kỳ quan trọng là hầu hết các liên kết của bạn nên đi đến các trang nội bộ của bạn. Điều này thường được gọi là “liên kết sâu”.

Liên kết sâu là cách hiệu quả nhất để tăng tổng thể danh tiếng trang web của bạn trong các kết quả của công cụ tìm kiếm và nó cũng có thể tăng khả năng quản lý tên miền và trang của bạn.

Chiến Lược Xây Dựng Liên Kết Nâng Cao

5 Chiến Thuật Để Xây Dựng Liên Kết Chất Lượng Cao

Vì vậy, trong hướng dẫn xây dựng liên kết nâng cao này, chúng ta sẽ nói về một số chiến lược xây dựng liên kết mạnh mẽ để xây dựng các liên kết ngược chất lượng.

# 1. Xây Dựng Liên Kết Bị Hỏng

Ai khác muốn xây dựng liên kết chất lượng tới trang web của họ bằng cách sáng tạo nhưng hiệu quả nhất? Khám phá các liên kết bị hỏng trên các trang web khác trong bài viết của bạn và yêu cầu các liên kết đó! Nghe có vẻ dễ dàng, phải không? Đúng, việc tìm và sửa các liên kết bị hỏng trên các trang web khác là chiến lược xây dựng liên kết tốt nhất.

Các công cụ như Xenuth link sleuth có thể giúp bạn dễ dàng khám phá các liên kết bị hỏng trên bất kỳ trang web nào. Mặc dù phải mất thời gian để tìm các liên kết bị hỏng trên một trang web (và hầu hết các blog hàng đầu đã tập trung vào các liên kết chết của họ. Vì vậy nó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng). Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng chiến lược này để xây dựng các liên kết chất lượng.

Bước 1:

Tìm các liên kết bị hỏng trên một trang web có liên quan trong danh sách bài viết của bạn

5 Chiến Thuật Để Xây Dựng Liên Kết Chất Lượng Cao

Bạn chỉ có thể sử dụng tìm kiếm của Google để tìm hàng trăm liên kết bị hỏng của bất kỳ trang web nào trong danh sách của bạn. Bằng cách: Truy cập Google và nhập từ khóa (có liên quan đến chủ đề blog của bạn) inurl: links

Ví dụ:

Nếu bạn đang viết blog liên quan đến SEO, bạn có thể sử dụng tìm kiếm đơn giản này của Google “SEO inurl: links” (sử dụng nó không có dấu ngoặc kép) và đặt cài đặt tìm kiếm thành 100 kết quả trên mỗi trang.

Sử dụng bookmarklet Kết quả tìm kiếm của Google để nhận kết quả ở định dạng danh sách đơn giản.

Bây giờ, bạn cần xóa tất cả các URL trùng lặp. Bạn có thể sử dụng công cụ Remove Duplicate của Ontolo để xóa tất cả các liên kết trùng lặp. Một khi bạn đã làm xong điều này, bây giờ bạn có thể sử dụng công cụ Screaming Frog SEO Spider để tìm tất cả các liên kết bị hỏng trong danh sách của bạn.

Một khi bạn đã có danh sách các liên kết bị hỏng trên các trang web khác trong niche của bạn, bây giờ bạn có thể gửi email cho họ về các liên kết bị hỏng của họ.

Dưới đây là một số công cụ giúp bạn dễ dàng tìm thấy các liên kết bị hỏng. Sử dụng bất cứ ai trong số họ, cá nhân tôi thích Screaming Frog.

Screaming Frog SEO Spider:

– Spider này là một chương trình máy tính để bàn nhỏ thu thập thông tin các trang web liên kết, hình ảnh, CSS, kịch bản và các ứng dụng từ một quan điểm SEO. Nó giúp bạn tìm các liên kết bị hỏng và chết trên bất kỳ trang web nào một cách dễ dàng và đó cũng là một công cụ miễn phí.

Xenuth của Liên kết Sleuth:

– Xenuth liên kết sleuth là công cụ hiệu quả nhất để tìm các liên kết bị hỏng trên một trang web. Công cụ này giúp bạn kiểm tra các trang web cho các liên kết bị hỏng. Nó kiểm tra không chỉ các liên kết bình thường mà còn cả các bảng định kiểu, các kịch bản, khung, các liên kết bản đồ hình ảnh cục bộ, vv Và điều tốt nhất là nó là một công cụ miễn phí!

Dưới đây là một số tính năng nổi bật khác của công cụ này

– Giao diện người dùng đơn giản.
– Có thể kiểm tra lại các liên kết bị hỏng (hữu ích cho các lỗi mạng tạm thời).
– Định dạng báo cáo đơn giản, cũng có thể được gửi qua email.
– Tệp thực thi nhỏ hơn 1MB.
– Hỗ trợ các trang web SSL (“https: //“).
– Kiểm tra từng phần các URL ftp, gopher và mail.
– Phát hiện và báo cáo URL được chuyển hướng.

Bước 2:

Gửi email cho blogger về từng liên kết bị hỏng mà bạn khám phá

Bạn có thể sử dụng một chủ đề email đơn giản như “Liên kết bị hỏng trên trang web của bạn” và cung cấp liên kết đến trang nơi bạn tìm thấy các liên kết bị hỏng.

“Hey (tên),

Tôi đã kiểm tra trang web của bạn hôm nay và nhận thấy rằng một vài liên kết không hoạt động trên trang này: (trang có liên kết bị hỏng)

Hai trang mà bạn đã liên kết dường như không tồn tại nữa:

Nếu bạn cần tài nguyên thay thế, tôi đã xem bài đăng này tuần trước và nghĩ rằng nó thật tuyệt vời: (trang của bạn).

Hy vọng rằng sẽ giúp và theo kịp công việc tuyệt vời với blog!

Trân trọng,

Tên của bạn”

Bước 3:

Một khi họ trả lời, yêu cầu họ liên kết với một trong các bài đăng hoặc trang có liên quan của bạn

Bây giờ bạn đang ở bước cuối cùng và quan trọng nhất của quá trình xây dựng liên kết bị hỏng. Bây giờ bạn đã phát hiện và gửi email cho chủ sở hữu blog về các liên kết bị hỏng trên blog của họ.

Bây giờ, bạn chỉ cần đề xuất liên kết của bạn như một sự thay thế. Nó đơn giản như vậy.

# 2. Xây Dựng Liên Kết Dựa Trên Mối Quan Hệ

Cho dù bạn có biết hay không, việc tiếp cận email là cách hiệu quả nhất để nhận các liên kết đến từ các blog hàng đầu trong kế hoạch của bạn. Nhất là bạn nào đang làm trong lĩnh vực bán hàng, kinh doanh, thiết kế website bán hàng, bất động sản,… Việc trao đổi thường xuyên với nhiều người chính là ưu thế để xây dựng liên kết từ các mối quan hệ. Chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc xây dựng backlinks chất lượng cao. Nhưng cực kỳ khó để thu hút sự chú ý của các blogger hàng đầu để liên kết tới các bài đăng trên blog của bạn.

5 Chiến Thuật Để Xây Dựng Liên Kết Chất Lượng Cao

Đây là nơi tiếp cận cộng đồng blogger. Bạn cần phải xây dựng một kết nối với các blogger hàng đầu khác trong niche của bạn trước khi yêu cầu họ cho một ưu tiên hoặc liên kết!

# 3. Xây Dựng Liên Kết SEO Khoảng Cách Nội Dung

Bạn đã bao giờ nghe nói về kỹ thuật nhà chọc trời chưa? Đó là phương pháp xây dựng liên kết mới nhất được đưa ra bởi Brian Dean từ Backlinko.

Sử dụng chiến lược xây dựng liên kết này, bạn có thể dễ dàng thu hút nhiều khách truy cập, lượt chia sẻ và liên kết tới bài đăng trên blog của mình. Đây là một quá trình 3 bước và ở đây nó như thế nào chiến lược này hoạt động.

– Tìm nội dung trình diễn hàng đầu liên quan đến bài viết của bạn

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Topsy để tìm nội dung có hiệu suất cao trong niche của bạn.

– Tạo nội dung tốt hơn (Tạo nội dung nào đó tốt hơn cho nội dung hiện có)

Đây là bước quan trọng, khi bạn tìm ra nội dung liên kết xứng đáng trong niche của mình, bạn cần tạo nội dung chi tiết và sử thi hơn cho nguồn gốc.

– Tiếp cận với mọi người và yêu cầu họ liên kết đến nội dung của bạn

Đây là bước cuối cùng trong chiến lược xây dựng liên kết nâng cao này, bạn chỉ cần liên hệ với những người đã chia sẻ nội dung gốc.

Đây là một nghiên cứu điển hình của Brian Dean, người đã tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm của mình lên 110% chỉ trong 14 ngày sử dụng kỹ thuật nhà chọc trời.

#4. Infographics Là Nam Châm Liên Kết!

Infographics hoạt động giống như nam châm khi nói đến xây dựng liên kết. Dưới đây là cách sử dụng Infographics để bắt đầu thu hút các liên kết ngược tự nhiên từ các blog khác.

– Nghiên cứu loại nội dung tự nhiên được liên kết bởi các blogger khác trong kế hoạch của bạn (bạn có thể làm điều này bằng cách thực hiện tìm kiếm đơn giản trên Google bằng cách nhập từ khóa mục tiêu của bạn).

– Bỏ qua tất cả các kết quả từ các trang web có thẩm quyền. Bởi vì họ đã có DA lớn và rất nhiều lợi thế xếp hạng. Bạn nên tập trung vào việc tìm kiếm các trang được tạo bởi các blogger trung bình như bạn và tôi (vì đó là nội dung mà mọi blogger đều liên kết đến).

Bây giờ, hãy tìm cơ hội. Tìm hiểu xem bài đăng có lỗi thời hay không, cần thêm chi tiết hoặc thiết kế hấp dẫn. Và bắt đầu tạo Infographics để bắt đầu thu hút liên kết.

# 5. Khai Thác Sức Mạnh Của Bài Đăng Của Khách

Thay vì sử dụng bài đăng của khách của bạn để tạo liên kết, hãy xem xét đăng bài của khách với tư cách là xây dựng mối quan hệ. Sử dụng các bài viết của khách để tạo thêm giá trị cho người đọc trên website của bạn. Viết bài đăng chi tiết cho khách và thường xuyên liên kết với các blogger khác có bài viết chất lượng cao. Khi bạn liên kết với họ, hãy gửi email cho họ biết rằng bạn đã liên kết từ một trong các bài đăng của khách của bạn.

Điều này không chỉ giúp bạn tăng cường sự hiện diện trực tuyến của mình mà còn tăng cường liên kết với các blogger khác. Khi bạn có mối quan hệ tốt với các blogger khác, bạn sẽ dễ dàng nhận được các liên kết từ họ hơn.

Xét cho cùng, không ai liên kết với một người xa lạ, đúng không?

Nếu làm đúng, viết blog khách vẫn là một trong những chiến lược xây dựng liên kết mạnh mẽ nhất để thu hút các liên kết chất lượng cao.

Liên Kết Xây Dựng Thực Tiễn Tốt Nhất

Cho đến nay chúng tôi đã thảo luận một số chiến lược xây dựng liên kết nâng cao mạnh mẽ. Bây giờ chúng ta hãy nói về các phương pháp xây dựng liên kết tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trong năm 2018.

5 Chiến Thuật Để Xây Dựng Liên Kết Chất Lượng Cao

Tạo nội dung liên kết xứng đáng

Không có nội dung chất lượng cao trên blog của bạn; không ai thích liên kết tới bài đăng trên blog của bạn. Nó đơn giản như vậy. Hãy chắc chắn rằng bạn dành đủ thời gian để nghiên cứu về các chủ đề blog của bạn để tìm ra nội dung giải quyết vấn đề. Luôn tập trung vào việc tạo tiêu đề tốt hơn giúp người xem nhấp vào.

Thường xuyên đề cập đến các blogger khác

Một trong những cách đơn giản nhất để người khác liên kết tới bài đăng trên blog của bạn là liên kết với họ trước tiên. Ai sẽ chia sẻ nội dung của bạn nếu bạn không chia sẻ nội dung khác? Ai sẽ nhận xét về bài đăng của bạn nếu bạn không để lại nhận xét trên các blog khác?

Điều này cũng đúng khi bạn đang xây dựng liên kết đến bài đăng trên blog của mình. Bạn phải thường xuyên liên kết với các blogger khác để thu hút các liên kết đến.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để kết nối

Twitter là một mỏ vàng để tiếp cận với các blogger có ảnh hưởng trong ngành của bạn. Sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook; Twitter để kết nối với các blogger khác.

Thường xuyên chia sẻ nội dung của họ; đề cập đến họ và bất cứ khi nào bạn có cơ hội. Hãy xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ. Mối quan hệ luôn dẫn đến cơ hội xây dựng liên kết tuyệt vời.

Email là cách # 1 để xây dựng liên kết chất lượng cao

5 Chiến Thuật Để Xây Dựng Liên Kết Chất Lượng Cao

Một trong những phương pháp xây dựng liên kết hiệu quả nhất là sử dụng email hiệu quả. Sử dụng tiếp cận email để kết nối với các blogger khác. Email là một cách được cá nhân hóa để xây dựng mối quan hệ. Không giống như phương tiện truyền thông xã hội, tiếp cận email tạo ra cho bạn cơ hội lớn để tăng danh tiếng trực tuyến.

Tạm kết

Nếu bạn đang tập trung vào việc tạo ra giá trị cho cộng đồng và sẵn sàng sử dụng những cách sáng tạo như xây dựng liên kết bị hỏng, bạn sẽ thấy rất nhiều cơ hội để xây dựng backlinks chất lượng cao. Ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu.

Hãy đảm bảo sử dụng kết nối của bạn với các blogger khác một cách chiến lược. Bạn sẽ tìm thấy cách vô tận để xây dựng liên kết.

About VDO Quyên

Yêu thích công nghệ, thích tìm hiểu các kiến thức liên quan đến website: thiết kế website, SEO, Marketing online.


Kiến Thức liên quan