Bạn chỉ mất chi phí thiết kế website cho một lần duy nhất

Để có được một trang web phục vụ cho hoạt động kinh doanh bạn cần phải sử dụng các dịch vụ thiết kế website. Hiện nay các dịch vụ thiết kế website bằng wordpress rất phổ biến, tuy nhiên bạn lại băn khoăn về những khoản chi phí khi sử dụng các dịch vụ đó. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu về các loại chi phí thiết kế website cho doanh nghiệp, và thực sự nó sẽ không tốn kém nếu bạn không lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

Chi phí thiết kế website

Chi phí thiết kế website chỉ mất mất cho một lần thiết kế?

Có thể thấy, rất nhiều dịch vụ thiết kế website hiện nay chỉ yêu cầu bạn mất một khoản chi phí thiết kế một lần duy nhất, đồng thời dịch vụ đó sẽ được bảo hành với những lỗi phát sinh từ phía đơn vị cung cấp, bạn chỉ phải mất các khoản phí khi muốn nâng cấp hoặc xây dựng mới cho website. Ngoài ra, bạn cần lưu ý với mỗi dịch vụ thiết kế web thường được các công ty cung cấp với các gói dịch vụ đi kèm về hosting, tên miền, chăm sóc website, dịch vụ lưu trữ, quảng cáo,.. phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

Doanh nghiệp cần chi trả các phí duy trì tên miền và dịch vụ lưu trữ web

Có thể thấy, tên miền là thành phần quan trọng để tạo dựng nên một website. Với mỗi một tên miền đăng ký, bạn cần mất phí mua chúng và duy trì sau khi hết thời hạn đăng ký. Tùy thuộc vào các gói bạn sử dụng mà mỗi một khoảng thời gian nhất định bạn phải đóng phí duy trì tên miền, nếu không nó sẽ được người khác sử dụng, có thể là khoảng thời gian 1 năm, 2 năm,.. Chính vì thế, trong chi phí thiết kế website, các đơn vị thường có kèm theo các chi phí về các dịch vụ này cho doanh nghiệp tham khảo.

chi phi thiet ke website

Có thể ước lượng được một số loại tên miền với mức phí duy trì như sau: với tên miền quốc tế, phí bạn phải trả hàng năm thường khoảng 10USD, còn  với tên miền Việt Nam, năm đầu tiên bạn cần đóng cả tiền đăng ký và duy trì tên miền, từ năm thứ 2 trở đi bạn phải đóng tiền duy trì tên miền. Phụ thuộc vào tên miền bạn đăng ký, chi phí duy trì hàng năm khoảng dưới 500.000 đồng. Ngoài ra, các dịch vụ lưu trữ cũng cần được nộp phí duy trì với mức chi phí phụ thuộc vào các gói hosting mà bạn sử dụng.

Duy trì website với chi phí phát sinh không cố định

Các chi phí phát sinh là không cố định

Các chi phí phát sinh là không cố định

Sau khi thành lập website, dĩ nhiên bạn muốn có khách hàng truy cập và nhiều người biết đến càng tốt. Từ đó, sẽ giúp cho công việc bán hàng của bạn thuận tiện hơn. Tuy nhiên, để có được điều này, ngoài chi phí thiết kế website bạn cần phải có chi phí để thực hiện các hoạt động thu hút khách hàng như:

  • Chi phí cho nhân viên cập nhật dữ liệu, thông tin lên website.
  • Chi phí để quảng bá website: quảng cáo từ khóa trên Google, banner quảng cáo trên các website khác, quảng bá trên mạng xã hội, thực hiện các chiến dịch marketing trực tuyến,…

Như vậy, để có một website hoạt động tốt trên mạng internet bạn cần có những chi phí trên. Tùy thuộc vào mô hình hoạt động của mình, ngoài chi phí thiết kế website thì còn có các chi phí phát sinh không cố định được bạn áp dụng vào mô hình của mình hợp lý nhất sẽ có kết quả kinh doanh tốt nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu cách thức bảo mật trang wordpress bằng .htaccess

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức liên quan