Bật mí kỹ năng seo website du lịch đơn giản mà hiệu quả

Website du lịch là một trong những hình thức marketing trong ngành du lịch phát triển nhất hiện nay. Khi doanh nghiệp kinh doanh du lịch có được một trang web với thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm sẽ nhận được nguồn truy cập lớn, nhiều người ghé thăm vào trang web của bạn hơn. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có được kết quả đó, nó còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng seo website, hay tài chính để sử dụng các công cụ quảng cáo với nhiều chi phí như google ads, fb ads,.. Trong bài chia sẻ này, webmax sẽ cung cấp cho bạn có được kỹ năng seo website du lịch đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tốt.

Các kỹ năng seo website du lịch là gì?

Các kỹ năng seo website du lịch là gì?

Tại sao cần phải seo website du lịch

Trong thời buổi hiện nay, việc sử dụng các kỹ năng seo website du lịch là vô cùng cần thiết, bởi lẽ:

  • Người dùng sử dụng mạng internet phong phú, đa số người dùng sử dụng chúng để tìm kiếm và lựa chọn các dịch vụ du lịch.
  • Giúp doanh nghiệp có được vị trí cao trên các kết quả tìm kiếm, tạo cơ hội để khách hàng biết đến nhanh hơn
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực cho khách hàng và doanh nghiệp trong việc tư vấn, lựa chọn dịch vụ hay các hoạt động thanh toán.
  • Quảng bá rộng rãi doanh nghiệp kinh doanh du lịch đến với đối tác và khách hàng.

Kỹ năng seo website du lịch cơ bản

Phân tích từ khóa cho hoạt động seo website du lịch

Đây là bước đây tiên để thực hiện bất kỳ hoạt động seo marketing nào, nó là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi khá nhiều từ người làm seo. Các seoer cần phải có kỹ năng phân tích, tổng hợp để lựa chọn từ khóa phù hợp bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến các kết quả seo website. Người dùng có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để phấn tích từ khóa, lựa chọn đúng từ khóa thuộc lĩnh vực du lịch, xem xét và lựa chọn các từ khóa liên quan để xây dựng được hệ thống từ khóa phục vụ cho chiến lược dự án. Những từ khóa dài thường được ưu tiên sử dụng bởi chúng rất dễ làm và hướng cụ thể đến nhu cầu của khách hàng hơn.

Tối ưu onpage trên website là kỹ năng cơ bản

Hình ảnh và video cần được tối ưu với dung lượng phù hợp

Hình ảnh và video cần được tối ưu với dung lượng phù hợp

Website du lịch cần rất nhiều thông tin về hình ảnh cũng như video, nó gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang cũng như trải nghiệm người dùng. Việc quan trọng cần làm trong seo đó là biết cách tối ưu onpage, với website du lịch cần tối ưu hình ảnh và video tải lên có dung lượng phù hợp, đạt chuẩn seo. Nội dung dạng text viết theo tiêu chuẩn seo về các yếu tố: title, mô tả, các thẻ H, phân bổ từ khóa,… Tất cả nhằm hướng đến xây dựng website du lịch chất lượng, tăng trải nghiệm cho người dùng.

Xem thêm: Cách viết blog website du lịch chuyên nghiệp chuẩn seo

Tối ưu off-page trong seo website du lịch

Đây cũng là một trong những cách thức seo, nó đã từng có thời gian là yếu tố được chú trọng nhất. Trước tiên là các hoạt động xây dựng liên kết để điều hướng người dùng, sau đó là hệ thống backlin chất lượng. Bởi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch thường cạnh tranh rất lớn, nên việc xây dựng hệ thống backlink và các liên kết phải được chú trọng và tối ưu nhất. Hệ thống backlink cần xây dây dựng ở những trang chất lượng, lượt truy cập lớn, uy tín, sử dụng các anchor nhằm điều hướng người dùng về trang website của bạn để tìm kiếm thông tin sao cho phù hợp. Tùy thuộc vào hoạt động kinh doanh và quy mô của nó mà sử dụng các cách thức để có được backlink chất lượng như: trao đổi link chéo, mua bán backlink ở trang web về du lịch chất lượng,..

Trên đây là một vài kỹ năng seo website du lịch cơ bản nhất nhưng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra kết quả tốt. Hi vọng bạn có thể nhanh chóng đưa website của mình lên những top đầu kết quả tìm kiếm để mang đến cho khách hàng những Dich vu thiet ke website du lich chất lượng.


Kiến Thức liên quan