Sử dụng các công cụ đánh giá website hiệu quả hiện nay

Để quản lý một trang web và có những đánh giá, định hướng chúng phát triển theo cách thức nhất định cần có sự hỗ trợ của các công cụ đánh giá website. Dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về các công cụ đánh giá website được sử dụng phổ biến để hỗ trợ cho người quản lý và người làm seo.

Tìm hiểu các công cụ đánh giá website

Tìm hiểu các công cụ đánh giá website

Analytics – công cụ đánh giá website miễn phí

Đây là một trong những công cụ miễn phí giúp ích rất nhiều cho hoạt động đánh giá website. Nhờ có công cụ này, người quản lý trang web nhất là đối với người làm seo sẽ có được báo cáo cụ thể về các thông số lượng truy cập, thời gian truy cập, đối tượng địa điểm người truy cập cụ thể. Thông qua các báo cáo và số liệu cụ thể đó, người làm quản lý có thể nhanh chóng nắm bắt được những phần nào gây tác động đến trang web, nó đang hoạt động tốt hay không để có những kế hoạt khắc phục sau đó.

Google webmaster tool – công cụ miến phí đánh giá website

Sử dụng công cụ webmaster tool

Sử dụng công cụ webmaster tool

Google cung cấp cho người dùng cong cụ quản lý google webmaster tools để đánh giá trang web một cách toàn diện nhất. Công cụ này giúp cho người dùng có thể dễ dàng tương tác, giao tiếp với google về cách thức mà google đáng đánh giá cũng như thu thu thập dữ liệu trên trang web. Kết hợp với công cụ analytics, công cụ này cho phép người dùng đánh giá về trạng thái trang web tồn tại, nó có bị lỗi hay bị dính vào hình phạt của google hay không, cách thức thông báo những thành phần mới của trang cho công cụ tìm kiếm,…

Công cụ đánh giá website Alexa

Đây là công cụ dùng để đánh giá được thứ hạng cho một trang web hiển thị trên kết quả tìm kiếm trả về. Nó hỗ trợ người dùng nhan chóng có thể truy cập và tìm kiếm được các trang web có cùng thứ hạng theo từng khu vực nhất định. Đây là công cụ đánh giá thứ hạng được Google ưu thích đối với website, nó đánh giá trên khía cạnh người dùng truy cập vào trang và số người đã xem trang đó. Sử dụng công cụ này người dùng không cần truy cập bằng tài khoản admin mà có thể sử dụng chúng thông qua việc truy cập vào công cu và thực hiện thao tác the các hướng dẫn cụ thể.

 Công cụ đánh giá website seomoz

Seomoz hỗ trợ đánh giá website

Seomoz hỗ trợ đánh giá website

Nhũng người làm về lĩnh vực website rất ưa chuộng công cụ này, nó mang đến những thông tin giá trị về website dựa vào các bài viết, danh mục, cấu trúc trang web. Công cụ này được biết đến giúp cho người dùng nhanh chóng đánh giá được độ mạnh yếu trên trang web để có cái nhìn tổng thể về nó, đưa ra các chiến lược phát triển và seo website một cách hiệu quả nhất.

Ngoài các công cụ hỗ trợ đánh giá website trên, người dùng có thể sử dụng thêm một số công cụ khác như: Smilar web gúp đánh giá thứ hạng trong và ngoài nước các thông số về lượng truy cập. Hay công cụ Feedburner để đo lường cho trang web khi nó có trang blog hoặc tin tức riêng.

Trên đây là một số công cụ đánh giá website hỗ trợ người quản lý cũng như làm seo website. Tận dụng những công cụ này sẽ giúp cho người dùng nhanh chóng nắm bắt được hiện trạng của trang web để nhanh chóng có được những hướng phát triển tiếp theo.

Xem thêm: Dich vu thiet ke website theo yeu cau


Kiến Thức liên quan