Tìm hiểu về các dạng trang web du lịch phát triển hiện nay

Một trong những yếu tố góp phần tạo nên một website du lịch chuyên nghiệp đó là xác định rõ hình thức để trang web hoạt động. Dựa vào mục đích hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh du lịch mà lựa chọn các dạng thiết kế sao cho phù hợp nhất. Có thể thấy, trong thị trường phát triển trang web du lịch hiện nay được phổ biến với 3 dạng website chính sau đây:

Các dạng trang web du lịch

Các dạng trang web du lịch

Trang web du lịch tin tức

Đây là dạng trang web được hình thành nhằm mục đích công cấp thông tin về các hoạt động liên quan đến du lịch. Đây sẽ là một trang web tin tức về du lịch tổng hợp không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài, nó sẽ giúp quảng bá về du lịch tại các địa điểm nhất định. Tùy thuộc vào doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này muốn quảng bá cho du lịch ở khu vực nào mà có mẫu thiết kế mang nét đặc trưng  tại vùng đó. Trang web này cần đảm bảo được nét đặc trưng, tính thẩm mỹ, nội dung phong phú, phù hợp.

Trang web du lịch thương mại

Trang web  du lịch mang tính chất thương mại này thường được sử dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này. Họ chủ yếu sử dụng nó để quảng bá về các dịch vụ du lịch của họ. Trang web dạng này thường nhắm đến các dịch vụ như tour du lịch hoặc các dịch vụ tại địa điểm du lịch như: khách sạn, các dịch vụ đặt phòng, đặt xe,… để từ đó mang đến cho khách hàng có được cái nhìn tổng quan về dịch vụ họ sẽ sử dụng, ước tính được chi phí cho hoạt động đó. Loại trang web này cần đảm bảo tính thẩm mỹ để làm nổi bật các dịch vụ họ cung cấp, đồng thời các tính năng trên trang cần phải được tối ưu, phù hợp nhất để tạo sự chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Trang web du lịch thương mại điện tử

Dạng trang web du lịch này giúp khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến

Dạng trang web du lịch này giúp khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến

Hình thức này căn bản được phát triển từ website thương mại. Tuy nhiên, với sự phát triển của thương mại điện tử, khách hàng đều mong muốn có được những gì tiện lợi nhất, nhanh chóng nhất. Chính vì thế, loại hình website này đảm bảo đem đến cho khách hàng thực hiện những nhu cầu của mình một cách nhanh chóng nhất. Tại loại hình trang web này, ngoài việc tham khảo các tour, các dịch vụ du lịch, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ, thực hiện tất cả các giao dịch trên website chỉ với những thao tác đơn giản.

Những yếu tố đảm bảo cho một website du lịch chuyên nghiệp

Doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch muốn có được trang web tốt phục vụ cho hoạt động kinh doanh cần chú ý đến các yếu tố:

  • Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, hệ thống server phù hợp
  • Trang web cần phải đảm bảo tính bảo mật cho cơ sở dữ liệu, thông tin của khách hàng
  • Sử dụng các dịch vụ để thanh toán trên trang web từ bên thứ 3 uy tín, đảm bảo được các giao dịch được bảo mật.

Với ba dạng trang web du lịch trên, các doanh nghiệp nên lựa chọn đúng đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế webiste du lịch, xác định rõ ràng mục đích của mình là gì để có được trang web chất lượng nhất.


Kiến Thức liên quan