Khám phá các hình thức marketing online được sử dụng phổ biến hiện nay

Trong thời đại phát triển của công nghệ truyền thông, mạng internet đã đem đến cho người kinh doanh những nhu cầu cần thiết về cách thức giúp doanh nghiệp mình quảng bá sản phẩm dịch vụ. Chính vì vậy mà các hình thức marketing online ngày một trở nên phát triển và đóng vai trò quan trọng trong vấn đề này. Vậy thực chất marketing online là gì? các hình thức marketing online phổ biến hiện nay được sử dụng là gì?

Các hình thức marketing online

Các hình thức marketing online

Khái lược về Marketing online

Để tìm hiểu chi tiết các hình thức marketing online hiện nay, trước tiên cần phải hiểu được nó là gì?

Marketing online là cách thức mà các doanh nghiệp sử dụng các phương tiện và ứng dụng công nghệ truy cập bằng mạng internet để tiến hành các hoạt động như: nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm, chiến lược quảng bá,.. Nó là cách thức tiếp thị trực tuyến dựa vào internet để quảng bá và đem sản phẩm, dịch vụ nhanh chóng đến với khách hàng, đồng thời  khuyến khích tạo điều kiện thúc đẩy quyết định mua hàng của họ.

Việc sử dụng các hình thức marketing online sẽ giúp cho doanh nghiệp có được những lợi ích trong kinh doanh, đem đến nguồn khách hàng lớn, doanh thu cao. Hơn nữa, nó giúp doanh nghiệp giảm thiểu được các chi phí quảng cáo hơn phương thức truyền thống. Ứng dụng công nghệ này còn có thể giúp doanh nghiệp kiểm soát được các hoạt động cũng như đo lường hiệu quả mà nó đem lại.

Các hình thức marketing online

Dưới đây là một số hình thức marketing online được sử dụng khá phổ biến, mỗi cách thức sẽ đem đến một hiệu quả và phù hợp với các lĩnh vực khác nhau.

Hình thức quảng cáo trên Google

Quảng cáo Google

Quảng cáo Google

Hình thức marketing online này được các doanh nghiệp áp dụng rất hiệu quả hiện nay. Với thói quen sử dụng các thiết bị để truy cập vào mạng tìm kiếm các thông tin để đáp ứng nhu cầu của mình, chính vì vậy mà các doanh nghiệp đã tập chung vào các chiến lược xây dựng cho mình để quảng bá sản phẩm, có được một vị trí tốt nhất. Nhờ có hình thức này, bạn có thể nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, nhanh chóng kiểm soát được các chiến dịch và góp phần củng cố lòng tin, sự uy tín của doanh nghiệp.

Các cách thức quảng cáo trên Google:

  • Google Adwords: là cách thức sử dụng dịch vụ có mất phí để có được vị trí tốt nhất trên kết quả tìm kiếm.
  • Seo: cách thức tối ưu công cụ tìm kiếm để có được sự đánh giá cao, từ đó có vị trí cao một cách tự nhiên trên kết quả tìm kiếm.

Các hình thức này đều giúp doanh nghiệp nhắm được đến đúng các đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, tuy nhiên nó không chủ động tối đa cho việc tiếp cận khách hàng. Để sử dụng được hình thức quảng cáo này, doanh nghiệp cần phải xây dựng cho mình một trang web hoàn chỉnh để phục vụ nhu cầu.

>>> Bạn có thể tham khảo Báo giá web du lịch hay một số dạng website theo yêu cầu 

Social media

social media

social media

Là hình thức quảng cáo dựa vào các mạng xã hội như Facebook, zalo,.. Các trang mạng xã họi là nơi có lượng truy cập và tương tác cực kỳ lớn. Nhờ có nó mà doanh nghiệp có thể chủ động hơn trong việc tiếp cận khách hàng. Việc quảng cáo này có thể thực hiện các hoạt động như: tạo app, mua quảng cáo, mua like, tạo sự kiện,..

Đây là dạng mạng quảng cáo trực tuyến nhờ một bên trung gian hỗ trợ và cung cấp, nhờ đó bên có nhu cầu và bên đáp ứng được kết nối với nhau. Nhờ có hình thức này mà doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí quảng cáo và tìm phương án quảng cáo.

Quảng cáo Youtube

Người dùng có thể tiến hàn quảng cáo trên youtube theo các trả phí hoặc miễn phí. Với phương thức trả phí, người dùng sẽ phải bỏ chi phí để mua các quảng cáo nhưng lại đem lại hiệu quả hơn nhờ việc hỗ trợ hình ảnh cũng như kế thừa những gì mà adword mang lại. Với hình thức quảng cao không mất phí: tạo sức lan tỏa thông qua các đoạn c=quảng cáo nhỏ, chú tâm vào quảng cáo of – page.

Email marketing

email marketing

Là cách thức quảng cáo thông qua việc gửi email cho khách hàng, nhờ nó mà các thông điệp nhanh chóng được tiếp cận với khách hàng của doanh nghiệp. Cách thức này giúp cho doanh nghiệp có thể thường xuyên tạo mối quan hệ tốt đối với khách hàng, thường xuyên thông báo đến họ sự có mặt của bạn cũng như những gì bạn sẽ cung cấp.

Những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu được marketing online và các hình thức marketing online. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình một cách thức áp dụng hiệu quả để đạt được kết quả kinh doanh tốt.

>>> Xem thêm: Mobile marketing dần phổ biến với ứng dụng của các thương hiệu lớn ngay Việt Nam


Kiến Thức Website liên quan