Blog

Cách chuyển hệ điều hành Windows từ HDD sang SSD mà không cần cài mới lại

25

Không cần tốn nhiều thời gian để cài đặt Windows mới sau khi “tậu” ổ SSD.

Ngày nay, việc sở hữu một ổ cứng SSD không còn quá khó khăn. Với những ưu điểm so với ổ cứng HDD truyền thống như giúp thời gian khởi động hệ điều hành nhanh hơn rất nhiều, tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh giúp máy hoạt động êm ái hơn, khả năng chống sốc khá cao, ít gây ra tiếng ồn khi hoạt động, giữ cho máy mát hơn nhờ thoát nhiệt tốt hơn. tản nhiệt, cùng với khả năng bảo mật thông tin hiệu quả và giúp máy hoạt động hiệu quả hơn…

Cách chuyển hệ điều hành Windows từ ổ cứng HDD sang SSD mà không cần cài đặt lại - Ảnh 1.

Do đó, việc nâng cấp ổ cứng lên SSD giúp máy tính Windows chạy nhanh hơn, thời gian khởi động được rút ngắn (10 giây khởi động, 5 giây tắt máy), máy tính không còn bị lag khi chạy. đa nhiệm hoặc chạy các tác vụ nặng. Đặc biệt máy sẽ không còn lỗi Full drive nữa.

Trong trường hợp nếu bạn đã “tậu” cho mình một chiếc SSD và định chuyển hệ điều hành Windows đang sử dụng trên ổ cứng HDD sang SSD thì cụ thể bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện mà không cần phải cài lại Windows. như sau.

Cách chuyển hệ điều hành Windows từ ổ cứng HDD sang SSD mà không cần cài đặt lại - Ảnh 2.

Truy cập vào Địa chỉ này và tải xuống phiên bản mới nhất của phần mềm Partition Wizard.

Cách chuyển hệ điều hành Windows từ ổ cứng HDD sang SSD mà không cần cài đặt lại - Ảnh 3.

Sau khi tải về, tiến hành cài đặt Partition Wizard trên máy tính của bạn.

Cách chuyển hệ điều hành Windows từ ổ cứng HDD sang SSD mà không cần cài đặt lại - Ảnh 4.

Khởi động Trình hướng dẫn phân vùng và nhấp vào Di chuyển hệ điều hành sang SSD / HD.

Cách chuyển hệ điều hành Windows từ ổ cứng HDD sang SSD mà không cần cài đặt lại - Ảnh 5.

Cửa sổ thao tác đầu tiên hiện ra và cho bạn 02 lựa chọn, bao gồm di chuyển toàn bộ dữ liệu của ổ cứng cũ sang ổ cứng mới (A) và chỉ chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng mới. Không di chuyển phân vùng khác (B). Ở đây, vì chúng tôi chỉ di chuyển hệ điều hành, chúng tôi sẽ sử dụng tùy chọn (B).

Cách chuyển hệ điều hành Windows từ ổ cứng HDD sang SSD mà không cần cài đặt lại - Ảnh 6.

Giao diện tiếp theo sẽ là chọn phân vùng ổ đĩa mà bạn muốn chuyển hệ điều hành Windows sang. Nhấp vào tên ổ SSD. Ở đây, lưu ý rằng tất cả dữ liệu của ổ đĩa đã chọn sẽ bị xóa trong quá trình di chuyển. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng ổ SSD của bạn không chứa các tệp quan trọng.

Cách chuyển hệ điều hành Windows từ ổ cứng HDD sang SSD mà không cần cài đặt lại - Ảnh 7.

Tiếp theo, bạn tiến hành điều chỉnh kích thước phân vùng theo cách thủ công hoặc sao chép kích thước chính xác của phân vùng Windows trên ổ cứng HDD sang ổ SSD.

Cách chuyển hệ điều hành Windows từ ổ cứng HDD sang SSD mà không cần cài đặt lại - Ảnh 8.

Cuối cùng, Partition Wizard sẽ yêu cầu bạn kiểm tra và điều chỉnh menu khởi động cho máy tính của bạn để ưu tiên khởi động hệ điều hành từ SSD sau khi quá trình di chuyển Windows kết thúc.

Cách chuyển hệ điều hành Windows từ ổ cứng HDD sang SSD mà không cần cài đặt lại - Ảnh 9.

Quay trở lại giao diện chính của Partition Wizard, nhấn vào Apply và đợi quá trình chuyển Windows từ phân vùng cũ sang phân vùng mới trên ổ SSD.

Xem thêm:  39 site tập hợp các bài học ngắn thú vị trên Internet, giúp bạn trang bị kiến thức vào đời

Cách chuyển hệ điều hành Windows từ ổ cứng HDD sang SSD mà không cần cài đặt lại - Ảnh 10.

Khi quá trình hoàn tất, hãy mở System Configuration và truy cập tab Boot, chọn đúng phân vùng SSD chứa Windows để khởi động.

Cách chuyển hệ điều hành Windows từ ổ cứng HDD sang SSD mà không cần cài đặt lại - Ảnh 11.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chức năng Kiểm tra bề mặt của Partition Wizard để kiểm tra toàn diện ổ cứng HDD của mình xem còn “sống sót” hay không để có thể sử dụng cho mục đích lưu trữ sau này.

Rất đơn giản và tiện lợi phải không?


Vừa rồi, bạn vừa mới đọc xong bài viết về
Cách chuyển hệ điều hành Windows từ HDD sang SSD mà không cần cài mới lại

tại Webmax.
Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết
Cách chuyển hệ điều hành Windows từ HDD sang SSD mà không cần cài mới lại

sẽ làm cho bạn để tâm hơn tới vấn đề
Cách chuyển hệ điều hành Windows từ HDD sang SSD mà không cần cài mới lại

hiện nay.
Hãy cũng với Tip Techs khám phá thêm nhiều bài viết về
Cách chuyển hệ điều hành Windows từ HDD sang SSD mà không cần cài mới lại

nhé.

Bài viết
Cách chuyển hệ điều hành Windows từ HDD sang SSD mà không cần cài mới lại

đăng bởi vào ngày 2022-05-10 04:53:23. Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian đọc bài tại Webmax

Nguồn: genk.vn

Xem thêm về
Cách chuyển hệ điều hành Windows từ HDD sang SSD mà không cần cài mới lại
#Cách #chuyển #hệ #điều #hành #Windows #từ #HDD #sang #SSD #mà #không #cần #cài #mới #lại
Không cần tốn nhiều thời gian cho việc cài mới Windows sau khi vừa “tậu” một chiếc SSD.

#Cách #chuyển #hệ #điều #hành #Windows #từ #HDD #sang #SSD #mà #không #cần #cài #mới #lại

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc ổ cứng SSD không còn quá khó khăn. Với các ưu điểm so với ổ cứng HDD truyền thống như giúp cho thời gian khởi động hệ điều hành nhanh hơn rất nhiều, tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh, giúp máy hoạt động trơn tru hơn, khả năng chống sốc khá cao, gây ít tiếng ồn khi hoạt động, giúp máy mát hơn nhờ tản nhiệt tốt hơn, cùng với bảo mật thông tin hiệu quả và giúp máy làm việc có nâng suất hơn…Do vậy, việc nâng cấp ổ cứng lên SSD giúp cho máy tính cài Windows chạy nhanh hơn, thời gian khởi động máy được rút ngắn (10 giây để khởi động, 5 giây để tắt máy), máy tính không còn bị lag khi chạy đa nhiệm hay chạy các vụ nặng. Đặc biệt là máy sẽ không còn bị lỗi Full ổ đĩa.Trường hợp nếu bạn đã “tậu” cho mình một chiếc SSD và có dự định chuyển hệ điều hành Windows đang sử dụng trên HDD sang SSD thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện mà không cần phải cài mới lại Windows, cụ thể như sau.Truy cập vào địa chỉ này và tải về phiên bản mới nhất của phần mềm Partition Wizard.Sau khi tải về, bạn hãy tiến hành cài đặt Partition Wizard lên máy tính.Khởi động Partition Wizard lên và nhấn vào Migrate OS to SSD/HD.Cửa sổ thao tác đầu tiên xuất hiện và cung cấp cho bạn 02 lựa chọn, bao gồm di chuyển tất cả dữ liệu của ổ cứng cũ sang ổ cứng mới (A) và chỉ di chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng mới. Không di chuyển phân vùng khác (B). Ở đây do chỉ di chuyển hệ điều hành nên ta sẽ sử dụng lựa chọn (B).Giao diện tiếp theo sẽ là lựa chọn phân vùng ổ đĩa mà bạn muốn di chuyển hệ điều hành Windows sang. Hãy nhấn chọn tên ổ SSD. Ở đây, lưu ý rằng tất cả dữ liệu của ổ đĩa được chọn sẽ bị xóa trong quá trình di chuyển. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng ổ đĩa SSD của bạn không chứa các tập tin quan trọng.Tiếp theo, bạn hãy tiến hành tự điều chỉnh kích thước phân vùng hoặc sao chép đúng kích thước phân vùng chứa Windows trên ổ HDD vào ổ SSD.Sau cùng, Partition Wizard sẽ yêu cầu bạn kiểm tra và điều chỉnh lại menu boot cho máy tính để ưu tiên khởi động hệ điều hành từ ổ SSD sau khi quá trình di chuyển Windows kết thúc.Quay trở lại giao diện chính của Partition Wizard, bạn hãy nhấn Apply và chờ cho quá trình di chuyển Windows từ phân vùng cũ sang phân vùng mới trên ổ đĩa SSD.Khi quá trình hoàn tất, bạn hãy mở System Configuration lên và truy cập vào tab Boot, lựa chọn đúng phân vùng SSD chứa Windows để khởi động là xong.Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chức năng Surface Test của Partition Wizard để kiếm tra toàn diện ổ đĩa HDD của mình xem nó có còn “trụ” tiếp được hay không để có thể sử dụng cho mục đích lưu trữ sau này.Rất đơn giản và tiện lợi phải không? Đồng hồ thường xuyên bị sai sẽ mang tới những lỗi vô cùng khó chịu cho Windows, và đây là những cách xử lý

Xem thêm:  Một số thuật tùy chỉnh thú vị trong Windows 7

#Cách #chuyển #hệ #điều #hành #Windows #từ #HDD #sang #SSD #mà #không #cần #cài #mới #lại
Không cần tốn nhiều thời gian cho việc cài mới Windows sau khi vừa “tậu” một chiếc SSD.

#Cách #chuyển #hệ #điều #hành #Windows #từ #HDD #sang #SSD #mà #không #cần #cài #mới #lại

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc ổ cứng SSD không còn quá khó khăn. Với các ưu điểm so với ổ cứng HDD truyền thống như giúp cho thời gian khởi động hệ điều hành nhanh hơn rất nhiều, tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh, giúp máy hoạt động trơn tru hơn, khả năng chống sốc khá cao, gây ít tiếng ồn khi hoạt động, giúp máy mát hơn nhờ tản nhiệt tốt hơn, cùng với bảo mật thông tin hiệu quả và giúp máy làm việc có nâng suất hơn…Do vậy, việc nâng cấp ổ cứng lên SSD giúp cho máy tính cài Windows chạy nhanh hơn, thời gian khởi động máy được rút ngắn (10 giây để khởi động, 5 giây để tắt máy), máy tính không còn bị lag khi chạy đa nhiệm hay chạy các vụ nặng. Đặc biệt là máy sẽ không còn bị lỗi Full ổ đĩa.Trường hợp nếu bạn đã “tậu” cho mình một chiếc SSD và có dự định chuyển hệ điều hành Windows đang sử dụng trên HDD sang SSD thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện mà không cần phải cài mới lại Windows, cụ thể như sau.Truy cập vào địa chỉ này và tải về phiên bản mới nhất của phần mềm Partition Wizard.Sau khi tải về, bạn hãy tiến hành cài đặt Partition Wizard lên máy tính.Khởi động Partition Wizard lên và nhấn vào Migrate OS to SSD/HD.Cửa sổ thao tác đầu tiên xuất hiện và cung cấp cho bạn 02 lựa chọn, bao gồm di chuyển tất cả dữ liệu của ổ cứng cũ sang ổ cứng mới (A) và chỉ di chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng mới. Không di chuyển phân vùng khác (B). Ở đây do chỉ di chuyển hệ điều hành nên ta sẽ sử dụng lựa chọn (B).Giao diện tiếp theo sẽ là lựa chọn phân vùng ổ đĩa mà bạn muốn di chuyển hệ điều hành Windows sang. Hãy nhấn chọn tên ổ SSD. Ở đây, lưu ý rằng tất cả dữ liệu của ổ đĩa được chọn sẽ bị xóa trong quá trình di chuyển. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng ổ đĩa SSD của bạn không chứa các tập tin quan trọng.Tiếp theo, bạn hãy tiến hành tự điều chỉnh kích thước phân vùng hoặc sao chép đúng kích thước phân vùng chứa Windows trên ổ HDD vào ổ SSD.Sau cùng, Partition Wizard sẽ yêu cầu bạn kiểm tra và điều chỉnh lại menu boot cho máy tính để ưu tiên khởi động hệ điều hành từ ổ SSD sau khi quá trình di chuyển Windows kết thúc.Quay trở lại giao diện chính của Partition Wizard, bạn hãy nhấn Apply và chờ cho quá trình di chuyển Windows từ phân vùng cũ sang phân vùng mới trên ổ đĩa SSD.Khi quá trình hoàn tất, bạn hãy mở System Configuration lên và truy cập vào tab Boot, lựa chọn đúng phân vùng SSD chứa Windows để khởi động là xong.Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chức năng Surface Test của Partition Wizard để kiếm tra toàn diện ổ đĩa HDD của mình xem nó có còn “trụ” tiếp được hay không để có thể sử dụng cho mục đích lưu trữ sau này.Rất đơn giản và tiện lợi phải không? Đồng hồ thường xuyên bị sai sẽ mang tới những lỗi vô cùng khó chịu cho Windows, và đây là những cách xử lý

Xem thêm:  Tạo ảnh phong cách Panorama cực đơn giản
Xem Thêm:  Mời bạn xem trailer Cursed, series fantasy tiếp theo của Netflix xoay quanh truyền thuyết về vua Arthur cùng thanh kiếm Excalibur trứ danh

0 ( 0 bình chọn )

Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

https://webmax.vn
Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm