Cách Làm Giàu Ở Nông Thôn Bất Kỳ Ai Cũng Có Thể Thực Hiện

Bạn đang muốn biết cách làm giàu ở nông thôn? Bí quyết làm giàu ở nông thôn là gì? Làm giàu bằng nông nghiệp có khó không? Dưới đây là những chia sẻ cách làm giàu ở nông thôn mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Bạn có thể mạnh dạn đầu tư từ trên chính quê hương của mình.

Cách làm giàu ở nông thôn đơn giản hiệu quả

Cách làm giàu ở nông thôn đơn giản hiệu quả

Những Vấn Đề Bạn Cần Biết Khi Lựa Chọn Làm Giàu Ở Nông Thôn

Trước khi bạn bắt tay vào khởi nghiệp cần phải phân tích nguồn lực cá nhân:

 • Ngân sách hiện có
 • Nguồn vốn đầu tư
 • Kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực sẽ khởi nghiệp
 • Các tài nguyên hiện có

Xác định các lợi thế vùng miền, sự phát triển của địa phương cũng như sự hỗ trợ của nhà nước. Những điều này giúp bạn có những lựa chọn lĩnh vực, hướng đi phù hợp với điều kiện của mình.

Sau đó cần xác định các yếu tố ảnh hưởng đến mô hình làm giàu của bạn. Bất kể quy mô lớn hay nhỏ thì bạn cũng cần lập cho mình một kế hoạch kinh doanh để giảm rủi ro khi có những tình huống bất ngờ.

Bạn cũng cần tham khảo và học hỏi các kinh nghiệm từ người thân, bạn bè và những người đã và đang làm giàu tại quê hương.

Những Cách Làm Giàu Ở Nông Thôn Thành Công

Học cách làm giàu ở nông thôn hiện đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đã có rất nhiều người sau khi khởi nghiệp từ nông nghiệp đã trở thành “triệu phú nhà nông” với thu nhập khủng mỗi tháng. Bạn đang muốn khởi nghiệp trên chính quê hương của mình? Các bạn có thể tham khảo các mô hình dưới đây.

 

1. Làm giàu nhờ trồng rau sạch

Mô hình trồng thực phẩm sạch là cách làm giàu ở nông thôn bền vững trong thời kỳ này

Mô hình trồng thực phẩm sạch là cách làm giàu ở nông thôn bền vững trong thời kỳ này

Sức khỏe đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhiều người sẵn sàng chi trả mức giá cao hơn cho rau củ quả sạch để đảm bảo an toàn. Trong khi đó, thị trường cung cấp rau củ sạch lại vô cùng khan hiếm. Vì thế mô hình trồng thực phẩm sạch là cách làm giàu ở nông thôn bền vững trong thời kỳ này.

Nếu có quỹ đất rộng, màu mỡ và thích hợp trồng rau củ quả sạch tập trung. Bạn có thể tham khảo cách làm giàu ở nông thôn với mô hình trồng rau sạch này.

Để đảm bảo đầu ra, bạn cần lên kế hoạch tiêu thụ tạo các khu chợ địa phương và chào hàng tới những người buôn rau đi các thành phố lớn. Nếu có ngân sách lớn, bạn có thể tham khảo mô hình trồng rau trong nhà kính và xin giấy phép kinh doanh. Để có thể đưa sản phẩm tới các cửa hàng, siêu thị, đảm bảo đầu ra ổn định.

2.Khởi nghiệp nhờ chăn nuôi

Xu hướng làm giàu ở nông thôn bằng chăn nuôi đang được nhiều cá nhân/hộ gia đình áp dụng và mang hiệu quả kinh tế cao. Nếu muốn khởi nghiệp tại quê hương với ngành nghề này, các bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau:

 • Xác định nguồn đầu tư chăn nuôi
 • Tìm hiểu các kỹ thuật chăn nuôi cơ bản
 • Tìm nguồn tiêu thụ sản phẩm

3. Mô hình làm giàu từ kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Kinh doanh thức ăn chăn nuôi phát triển cũng với xu hướng kinh doanh qua chăn nuôi

Kinh doanh thức ăn chăn nuôi phát triển cũng với xu hướng kinh doanh qua chăn nuôi

Bên cạnh xu hướng làm giàu từ chăn nuôi thì việc kinh doanh thức ăn chăn nuôi cũng tăng lên. Bạn có thể lực chọn kinh doanh thức ăn chăn nuôi để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Ngoài những loại thức ăn chăn nuôi bán sẵn, bạn cũng có thể đầu tư các loại máy nghiền nhằm phục vụ nhu cầu nghiền thức ăn dạng thô như ngô, cám gạo của người dân.

Tuy nhiên, cần đảm bảo thực ăn chăn nuôi mà bạn cung cấp có chất lượng trên thị trường, có nguồn gốc rõ ràng, giá bán phải chăng…. Như thế, khách hàng mới quay lại để sử dụng dịch vụ của bạn.

4. Làm giàu từ mô hình trồng cây cảnh

Chơi cây cảnh và cây phong thủy đang là thú chơi được nhiều người ưa chuộng. Hầu hết không gian sống và làm việc đều tận dụng các góc nhỏ để đặt những cây cảnh. Nó vừa giúp cho không gian trong lành vừa hợp phong thủy giúp mọi người cảm thấy thoải mái.

5. Những nghề làm giàu khác

Ngoài những mô hình kinh doanh trên, bạn cũng có thể tham khảo một số cách làm giàu ở nông thôn sau đây.

 • Làm giàu bằng buôn bán nông sản
 • Cách làm giàu từ nông nghiệp bằng chế biến nông sản
 • Phát triển cùng máy móc công nghiệp
 • Kinh doanh quán net chưa bao giờ hết “hot”
 • Kinh doanh vật liệu xây dựng
 • Kinh doanh vật tư nông nghiệp

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Muốn Làm Giàu Ở Nông Thôn

 • Cần phải có đam mê đủ lớn với nghề. Chỉ khi có đam mê bạn mới có thể nỗ lực và cố gắng để vượt qua những thử thách và có định hướng rõ ràng.
 • Chỉ chọn một hướng đi phù hợp nhất với điều kiện bản thân. Tránh đầu tư dàn trải, đứng núi này trông núi nọ.
 • Quan tâm đến đặc điểm tiêu dùng của người dân, hiểu rõ khách hàng của mình để cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt hơn.
 • Phát triển tiếp thị truyền thông để có thể mở rộng thị trường của mình. Bạn có thể tiếp cận với các khách hàng trên cả nước với trang web bán hàng của riêng mình. Bạn cũng có thể phân phối thị trường của mình qua các sàn thương mại điện tử.

Trên đây, VDO Software đã chia sẻ cho bạn những mô hình kinh doanh làm giàu ở nông thôn hiệu quả. Với những gợi ý này, hy vọng các bạn đã có thể tìm thấy hướng đi phù hợp nhất cho mình. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Uncategorized liên quan