Khám phá cách seo 1 từ khóa lên top google cơ bản

Việc seo là một trong những công việc được biết đến là khá được ưa chuộng hiện nay. Họ phải làm những công việc để tối ưu cho một website nhằm đưa nó có một thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Và để làm được điều đó thì trước tiên bạn phải biết cách seo 1 từ khóa lên top google. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách để seo 1 từ khóa lên top google cơ bản nhất.

Làm sao để seo 1 từ khóa lên top google?

Làm sao để seo 1 từ khóa lên top google?

Xây dựng kế hoạch seo 1 từ khóa lên top google

Trước khi tiến hành công việc seo, bạn cần xác định được đích mà mình mong muốn. Có được cái đích đến, bạn cần xây dựng một lộ trình thực hiện và tìm những cách thức mình có thể sử dụng để đạt được mục tiêu đó. Bạn cần xác định rõ:

  • Mục tiêu: lĩnh vực cần seo như bất động sản, giáo dục, thiết kế website,…
  • Kế hoạch thực hiện: có thể dựa vào quy trình seo cơ bản
  • Xác định hướng seo: bạn sẽ seo từ khóa tìm kiếm nào. Ví dụ: Chi phí thiết kế web thương mại điện tử, thiết kế website thương mại điện tử,…
  • Xác định cấu trúc trang web
  • Xác định các điều hướng cụ thể
  • Phương tiện: sử dụng các phương pháp, các công cụ hỗ trợ cho quá trình seo.

Đảm bảo các yếu tố thuộc website hỗ trợ quá trình seo 1 từ khóa lên top google

Đảm bảo các yếu tố hỗ trợ quá trình seo hiệu quả


Đảm bảo các yếu tố hỗ trợ quá trình seo hiệu quả

Các yếu tố trên website cũng góp phần không nhỏ vào quá trình seo từ khóa hoặc trang web như:

  • Giao diện: trang web cần thiết kế đẹp mắt, thân thiện, tiếp cận được các thiết bị
  • Nội dung: Nội dung chứa từ khóa phải hấp dẫn thì mới thu hút được người dùng, nhờ vậy mà các công cụ tìm kiếm mới đánh giá cao.
  • Tốc độ: đó là tốc độ để tải một trang web, nó quyết định việc người dùng có đánh giá cao và ở lại trang web của bạn lâu không.

Tiến hành seo 1 từ khóa lên top google từ các bước cơ bản

Để có thể seo 1 từ khóa lên top google thành công có thể tiến hành theo một số bước cơ bản sau:

Phân tích trang web

Bước này cần xem xét đến cấu trúc của website có thân thiện được các công cụ tìm kiếm và người dùng không. Hơn nữa, xem xét các cấu trúc URL có phù hợp không  và xây dựng các điều hướng cho website hiệu quả sẽ giúp ích cho quá trình seo.

Xác định từ khóa

Cần xây dựng cho mình bộ từ khóa hiệu quả, những từ khóa này có thể nhanh chóng có thứ hạng trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể tìm từ khóa này bằng cách học theo đối thủ hoặc sử dụng các công cụ hỗ trợ để gợi ý cho ý tưởng của mình.

Phát triển nội dung

Muốn seo 1 từ khóa lên top google thì việc phát triển nội dung cho từ khóa đó rất quan trọng. Nội dung phải hấp dẫn, hướng đến người dùng và đảm bảo thông tin chất lượng sẽ nhanh chóng nhận được sự đánh giá cao.

Tối ưu onpage cho bài viết

Tối ưu onpage là yếu tố góp phần seo 1 từ khóa lên top google

Tối ưu onpage là yếu tố góp phần seo 1 từ khóa lên top google

Việc tối ưu onpage giúp bài viết chuẩn seo hơn, hướng đến mục tiêu seo cho 1 từ khóa hơn. Các công việc tối ưu onpage có thể làm là: tối ưu từ khóa trên các thẻ, các ảnh, các liên kết nội bộ điều hướng người dùng tự nhiên nhất.

Tối ưu offpage

Đây là quá trình bạn đi xây dựng backlink cho bài viết. Giai đoạn nà giúp trang web của bạn có mặt ở nhiều nơi hơn, mở rộng được phạm vi người dùng. Cần xây dựng ở những trang uy tín, những trang cùng chuyên ngành và chất lượng sẽ cho những backlink hiệu quả. Các backlink có thể xây dựng tại các diễn đàn, web 2.0, trang mạng xã hội như: facebook, G+, Twiter,…

Phân tích và đánh giá

Sau khi các hoạt động đã tiến hành xong cần có quá trình phân tích, đánh giá và đưa ra chiến lược nhằm cải tiến tình hình còn vướng phải. Nên chú ý đến tính trải nghiệm của người dùng vì yếu tố này được các công cụ tìm kiếm đánh giá rất cao.

Để seo 1 từ khóa lên top google cần xây dựng cho mình một chiến lược seo cụ thể. Thực hiện linh hoạt các bước trong quy trình để đem lại hiệu quả cao trong quá trình seo.


Kiến Thức liên quan