Cách Tăng Lưu Lượng Truy Cập Tìm Kiếm Trang Web Năm 2018

Tôi là một người yêu thích tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm và tôi luôn thích tìm các phương pháp đã được chứng minh để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm trên trang web.

Trong những năm qua, đã có rất nhiều chiến lược lưu lượng truy cập trang web khác nhau. Từ việc tạo bài đăng của khách đến sử dụng infographics để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm trên trang web. Mặc dù chiến lược tạo lưu lượng truy cập trang web thay đổi theo thời gian, vẫn còn vài cách thường ngày để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm trang web của bạn.

Cách Tăng Lưu Lượng Truy Cập Tìm Kiếm Trang Web Năm 2018

Tôi sẽ giới thiệu các mẹo tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm trang web như vậy trong hướng dẫn chi tiết này để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm trang web từ các công cụ tìm kiếm.

Tại sao WordPress lại tốt hơn Blogger?

Hầu hết các blogger đều đặt ra câu hỏi này – nên thiết lập nền tảng blog nào? WordPress hoặc Blogger? Tôi chắc chắn khuyên tất cả họ nên sử dụng hệ thống quản lý nội dung WordPress.

Có hàng triệu blogger sử dụng WordPress làm nền tảng blog của họ, tỷ lệ phần trăm người sử dụng WordPress nhiều hơn bất kỳ nền tảng blog nào khác. Tại sao vậy? Dưới đây là 5 Lý Do Tại Sao WordPress Tốt Hơn Blogger.

1. Thêm sức mạnh cho bạn

Trong nền tảng blogger, bạn không có nhiều quyền kiểm soát trang web của mình. Điều đó có nghĩa là bạn có tất cả rủi ro khi kiếm tiền và duy trì trang web của mình. Trong khi đó, trong WordPress, bạn có toàn quyền kiểm soát các trang web của mình, bạn là ông chủ của riêng bạn. Không ai có khả năng ngăn chặn các nỗ lực viết blog của bạn. Bởi vì bạn sở hữu tên miền và lưu trữ của riêng bạn.

2. Cái nhìn chuyên nghiệp

Đồng ý với tôi không nào, thiết kế blog WordPress trông đẹp hơn so với nền tảng blogger.

Bạn sẽ có thể sử dụng hàng ngàn chủ đề khác nhau, từ miễn phí đến cao cấp. Điều tốt nhất về các chủ đề WordPress thậm chí là các chủ đề miễn phí trông thật tuyệt vời. Có hàng ngàn chủ đề không chỉ miễn phí mà còn rất đẹp được hiển thị trong thư mục chủ đề WordPress. Bạn có thể chọn một theme phù hợp với chủ đề cho thiết kế web giáo dục, website bán hàng, website bất động sản… và còn rất nhiều theme khác nữa.

Bạn cũng có thể sử dụng các chủ đề thân thiện với công cụ tìm kiếm như Thesis, Genesis để nâng cao thứ hạng của bạn trong các kết quả của công cụ tìm kiếm.

3. Kiểm soát nhiều hơn SEO

Nền tảng Blogger không có tùy chọn SEO tuyệt vời theo mặc định. Và bạn không thể đưa chiến dịch SEO của mình lên cấp độ tiếp theo bằng cách sử dụng nền tảng blogger. Nền tảng WordPress nổi tiếng về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Cách Tăng Lưu Lượng Truy Cập Tìm Kiếm Trang Web Năm 2018

Hơn nữa, bạn luôn có thể chịu trách nhiệm về thứ hạng SEO của bạn bằng cách sử dụng các chủ đề thân thiện với công cụ tìm kiếm cao cấp như Genesis hoặc bằng cách sử dụng các plugin SEO hàng đầu như WP SEO dễ dàng, từ khóa đuôi dài chuyên nghiệp, v.v.

Vì vậy, bằng cách sử dụng WordPress bạn chắc chắn sẽ xếp hạng tốt hơn so với các blogger đang sử dụng nền tảng blogger với các chức năng này.

4. Dễ dàng tùy chỉnh, cập nhật và bảo trì

Blog WordPress dễ dàng tùy chỉnh, ngay cả khi bạn không phải là một người hiểu biết về công nghệ, bạn sẽ không thấy khó tùy chỉnh thiết kế blog của riêng mình hay bất cứ điều gì.

Thường xuyên WordPress cập nhật các phiên bản của nó và do đó bạn sẽ loại bỏ tất cả các mối đe dọa bảo mật hoặc các lỗi nhỏ theo thời gian. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể cập nhật phiên bản WP của mình, không có nền tảng blog nào dễ cập nhật như thế này.

5. Blog miễn phí lưu trữ rất nhiều vấn đề (trong blogger)

Phần tồi tệ nhất về nền tảng blogger là: bạn không bao giờ biết khi nào Google sẽ tạm ngưng trang web.

Những người sử dụng nền tảng blogger có nguy cơ bị treo tài khoản vì vi phạm TOS của Google. Điều này đã xảy ra với nhiều người dùng nền tảng blogger cho đến nay. Một nguy cơ lớn khác khi sử dụng blogger là: nếu bạn muốn bán trang web của mình, thật khó! Bởi vì bạn có một lưu trữ miễn phí. Điều đó có nghĩa là bạn KHÔNG có quyền kiểm soát trang web của mình, bạn phải dành nhiều thời gian để quản lý nội dung của mình để bán cho người khác.

Tất cả những vấn đề này có thể được khắc phục bởi WordPress. Nếu bạn không còn hứng thú với việc viết blog, bạn sẽ mất vài phút để bán các blog WP của mình. Nó rất dễ dàng! Và tôi đã nói trước đó trong bài đăng này, bạn có toàn quyền kiểm soát các trang web và blog của mình, không ai sẽ yêu cầu bạn vi phạm các điều khoản!

Tăng lưu lượng Truy Cập Tìm Kiếm bằng Plugin WordPress

Một trong những điều tốt nhất về WordPress là bạn có thể sử dụng một loạt các plugin để đưa blog của bạn lên cấp độ tiếp theo. Một lần nữa nó phụ thuộc vào số lượng plugin bạn sử dụng và những plugin bạn sử dụng để chịu trách nhiệm về blog của mình.

Cách Tăng Lưu Lượng Truy Cập Tìm Kiếm Trang Web Năm 2018

Sau khi tất cả, các plugin ít hơn bạn có tốc độ trang web hơn bạn có thể có được. Do đó, đây là vài plugin để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm trang web của bạn vào năm 2018.

1. Digg Digg:

Có một lý do tại sao tôi đặt plugin số 1 này trong danh sách. Các trang web truyền thông xã hội đang trở nên phổ biến, để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm, bạn phải sử dụng các trang web truyền thông xã hội nhiều nhất. Nếu bạn cung cấp cho độc giả của bạn dễ dàng chia sẻ bài đăng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, cơ hội nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn trên bài đăng của bạn sẽ rất lớn.

Plugin này cho phép bạn đặt các nút chia sẻ ở những vị trí nổi bật nhất trên thanh bên của bạn để nhận được nhiều lượt chia sẻ và mức hiển thị hơn.

2. Tổng bộ nhớ cache W3:

Nếu bạn muốn xóa tất cả bộ nhớ cache trên blog của mình để làm cho nó tải nhanh hơn, plugin này dành cho bạn. Nó cải thiện trải nghiệm người dùng của trang web của bạn bằng cách tăng hiệu suất máy chủ, giảm thời gian tải xuống và cung cấp tích hợp mạng phân phối nội dung minh bạch (CDN).

3. SEO của yoast:

Cách Tăng Lưu Lượng Truy Cập Tìm Kiếm Trang Web Năm 2018

SEO là chìa khóa để làm cho bất kỳ blog thành công, mà không có tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn sẽ không thể tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm thời gian dài đến các trang web của bạn. SEO bởi yoast là plugin cao cấp mà làm tất cả những điều để bạn có thể nhận được một lưu lượng tuyết lở từ các công cụ tìm kiếm, và nó hoàn toàn miễn phí (nó có một phiên bản đặc biệt cũng như với nhiều tính năng hơn.

4. Akismet:

Không ai thích nhận spam trên phần bình luận blog của họ. Không chỉ thư rác sẽ tạo thêm gánh nặng cho cơ sở dữ liệu của bạn (mà làm cho trang web của bạn tải thời gian chậm hơn), nhưng bạn cũng sẽ cung cấp cho một trải nghiệm người dùng xấu. Akismet được sử dụng bởi hầu hết các blogger (yea, nó là một trong những plugin WP được sử dụng nhiều nhất trong thế giới blog). Nó sẽ kiểm soát các nhận xét spam để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn cho người đọc blog của bạn. Sử dụng plugin GASP cùng với Akismet có thể giảm 99% spam trên blog của bạn.

5. Contact form 7:

Nếu bạn muốn có một hình thức liên lạc tìm kiếm tuyệt vời, plugin này là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Không chỉ plugin này cho phép tùy chọn bảo mật mạnh mẽ, nhưng nó cũng có vẻ dễ sử dụng.

6. nRelate thumbnails:

Cách hiệu quả nhất để tăng lượt xem trang của bạn là hiển thị các bài viết hoặc liên kết có liên quan ở cuối bài viết của bạn. Plugin này phục vụ bạn tốt nhất để hiển thị chúng bằng cách sử dụng hình ảnh để nhận được nhiều nhấp chuột hơn trên các bài đăng cũ của bạn.

7. Google XML sitemap:

Chắc chắn phải có plugin WP cho người dùng WP. Tạo và gửi Sơ đồ trang web giúp đảm bảo rằng Google biết về tất cả các trang trên trang web của bạn. Bao gồm các URL có thể không được phát hiện bởi quy trình thu thập dữ liệu thông thường của Google.

8. Jetpack by WordPress:

Nếu bạn muốn phân tích đúng, hãy cài đặt plugin này. Plugin này cho phép bạn phân tích số lần xem trang, cụm từ tìm kiếm của bạn và những người đã nhấp vào nội dung vv để cung cấp cho bạn dữ liệu chi tiết về người đọc blog WP của bạn.

Viết Nội Dung Phong Phú Từ Khóa Bất Kể Nội Dung Gì

Tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm bằng cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là chìa khóa để xây dựng một blog sinh lợi. Nếu không có lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm, blog của bạn sẽ không tồn tại lâu. Để làm cho khách hàng tiềm năng của bạn mua và tạo thêm khách hàng tiềm năng. Đó là PHẢI mang lại lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

May mắn thay, người dùng WordPress có một lợi thế lớn với SEO. Bởi vì có rất nhiều plugin WordPress SEO tuyệt vời có sẵn và hầu hết trong số đó là miễn phí.

Cách Tăng Lưu Lượng Truy Cập Tìm Kiếm Trang Web Năm 2018

Đăng bài nhất quán:

Nếu bạn muốn trở thành một blogger hàng đầu trong niche của bạn, hãy đăng bài nhất quán. Tôi không có nghĩa là bạn cần phải đăng bài hàng ngày để thành công, nhưng bạn phải được PHÙ HỢP với tần suất đăng blog của bạn. Ai sẽ thích đọc blog của bạn nếu bạn cập nhật các bài đăng trên blog không nhất quán? Cách tốt nhất để biết tần suất đăng blog của bạn là bằng cách “thử nghiệm”.

Kiểm tra là chìa khóa để biết tần số đăng bài blog hoàn hảo trên blog của bạn. Biết những gì hoạt động và không có gì. Nhận sự giúp đỡ từ độc giả của bạn và các blogger khác nếu bạn cần. Sử dụng các công cụ khảo sát trực tuyến như khảo sát khỉ hoặc sử dụng danh sách email của bạn để hỏi độc giả của bạn “khi nào cần cập nhật”. Bằng cách này, bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về nội dung cần viết và thời điểm cập nhật trên blog của mình.

Viết các điểm độc đáo:

Giúp họ nói về các bài đăng trên blog của bạn. Nhưng bằng cách nào đây?

Luôn viết nội dung hấp dẫn để giải quyết vấn đề độc giả của bạn và cung cấp giá trị đích thực cho người đọc được nhắm mục tiêu của bạn. Không ai muốn đọc blog của bạn nếu bạn đăng “nội dung chung”. Viết các bài đăng độc đáo sẽ tạo ra tác động lớn đến người đọc blog của bạn trong thời gian dài.

Hãy dành một chút thời gian để nghiên cứu các chủ đề mà bạn đang viết và cung cấp thông tin ‘tốt nhất’ cho độc giả của bạn. Tạo phong cách viết của riêng bạn để nổi bật so với đám đông.

Quan Tâm Đến Người Đọc Và Công Cụ Tìm Kiếm

Độc giả và công cụ tìm kiếm đều quan trọng. Bạn chỉ đơn giản là không thể bỏ qua cả hai. Người đọc sẽ hỗ trợ cho blog của bạn để mua sản phẩm và công cụ tìm kiếm có thể mang lại cho bạn nhiều người đọc hơn về lâu dài cho các từ khóa tiềm năng.

Biết từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn

Trước khi viết một bài đăng trên blog, viết cho người đọc trước, sau đó tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm. Tôi không đề nghị bất cứ ai sử dụng “nhồi nhét từ khóa”. Thay vào đó hãy sử dụng các từ khóa đuôi dài để tạo lưu lượng truy cập chất lượng từ các công cụ tìm kiếm.

Bạn chắc chắn sẽ có tác động nhiều hơn đến công cụ tìm kiếm

Khi bạn sử dụng các từ khóa đuôi dài như “mẹo blog cho các blogger mới”, thay vì chỉ sử dụng “mẹo blog”. Sau đó, xây dựng liên kết chất lượng trở lại trang web của bạn bằng cách viết blog cho khách hoặc bằng cách viết các bài đăng câu liên kết (link baiting). Điều này sẽ tự nhiên thu hút các blogger khác liên kết tới bài đăng của bạn.

Bằng cách này, bạn có thể tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm từ các công cụ tìm kiếm trong thời gian dài, hãy nhớ rằng, lưu lượng truy cập tìm kiếm cần có thời gian để tiếp cận blog của bạn. Bạn chỉ đơn giản là không thể mong đợi lưu lượng truy cập không phải trả tiền qua các bài đăng trên blog của mình trong vòng 2 ngày.

Sử dụng các trang mạng xã hội

Cách Tăng Lưu Lượng Truy Cập Tìm Kiếm Trang Web Năm 2018

Sử dụng các trang mạng xã hội để tăng cường sự hiện diện của bạn.

Bây giờ, bạn nên biết tầm quan trọng của các trang mạng xã hội như Facebook, twitter, Google+, v.v… Chúng là những tài nguyên tuyệt vời nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu nhanh chóng trên blog của mình.

Bạn nên dành riêng đủ để tham gia với các blogger khác và các blogger có ảnh hưởng thứ hạng bài viết của bạn bằng cách sử dụng các trang web truyền thông xã hội.

Luôn chia sẻ những thứ tốt nhất trên mạng

Luôn chia sẻ những thứ tốt nhất trên mạng của bạn để thu hút sự chú ý của các blogger khác khi nhấp vào các liên kết của bạn. Không ai quan tâm để đọc nội dung của bạn nếu bạn đăng nội dung chung, đảm bảo bạn dành đủ thời gian để đọc và viết nội dung hay nhất để giải quyết các vấn đề của độc giả.

Khách Viết Blog Là Một Vũ Khí – Sử Dụng Nó Một Cách Khôn Ngoan

Nếu bạn muốn thành công trong việc viết blog, bạn cần phải có được nhiều khả năng hiển thị trực tuyến hơn bất kể điều gì. Cách tốt nhất để có được khả năng hiển thị nhiều hơn trong thời gian không là điều này, bài đăng của khách trên các blog khác tốt hơn của bạn!

Viết blog của khách sẽ lan truyền trong thế giới blog

Mọi người đang nói về việc viết blog cho khách và nhiều blogger hơn đang tham gia vào blog của khách để thu hút nhiều sự chú ý hơn. Viết blog của khách sẽ rất thú vị và hữu ích nếu bạn biết cách KHÔNG quảng cáo bài đăng của khách.

Cách Tăng Lưu Lượng Truy Cập Tìm Kiếm Trang Web Năm 2018

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận làm thế nào để không viết một bài đăng của khách. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về người đọc được nhắm mục tiêu của mình nếu bạn từng phân tích bài đăng trên blog được nhắm mục tiêu của mình.

Khách viết blog sẽ không chỉ cung cấp cho bạn các liên kết; khả năng hiển thị và tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm. Nhưng bạn cũng có thể tạo mối quan hệ tuyệt vời với các blogger khác sẽ hữu ích cho thành công của blog của bạn trong thời gian dài. Cố gắng tạo các bài đăng của khách được nhắm mục tiêu để thu hút nhiều người đọc hơn để tiếp cận các bài đăng trên blog của bạn. Giúp họ dễ dàng đăng ký và trở thành người đăng ký của bạn.

Vì vậy, suy nghĩ của bạn về việc tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm này? Bạn có thêm mẹo nào để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền cho trang web của mình hay không? Vui lòng chia sẻ chúng trong các nhận xét.

About VDO Quyên

Yêu thích công nghệ, thích tìm hiểu các kiến thức liên quan đến website: thiết kế website, SEO, Marketing online.


Kiến Thức liên quan