Cách tắt các video liên quan từ Youtube trong WordPress

Các video trên youtube khi kết thúc sẽ hiển thị ra các video liên quan trong website wordpress ảnh hưởng không tốt tới việc kinh doanh của công ty vậy làm thế nào để tắt hiển thị các video liên quan từ Youtube trong WordPress

Cách tắt các video liên quan từ Youtube trong WordPress

Cách tắt các video liên quan từ Youtube trong WordPress

Youtube là một nền tảng tuyệt vời để upload và chia sẻ video của bạn, tuy nhiên các doanh nghiệp nhỏ thường ít khi upload video lên youtube bởi vì khi video kết thúc nó sẽ hiển thị một loạt các video liên quan, mà những video này đôi khi lại là của đối thủ cạnh tranh hoặc một video nào đó ảnh hưởng không tốt tới DN của bạn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách tắt hiển thị video liên quan (Related Youtube videos) từ Youtube trong WordPress.

Tắt hiển thị video liên quan từ Youtube bằng cách thủ công

Youtube cho phép bạn tắt hiển thị các video liên quan khi nhúng video vào wordpress, đơn giản bạn chỉ cần thêm ?rel=0 vào cuối URL, bạn có thể xem ví dụ sau :

https://www.youtube.com/watch?v=-zT7yVJyxRE?rel=0

WordPress sẽ sử dụng chức năng oEmbed để tự động chuyển mã nhúng của Youtube từ URL trong bài viết, ở đây chúng ta đã thêm ?rel=0 vào cuối url nên video suggested và video recommended đã bị tắt và những video liên quan sẽ không còn xuất hiện được trên website của bạn được nữa hạn chế được khá lớn các đối thủ cạnh trang với bạn.

Nếu bạn đã nhúng rất nhiều video từ Youtube lên trang web của bạn, sẽ rất khó nếu bạn quay trở lại để sửa từng cái một.Plugin Hide YouTube Related Videos sẽ là công cụ đắc lự giúp bạn làm điều này hàng loạt , đồng bộ một cách nhanh chóng.

Plugin này rất đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt vài kích hoạt là xong, nó sẽ tự động tắt chế độ hiển thị các video liên quan từ youtube. Hãy quay trở lại và xem kết quả nhé.

>> xem các bài viết liên quan ( thủ thuật wordpress)

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức liên quan

Hotline tư vấn miễn phí