Tìm hiểu về cách thức loại bỏ trùng lặp nội dung trên website

Trùng lặp nội dung là vấn đề được nhiều người quan tâm, nó ảnh hưởng đến các hoạt động phát triển của website cũng như đối với người làm seo. Ở nội dung trước, chúng tôi đề cập đến các vấn đề liên quan cơ bản đến nó (bạn có thể xe lại Tại đây ). Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về một vấn đề được khá nhiều người quan tâm, đó là cách thức loại bỏ trùng lặp nội dung trên một website. Cách thức đó là gì, tìm hiểu ngay trong thông tin dưới đây.

Nội dung trùng lặp

Một số vấn đề cơ bản về trùng lặp nội dung

Thế nào là trùng lặp nội dung

Đó là khi nội dung một văn bản, một đoạn văn bản tương tự hoặc giống nội dung khác đã có trên website của bạn hoặc các website khác đã được đăng tải lên mạng intetnet ở vị trí khác. Các nội dung giống hoặc tương tự được đăng tải cùng một người nhưng ở vị trí khác nhau và không có trích dẫn cũng được coi là bị trùng lặp.

Trùng lặp nội dung gây ảnh hưởng đến hiệu quả seo

Đối với người làm seo thì nội dung là yếu tố vô cùng quan trọng, nó tạo nên chất lượng của một trang web, chính vì thế nếu nó được đăng tải lên và không mang tính duy nhất sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của hoạt động seo.

  • Nội dung bị trùng gây ảnh hưởng đến thứ hạng bài viết, các công cụ tìm kiếm khó kiểm soát và xác minh được thứ hạng của các trang có cùng nội dung, nó cũng không cho phép các trang web có nội dung giống nhau có vị trí.
  • Nội dung giống nhau gây ảnh hưởng đến trang web, Google và các công cụ tìm kiếm luôn có các cách thức đánh giá trang web để tăng trải nghiệm người dùng. Trang web dính phải tình trạng trên có thể bị phạt nặng, trang web có thể sẽ không còn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm nữa.

Cách tìm và loại bỏ trùng lặp nội dung

Tìm và loại bỏ nội dung trùng lặp

Tìm và loại bỏ nội dung trùng lặp

Cách tìm nội dung trùng lặp 

Nội dung bị trùng lặp có thể bị xảy ra ngay chính trên trang web của bạn hay trùng lặp với nội dung ở một trang web khác. Bạn có thể tìm nó dựa vào cách thức sau:

  • Đối với trùng lặp từ nội dung bên ngoài : sử dụng các trình kiểm tra nội dung trùng lặp online như copyscape.com 
  • Đối với trùng lặp từ nội dung trong trang web: người dùng có thể sử dụng công cụ hỗ trợ là siteliner  hoặc Google search console 

Cách loại bỏ trùng lặp nội dung trang web

Nếu tình trạng trùng lặp nội dung xảy đến với trang web của bạn một cách không cố ý, bạn có thể khắc phục tình trạng này nhờ một số cách cơ bản sau:

  • Sử dụng các công cụ hỗ trợ để tìm nội dung trùng lặp và thay đổi những phần bị trùng lặp đó.
  • Thiết lập tín hiệu để công cụ tìm kiếm xác định trang web có nội dung trùng lặp và xác định trang nào đúng, nội dung chính xác nhất.
  • Sử dụng các công cụ hỗ trợ để kiểm tra nội dung trước khi đăng nội dung lên trang web.
  • Nếu trang web của bạn bị ăn cắp nội dung có thể báo cho Google biết về tình trạng này.
  • Sử dụng thẻ mô tả robot noindex vào đầu mỗi HTML với trang web có  nội dung trùng để công cụ tìm kiếm không thu thập dữ liệu và lập chỉ mục.

Như vậy, trùng lặp nội dung gây ảnh hưởng đến hoạt động seo. Hi vọng những gì chúng tôi cung cấp trên đem lại những kiến thức nhất định cho bạn.

Xem thêm: Thue thiet ke web theo yeu cau gia re


Kiến Thức liên quan