Cách thức tối ưu onpage chuẩn seo

Onpage là một quy trình tối ưu trong quá trình seo một website. Việc tối ưu onpage giúp cho website có được thứ hạng cao trong các kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn có biết chính xác onpage chuẩn seo như thế nào không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những cách tối ưu onpage chuẩn seo hiệu quả.

Tối ưu bên trong trang web

Tối ưu bên trong trang web

Tìm hiểu về onpage

Nếu bài trước chúng ta tìm hiểu chung về onpage và offpage là gì, thì hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về cách tối ưu onpage. Onpage được hiểu là một quy trình tối ưu các bài viết nhỏ ngay chính trên trang web của bạn giúp cho nó thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Quá trình đó đem lại những trải nghiệm tốt cho người dùng nên sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

Để đạt chuẩn seo là việc sử dụng các công cụ soạn thảo trên web để trình bày các bài viết theo một quy chuẩn dựa trên cách thức đánh giá của các công cụ tìm kiếm. Đạt tối ưu chuẩn seo đồng nghĩa với việc bạn xử lý đúng các định dạng, các thẻ, phân bổ từ khóa hợp lý.

Những yếu tố tối ưu Onpage chuẩn seo

Những yếu tố onpage chuẩn seo

Những yếu tố onpage chuẩn seo

Để đạt được sự tối ưu chuẩn seo cần phải thực hiện các công việc như:

Xây dựng URL

Đường dẫn cần phải thân thiện, có chứa từ khóa và không nên quá dài. Khi xây dựng đường dẫ nên chú ý không nên để quá nhiều trang con dẫn tới trang đích.

Onpage phần title và thẻ mô tả

Phần title là phần giúp cho người dùng cơ bản thấy được nội dung của bài viết hay của trang web đó nên cần phải chú ý tối ưu. Một tiêu đề chuẩn seo cần chứa từ khóa chính, ký tự không quá 60. Chú ý khi xây dựng thẻ title tốt nhất nên để từ khóa ở đầu câu sẽ được đánh giá cao hơn.

Phần mô tả cùng với title là những phần mà được hiện thị cho người dùng ở các kết quả tìm kiếm. Chính vì thế, phần này cần khái lược được nội dung, số lượng ký tự không quá 160 ký tự là phù hợp nhất.

Onpage hình ảnh và âm thanh

Hình ảnh đăng tải phải được xây dựng thẻ alt và các thẻ mô tả

Hình ảnh đăng tải phải được xây dựng thẻ alt và các thẻ mô tả

Một trang web nếu chỉ có nội dung hấp dẫn thì vẫn chưa đủ sức mạnh để níu giữ người dùng, cần phải kết hợp những hình ảnh hay video sinh động cho nó. Khi thêm hình ảnh hoặc video thì việc tối ưu là phải tạo các thẻ alt và thẻ mô tả để mô tả chính xác nhất nội dung của hình ảnh và video đó cho các bot của công cụ tìm kiếm. Các thẻ đó cần phải chứa từ khóa và dung lượng vừa phải tránh ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

Onpage các thẻ heading

Các thẻ heading là cần thiết đối với mỗi bài viết và trang web, nó giúp phân chia bố cục hợp lý. Các thẻ này cũng cần phải chứa đựng các từ khóa. Các thẻ heading trong bài viết tối thiểu nên có đến thẻ H3 là chấp nhận được.

Onpage các từ khóa liên quan

Sử dụng từ khóa liên quan để tăng khả năng tìm kiếm

Sử dụng từ khóa liên quan để tăng khả năng tìm kiếm

Ngoài từ khóa chính, việc tối ưu bài viết cần xây dựng nên hệ thống từ khóa liên quan để có thể giảm mật độ từ khóa chính, phân bổ từ khóa. Các từ khóa liên quan cũng có lượng tìm kiếm nên việc sử dụng chúng góp phần làm tăng khả năng hiện thị cũng như đạt được thứ hạng cao hơn.

Trên đây là một số cách thức chính tác động để quá trình onpage đạt được chuẩn seo. Việc tối ưu chuẩn seo sẽ làm tăng thứ hạng website và đem lại lớn cho chủ nhân web đó.

Tìm hiểu thêm về kết quả quá trình tối ưu đó tại bài viết Thiết kế website giáo dục tốt nhất


Kiến Thức liên quan