Cách viết content hay cho website du lịch

Doanh nghiệp kinh doanh du lịch sử dụng website cho hoạt động quảng bá của mình đều cần chú ý đến việc xây dựng nội dung cho nó. Mỗi nội dung được xây dựng lên cần phải được đầu tư kỹ lưỡng mang đến thông điệp cụ thể cho người đọc, nhất là đối với lĩnh vực du lịch thì nội dung hấp dẫn mới thu hút được khách hàng tìm đến dịch vụ mình cung cấp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách viết content hay cho website du lịch.

Cách viết content hay cho website du lịch

Cách viết content hay cho website du lịch

Bài viết content hay cần mang theo cảm xúc

Để tạo được nội dung ghi lại dấu ấn trong lòng người đọc cũng như khiến họ quay trở lại thì nội dung đó cần phải mang đến cho họ cảm xúc. Yếu tố cảm xúc tác động tích cực đến các quan điểm và quyết định của người dùng. Hãy xây dựng cho website những content chất lượng, mang hơi hướng cảm xúc để họ có thể cảm nhận được đâu là yếu tố tích cực đâu là yếu tố tiêu cực trong website. Và để làm được điều đó người viết cần phải cho thấy được quan điểm cá nhân của mình và luôn sẵn sàng chia sẻ nó để nhiều người có thể cùng thảo luận đưa ra những quan điểm riêng của mình. Với bài viết content hay mang đến cảm xúc sẽ tạo ra cho trang web nhận được sự quan tâm và tranh luận, trong lĩnh vực kinh doanh du lịch thì các chủ đề về địa điểm nào hấp dẫn, các món ăn hay chuyến đi thú vị.

Bài viết content hay có bố cục hợp lý

Thực tế cho thấy những nội dung dài dòng sẽ khiến cho người đọc không còn hứng thú và đủ kiên nhẫn. Chính vì thế, nội dung cần được chia nhỏ theo một bố cục rõ ràng, mỗi phần sẽ phục vụ cho một ý chính nào đó và liên kết với nhau theo một mạch nội dung. Với nội dung website du lịch cần súc tích, các mục nhỏ về đặc tính dịch vụ hay địa điểm du lịch cụ thể nào đó để cho người đọc lần lượt khám phá và tạo ra tính hấp dẫn cho nội dung.

Xem thêm: Tìm hiểu nguyên nhân khiến website du lịch hoạt động không hiệu quả

Bài viết content hay mang tính hướng dẫn

Xây dựng content mang tính hướng dẫn

Xây dựng content mang tính hướng dẫn

Bài nội dung mang tính hướng dẫn khá phù hợp với nội dung của một wbesite du lịch. Trang web có thể nhanh chóng truyền tải đến người đọc các thông tin có tính hướng dẫn giải quyết các vấn đề khách hàng có thể gặp phải liên quan đến du lịch như: hướng dẫn đi du lịch tự túc tại địa điểm nào đó, hướng dẫn cách đặt tour giá rẻ,… Những bài viết này có thẻ xây dựng nội dung là các văn bản, hay video mô tả.

Viết content hay theo phong cách infographics

Nội dung trang web du lịch sẽ càng thú vị và hấp dẫn hơn khi bạn có thể sử dụng phong cách infographics để mang thông điệp đến người đọc. Cách thức này tạo được hứng thú và không gây cảm giác nhàm chán. Với việc xây dựng nội dung này cần chú ý các hình ảnh phải độc đáo, thông tin ngắn gọn, xúc tích mô tả được chính xác mục đích của mình.

Trên đây là một số cách viết content hay cho website du lịch, hãy dựa vào đó để tạo ra một website thu hút được người truy cập.

Xem thêm: Thuê thiết kế web du lịch


Kiến Thức liên quan