Cách xây dựng backlink chất lượng cho người làm seo

Xây dựng backlink chất lượng là một trong những cách thức tối ưu offpage được người làm seo sử dụng song song với onpage để tăng thứ hạng và traffic cho website. Nhưng không phải ai cũng biết được thế nào là backlink chất lượng, cách thức để xây dựng backlink hiệu quả. Ở bài viết trước, chúng tôi có đề cập đến việc tìm kiếm diễn đàn chất lượng cho việc xây dựng hệ thống backlink, trong bài viết này sẽ tiếp tục vấn đề đó nhưng chúng tôi chia sẻ sâu hơn về cách thức xây dựng backlink.

Cách thức tạo backlink chất lượng

Cách thức tạo backlink chất lượng

Xây dựng backlink 

Khái niệm xây dựng backlink

Như đã biết, backink là các liên kết được trỏ về từ các trang web khác. Để có được các link trỏ về đó thì người làm seo phải sử dụng các cách thức đẻ đặt link. Việc xây dựng backlink thường được thực hiện thông qua đường dẫn là anchor text hoặc full link ở một trang web để người đọc click vào.

Vai trò của xây dựng backlink

Backlink là một trong những cách thức giúp cho trang web của bạn có được nhiều người biết đến hơn. Nhờ có nó mà trang web có độ tin tưởng cao, backlink chất lượng sẽ là yếu tố giúp công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Việc xây dựng backlink cũng cần chú ý không được quá lạm dụng sẽ khiến bạn bị phạt do tình trạng spam link gây ảnh hưởng xấu đến trang web.

Cách thức xây dựng backlink chất lượng

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách thức xây dựng backlink đem lại hiệu quả seo tốt hiện nay.

Xây dựng backlink từ các trang có độ tin cậy cao

Những trang web có độ tin cậy cao thường có lượng truy cập và tương tác lớn, nó được đánh giá cao về nội dung và chất lượng nên việc có được các backlink từ nó rất tốt. Nhờ lượng truy cập lớn mỗi ngày và độ uy tín của nó mà các link xuất hiện trên trang đó cũng luôn được đánh giá cao, nhận được lượng truy cập lớn.

Xây dựng baclink từ các trang cùng chủ đề

Hiện nay, việc xây dựng backlink chủ yếu sử dụng kỹ thuật chèn link dạng anchor text để điều hướng người dùng. Chính vì thế các trang có cùng nội dung sẽ dễ dàng đặt link một cách tự nhiên nhất. Đồng thời, người xem các trang này sẽ có nhu cầu và muốn tìm hiểu thêm từ những từ khóa chèn link bạn đặt vào.

Xây dựng backlink ảnh hưởng bởi vị trí đặt link

Vị trí đặt link nào là hiệu quả

Vị trí đặt link nào là hiệu quả

Vị trí đặt link để trỏ về cũng vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến hiệu quả của link đó. Vậy vị trí nào để xây dựng được backlink là hiệu quả nhất? Như đã biết, các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin một trang web theo thứ tự từ trên xuống, chính vì thế những vị trí đầu thường được đánh giá là đem lại hiệu quả tốt nhất.

Những kỹ thuật xây dựng backlink còn rất nhiều, nó được hình thành từ những kinh nghiệm thực tế từ người làm seo. Chính vì vậy, hãy thử và vận dụng những gì có thể để xây dựng cho mình hệ thống backlink chất lượng, tự mình lựa chọn cho mình cách thức nào đem lại hiệu quả nhất.

Xem thêm: Báo giá web wordpress


Kiến Thức liên quan