Cài đặt và cấu hình Plugin W3 Total Cache tăng tốc độ tải trang

Bạn có biết tốc độ tải trang rất quan trọng với cả người dùng và người quản trị website? Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng khi truy cập website mà còn ảnh hưởng khá nhiều đến vị trí xếp hạng từ khóa SEO trên kết quả tìm kiếm của Google. Để website đạt tốc độ tải trang nhanh chóng như mong muốn, chỉ sử dụng hosting chất lượng thôi là chưa đủ, bạn cần phải sử dụng thêm các Plugin phù hợp. Plugin W3 Total Cache là một trong những công cụ hữu ích giúp website của bạn cải thiện được tình trạng này. Hãy cùng nhau đi vào tìm hiểu cách cài đặt và cấu hình Plugin W3 Total Cache ngay trong nội dung bài viết dưới đây!

Cài đặt và cấu hình Plugin W3 Total Cache tăng tốc độ tải trang

Cài đặt và cấu hình Plugin W3 Total Cache tăng tốc độ tải trang

Plugin W3 Total Cache là gì?

WordPress sở hữu rất nhiều công cụ hỗ trợ website chuyên nghiệp, trong đó không thể không nhắc đến Plugin W3 Total Cache – công cụ hữu ích giúp tăng tốc độ tải trang nhanh chóng và toàn diện nhất. Hơn nữa, chúng lại hoàn toàn miễn phí và được rất nhiều người trên thế giới tin dùng. Đây là công cụ giúp cải thiện tốc độ load trang, sự trải nghiệm của người dùng thông qua hiệu suất máy chủ., giảm thời gian tải trang và tích hợ mạng phân phối nội dung.

Plugin W3 Total Cache là gì?

Plugin W3 Total Cache là gì?

Vì sao nên sử dụng Plugin W3 Total Cache?

Wrodpress hỗ trợ rất nhiều công cụ khác nhau, nhưng sao người dùng lại chọn Plugin W3 Total Cache mà không phải là công cụ nào khác. Vì sao Plugin W3 Total Cache lại đứng thứ 2 trong danh sách những Plugin wodrperss phổ biến nhất? Rất đơn giản, vì Plugin W3 Total Cache mang lại nhiều lợi ích cho website của bạn hơn nhiều công cụ khác.  Cụ thể như:

  • Tốc độ và hiệu năng của website được tăng lên đáng kể.
  • Giảm thiểu lượng băng thông website tiêu thụ.
  • Đảm bảo toàn bộ nội dung trên website đều trong tình trạng luôn sẵn sàng khi người dùng tìm đến.
  • Tăng tính thân thiện cũng như điểm chất lượng trên công cụ tìm kiếm, giúp SEO website dễ dàng hơn.
  • Giải phóng bộ nhớ của webiste, giúp giảm tải tối đa hosting cần sử dụng.

Với những đặc điểm trên, Plugin W3 Total Cache được xem là công cụ vượt tội nhất mà các lập trình viên đã tìm ra để áp dụng cho website của mình. Vậy, họ đã cài đặt và cấu hình Plugin W3 Total Cache ra sao để sử dụng được chúng? Hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu các bạn nhé!

Các bước cài đặt Plugin W3 Total Cache

Những lưu ý trước khi cài đặt

Để quá trình cài đặt và cấu hình Plugin W3 Total Cache được diễn ran hanh chóng và hoạt động ổn định nhất, bạn hãy chắc chắn trên website của mình không tồn tại các bộ nhớ đệm khác có chức năng tương tự. Nếu không, quá trình kích hoạt Plugin W3 Total Cache chắc chắn sẽ gặp vấn đề.

Và một lưu ý nữa, hãy tạm thời tắt các Plugin bảo mật như iThemes Security để không bị chặn khi tiến hành cài đặt Plugin W3 Total Cache.

Bạn đã đủ tự tin để đi vào cài đặt plugin này chưa? Cùng đi vào cài đặt ngay thôi nào.

Các bước cài đặt Plugin W3 Total Cache

Để cài đặt, trước tiên hãy đăng nhập vào trang quản trị của website đó và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trên bảng tùy chọn bên trái màn hình, chọn Plugin và Add New.

Bước 2: Đến ô tìm kiếm và gõ Plugin W3 Total Cache

Bước 3: Khi công cụ hiện ra, chọn Install Now – cài đặt ngay bây giờ.

Bước 4: Cuối cùng, chọn Activate Plugin.

Cấu hình Plugin W3 Total Cache từ các bước chi tiết

Plugin W3 Total Cache là công cụ vô cùng mạnh mẽ, đi lèm với chúng là những tùy chọn vô cùng bổ ích. Đây là công cụ vô cùng thú vị với nhũng người thường xuyên sử dụng, nhưng cũng là cơn ác mộng với những người mới vào nghề. Đừng lo lắng nhé, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cấu hình một cách chi tiết nhất để chúng có thể đi vào hoạt động!

Bước 1: Trước tiên, hãy tìm đến Performance trên thanh bên trái trang quản trị website và tìm đến General Settings. Đây là nơi bạn sẽ thiết lập cấu hình cơ bản cho plugin của mình.

 – Chuyển sang Page Cache và Enable chức năng này lên. Còn lại các chức năng khác thì để nguyên.

– Sau đó, tại mục Minify cũng bật chúng lên bằng cách tích vào Enable.

– Bật cả mục Object Cache lên nữa nhé!

– Tiếp theo là mục Brouser Cache, bạn cũng bật chúng lên. Sau đó, lưu tất cả chúng lại.

Bước 2: Sau khi lưu toàn bộ cài đặt phía trên, hãy nhìn sang bên trái, phía dưới Performance và chọn Page Cache. Tích chọn và bỏ chọn như hình bên dưới.

Những phần còn lại hãy giữ nguyên và lưu lại những thay đổi vừa rồi.

Bước 3: Vẫn trong mục Performance, phía dưới và chọn đến Browser Cache.

Tại đây có một số điểm bạn cần quan tâm: Chọn 6 tùy chọn đầu tiên và giữ nguyên toàn bộ những thiết lập còn lại.

Bước 4: Cũng tại Performance, chọn Extension.

Tại đây, có 2 mục bạn cần kích hoạt. Đó là CloudFlare và WordPress SEO by Yoast. Sau khi hoàn thành, hãy lưu chúng lại.

Có thể nói Plugin W3 Total Cache là công cụ cần thiết với tất cả website hoạt động bằng wordpress đến dịch vụ thiết kế website giáo dục hay các đơn vị thiết kế Website chất lượng nhất.

Như vậy, với Cài đặt và cấu hình Plugin W3 Total Cache trên, chắc hẳn những bạn không chuyên về công nghệ thông tin cũng có thể làm được đúng không nào? Hy vọng qua nội dung bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách hoạt động cũng như cách cài đặt plugin thông dụng này!

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Thủ Thuật Wordpress liên quan