Blog

Câu hỏi hóc búa: Quan hệ nhiều có khiến âm đạo giãn ra hay không?

16

Từ lâu, nhiều người vẫn nghĩ rằng phụ nữ ít quan hệ tình dục sẽ có âm đạo “se khít”, còn phụ nữ quan hệ nhiều lần thì âm đạo “giãn rộng”, “lỏng lẻo”. “ra ngoài. Điều này là không công bằng đối với một số phụ nữ có kích thước âm đạo không quá nhỏ.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi “Quan hệ nhiều có khiến âm đạo bị giãn rộng hay không” là gì?

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng câu trả lời là có. Thực tế, đó là một quan niệm sai lầm và hoàn toàn sai lầm. Âm đạo không mở rộng, bởi vì các cơ trong âm đạo của bạn rất đàn hồi. Chúng sẽ co lại, trở lại trạng thái bình thường sau khi bạn quan hệ và sẽ thư giãn nhất là sau khi sinh em bé xong.

Câu hỏi hóc búa: Quan hệ tình dục nhiều có khiến âm đạo bị giãn?  - Ảnh 1.

Trên thực tế, các cơ trong âm đạo có thể co thắt và thả lỏng tùy theo từng trường hợp (trong quá trình kích thích, các cơ sẽ giãn ra). Sự thư giãn của các cơ có thể làm cho âm đạo trở nên dễ chịu hơn hoặc ít hơn. Khi được kích thích, cơ sàn chậu của bạn sẽ thư giãn; Nhưng khi bạn nữ không còn được kích thích, cơ sàn chậu của âm đạo sẽ co thắt trở lại.

Xem thêm:  Lại có thêm một nhà đầu tư chỉ trích cách Mark Zuckerberg điều hành Facebook như một “chế độ độc tài”

Theo bác sĩ chuyên khoa, âm đạo chuẩn khi thư giãn phải rộng bằng 2 ngón tay. Quá nhỏ hoặc quá hẹp đều không phù hợp. Tuy nhiên, vị bác sĩ này cũng lưu ý mọi người nên có đời sống tình dục phù hợp, lành mạnh, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thông tin khác về độ đàn hồi của âm đạo

Xem thêm:  Những hình ảnh đầu tiên về Supergirl mùa 6

Về vấn đề sa giãn âm đạo, các bác sĩ chuyên khoa khá chắc chắn rằng nó chỉ có thể xảy ra khi chị em gặp phải các nguyên nhân như “sinh nở, lão hóa, các chấn thương (chấn thương, ung thư phụ khoa, rối loạn chức năng sàn chậu…) và sụt cân”.

Câu hỏi hóc búa: Quan hệ tình dục nhiều có khiến âm đạo bị giãn?  - Ảnh 2.

Đến đây, nhiều người có thể thắc mắc tại sao giảm cân cũng là một trong những nguyên nhân khiến âm đạo bị sa, thực chất, việc giảm cân khiến những vùng da trước đây bị rạn do mỡ thừa trở nên nhão và rạn da. . Đối với vùng kín, việc giảm cân cũng có tác dụng tương tự, nó có thể là do sự thay đổi của trọng lượng cơ thể, nội tiết tố và collagen.

Một trong những lý do lớn nhất khiến âm đạo bị giãn nở là do sinh nở. Điều này cũng dễ hiểu, bởi sau khi sinh nở, âm đạo của phụ nữ không thể co lại và trở lại kích thước bình thường ngay lập tức. Tất nhiên nó sẽ trở lại trạng thái bình thường nhưng không phải ngay lập tức. Một số nghiên cứu cho thấy phụ nữ phải mất đến 6 tháng sau khi sinh cơ âm đạo mới trở lại kích thước bình thường.

Xem thêm:  Cùng tìm hiểu về dầu con hổ, phương thuốc thần kỳ được 1/3 dân số thế giới sử dụng

Lần thứ hai kích thước cơ âm đạo thay đổi là khi bạn già đi. Khi phụ nữ có tuổi, nồng độ nội tiết tố nữ cũng sẽ giảm dần theo thời gian, điều này khiến cho thành âm đạo dần mỏng đi và độ đàn hồi của các cơ âm đạo kém đàn hồi.

Go to top
Xem thêm về Câu hỏi hóc búa: Quan hệ nhiều có khiến âm đạo giãn ra hay không?

Nhiều người lâu nay vẫn có suy nghĩ rằng những phụ nữ ít quan hệ tình dục thì sẽ có âm đạo “thắt chặt”, còn những phụ nữ đã quan hệ tình dục nhiều lần rồi thì âm đạo “nới rộng”, “nới lỏng” ra. Điều này thật oan ức với một số chị em phụ nữ có âm đạo có kích cỡ không được nhỏ cho lắm.Vậy câu trả lời cho việc “Quan hệ nhiều có khiến âm đạo giãn ra hay không” là như thế nào?Đa phần mọi người đều nghĩ câu trả lời là có. Thực chất đó là một quan niệm sai lầm và sai hoàn toàn. Âm đạo không rộng ra, bởi vì các cơ của bạn trong âm đạo có độ đàn hồi rất tốt. Chúng sẽ co lại, trở về trạng thái bình thường sau khi bạn quan hệ, và sẽ giãn ra nhiều nhất sau khi sinh em bé.Trên thực tế, các cơ ở âm đạo có thể thắt chặt và thả lỏng tùy theo hoàn cảnh (trong lúc kích thích, các cơ sẽ giãn ra). Sự thư giãn của các cơ có thể làm cho âm đạo có sức chứa nhiều hơn hoặc ít hơn. Khi bị kích thích, các cơ sàn chậu của bạn sẽ thư giãn; nhưng khi nữ giới không còn bị kích thích, các cơ sàn chậu của âm đạo sẽ thắt chặt trở lại.Theo 1 bác sĩ chuyên ngành cho biết, âm đạo chuẩn phải rộng bằng 2 ngón tay khi thư giãn. Nhỏ quá hay hẹp quá đều không phù hợp. Tuy nhiên, bác sĩ này cũng lưu ý mọi người nên có đời sống tình dục phù hợp, lành mạnh, tránh gây ảnh hưởng cho sức khỏe.Những thông tin khác xung quanh về khả năng co giãn của âm đạoVề tình trạng giãn âm đạo, các bác sĩ chuyên ngành khá chắc chắn rằng, nó chỉ có thể xảy ra khi bạn gặp phải các nguyên nhân như “sản sinh, lão hóa, các tổn thương (chấn thương, ung thư phụ khoa, rối loạn chức năng sàn chậu…) và giảm cân”.Tới đây, nhiều người có thể thắc mắc tại sao giảm cân cũng là một trong những nguyên nhân gây giãn âm đạo, thực tế, việc giảm cân khiến cho những vùng da trước kia bị căng ra do mỡ thừa trở nên nhão, giãn ra. Đối với âm đạo, việc giảm cân cũng gây ra ảnh hưởng tương tự, nó có thể do thay đổi trọng lượng cơ thể, nội tiết tố và collagen. Một trong những lý do khiến âm đạo bị giãn nhiều nhất chính là sinh nở. Đây là việc dễ hiểu, bởi sau khi sinh thì âm đạo của nữ giới không thể co lại, trở về kích cỡ bình thường ngay được. Tất nhiên nó sẽ trở về trạng thái bình thường nhưng không phải ngay lập tức. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng cơ âm đạo phải mất tới 6 tháng sau khi phụ nữ sinh mới trở lại kích cỡ bình thường của nó.Còn lần thứ 2 mà kích cơ âm đạo có sự thay đổi đó là khi bạn già đi. Khi phụ nữ nhiều tuổi, lượng hormone nữ của họ cũng sẽ giảm dần theo thời gian, điều này khiến cho thành âm đạo dần mỏng đi và sự đàn hồi của các cơ ở âm đạo kém hơn.Làm thế nào để biết bạn có đang quan hệ tình dục “đủ” hay không?

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekj8f6sxi’) });

Theo Pháp luật và bạn đọc

Copy link

Link bài gốc

Lấy link

(runinit = window.runinit || []).push(function () {
$(document).ready(function () {
var sourceUrl = “”;
var ogId = ’26’;
if (sourceUrl == ”) {
if (ogId > 0)
getOrgUrl($(‘#hdNewsId’).val(), 10, ‘#urlSourceGamek’, ‘9/21/2020 4:06:00 PM’, ogId, “Câu hỏi hóc búa: Quan hệ nhiều có khiến âm đạo giãn ra hay không?”);
} else
$(‘.link-source-wrapper’).show();

$(‘#urlSourceGamek’).on(‘mouseup’, ‘.link-source-full’, function () {
if ($(this).hasClass(‘active’)) {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).addClass(‘disable’);
$(this).removeClass(‘active’);
} else {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).removeClass(‘disable’);
$(this).addClass(‘active’);
}
});

$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).on(‘click’, function () {
if ($(this).hasClass(‘disable’))
return false;
var str = $(this).attr(‘data-link’);
if (str != ”) {
copyStringToClipboard(str);
$(this).find(‘i’).text(‘Link đã copy!’);

setTimeout(function () {
$(‘.btn-copy-link-source’).find(‘i’).text(‘Lấy link’);
}, 3000);
}
});
$(‘.btn-copy-link-source2’).on(‘click’, function (e) {
if (!$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).hasClass(‘show’))
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).addClass(‘show’).show();
else {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}

setTimeout(function () {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}, 12000);
});
});
});

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align: left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fsdv6o’) });

  • #Câu #hỏi #hóc #búa #Quan #hệ #nhiều #có #khiến #âm #đạo #giãn #hay #không
  • Tham khảo: gamek.vn
  • Published by: TipsTech

0 ( 0 bình chọn )

Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

https://webmax.vn
Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm