11 chiến thuật để tăng chỉ số DA quyền quản lý tên miền ngay hôm nay

Bật mí bí mật để được xếp hạng trên đầu SERP hoặc kết quả tìm kiếm của Google. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn những yếu tố quan trọng nhất mà bạn phải hiểu để học SEO – Domain Authority – chỉ số DA. Khi bạn có chỉ số DA cao, bạn sẽ có khả năng tăng tỷ lệ cược của thứ hạng trang web của bạn cao hơn trong công cụ tìm kiếm.

11 chiến thuật để tăng chỉ số DA quyền quản lý tên miền ngay hôm nay

Trước khi chúng ta đi sâu vào cách cải thiện chỉ số DA – thẩm quyền tên miền, trước hết hãy hiểu chính xác chỉ số DA – quyền hạn của miền là gì. Khái niệm này là cốt lõi của bất kỳ chiến lược SEO vững chắc nào.

Cơ quan tên miền (chỉ số DA) là gì?

Cơ quan tên miền được MOZ phát triển dựa trên điểm số logarit từ 0 đến 100. Xếp hạng trang của Google biến thành một yếu tố xếp hạng trong năm 2010. Bộ kiểm tra quyền sở hữu tên miền MOZ đã được để lại làm chỉ số chuẩn.

Một trang web hoàn toàn mới thường bắt đầu với chỉ số DA là 0 hoặc 1. Đối với các trang web được thiết lập tốt như Google, Facebook và Wikipedia, chỉ số DA của họ gần bằng 100.

Điểm số cũng giúp để dự đoán như thế nào trang web của bạn sẽ xếp hạng trong SERPs. Để giữ cho nó đơn giản, bạn có thể nghĩ về nó theo cách này: Chỉ số DA của bạn càng cao, trang của bạn sẽ có thứ hạng và lưu lượng truy cập cao hơn.

Chủ yếu, số lượng backlinks từ các trang web có thẩm quyền cao sẽ có tác động đáng kể đến chỉ số DA của bạn. Nếu bạn làm theo SEO mũ trắng đúng chuẩn, chỉ số DA sẽ cao.

Một điều bạn nên biết không dễ dàng để tự nhiên trang web có được chỉ số DA cao. Để tránh trường hợp trang web của bạn nhận được chỉ số DA thấp, bạn phải cập nhật trang web của mình với những nội dung chất lượng.

11 chiến thuật để tăng chỉ số DA quyền quản lý tên miền ngay hôm nay

Nếu trang web chất lượng thấp, Google sẽ coi trang web của bạn không hoạt động và bạn có thể thấy sự sụt giảm về thứ hạng cũng như là chỉ số DA.

 • Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số DA:

– Độ tin cậy của trang web

– Tín hiệu xã hội, số lượt tương tác, chia sẻ xã hội

– Liên kết miền gốc

– Tổng chất lượng hồ sơ backlink

– Kinh nghiệm, nhu cầu danh cho người dùng

– Cấu trúc trang web

– SEO onpage tốt

– Thời gian tải trang web

– Độ tuổi miền

– Nhiều yếu tố xếp hạng khác đi vào xây dựng trang web có thẩm quyền

Trên đây là các yếu tố xếp hạng cơ bản. Nếu bạn muốn trang web có chỉ số DA cao, hãy chú trọng đến chúng.

 • Cách kiểm tra chỉ số DA quyền quản lý tên miền

Nếu bạn muốn kiểm tra chỉ số DA của trang web, hãy sử dụng công cụ Moz Open Site Explorer.

Vậy làm thế nào để tăng thẩm quyền miền?

 • Sử dụng liên kết kiếm tiền để tăng cường niềm tin

Bạn đang xây dựng liên kết cho trang web của mình như thế nào? Nhiều người trong số các bạn có lẽ đang nghĩ, “Tại sao không liên kết xây dựng?”. Tôi sẽ nói rằng xây dựng liên kết là một kỹ thuật lạc hậu mà không được ưa thích bởi nhiều nhà tiếp thị rồi. Thay vì sử dụng xây dựng liên kết, tôi sử dụng một phương pháp hiệu quả hơn và an toàn hơn – Thu nhập liên kết tự nhiên.

Cách tốt nhất để kiếm được liên kết của bạn là gì?

Sau nhiều năm trong ngành công nghiệp SEO, tôi thấy rằng tiếp thị nội dung là giải pháp cho nhiều vấn đề, bao gồm việc tăng cường uy quyền miền, cải thiện chỉ số DA của bạn.

Khi bạn viết nội dung độc đáo và chất lượng, mọi người sẽ thấy bài viết của bạn hữu ích và liên kết bạn trên trang web của họ. Với điều đó, bạn thậm chí không cần phải đi xung quanh nhận xét và yêu cầu mọi người ghé thăm trang web của bạn. Thay vào đó, nó đi theo cách khác quanh nơi mọi người sẽ liên kết với bạn tự động.

 • Tập trung vào liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ cũng quan trọng như backlinks.

11 chiến thuật để tăng chỉ số DA quyền quản lý tên miền ngay hôm nay

Tôi đã đề cập trước đó rằng một trong những yếu tố ảnh hưởng đến cơ quan tên miền của bạn là backlinks. Vì vậy, nếu bạn bỏ qua yếu tố này, bạn đang mắc phải một sai lầm lớn .

Bất cứ khi nào bạn viết một bài đăng mới, đừng quên liên kết bài đăng đó với các bài đăng trên blog cũ của bạn.

Ví dụ:

Nếu bạn đang viết một bài đăng blog về “Hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu”, bạn có thể liên kết tới các bài đăng trên blog khác của bạn như “Dạy SEO cơ bản”.

Không chỉ giúp người đọc của bạn là những người mới bắt đầu có thêm thông tin từ trang web của bạn, nhưng nó cũng giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục toàn bộ trang web của bạn.

Liên kết nội bộ cũng có thể góp phần giảm tỷ lệ thoát vì người đọc sẽ ở lại trên trang web của bạn trong một thời gian rất dài khi họ tìm thấy thông tin hữu ích.

 • Triển khai Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Vì chúng tôi là tất cả các học viên SEO, tôi tin rằng đây là điều mà chúng tôi đã quen thuộc. Có lẽ không cần phải đề cập đến điều này. Nhưng nếu bạn mới làm quen với SEO, bạn phải lưu ý.

Luôn luôn tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm kể từ bây giờ vì nó giúp với chỉ số DA của bạn. Hãy chắc chắn để làm nghiên cứu từ khóa trước khi bạn bắt đầu viết. Tôi khuyên bạn nên sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa cho điều này. Vì bạn có thể nhanh chóng xác định các từ khóa tiềm năng mà bạn có thể xếp hạng.

Tuy nhiên, hãy nhớ, hãy sử dụng từ khóa của bạn một cách tiết kiệm. Vì quá nhiều từ khóa có thể dẫn đến việc spam từ khóa. Để tránh điều đó xảy ra, hãy sử dụng từ khóa LSI. Đây là những từ khóa có liên quan đến từ khóa chính của bạn.

11 chiến thuật để tăng chỉ số DA quyền quản lý tên miền ngay hôm nay

Đừng quên cũng tối ưu hóa hình ảnh của bạn bằng cách thêm văn bản ALT với từ khóa của bạn. Điều này nhằm giúp các bot của Google đọc được hình ảnh của bạn.

 • Đăng tải bài viết Blog chất lượng nhất quán

Chìa khóa để xây dựng cơ quan tên miền là nội dung chất lượng được xuất bản trên cơ sở nhất quán. Hãy tưởng tượng điều này:

Nếu tôi đăng một bài đăng blog ngày hôm nay, sau đó tôi ngừng xuất bản và tiếp tục đăng một bài đăng trên blog khác hai tháng sau đó. Bạn nghĩ gì về trang web của tôi với tư cách là người đọc? Bạn vẫn sẽ trở lại? Vâng, sẽ không rồi đúng không nào!

Ngay cả Google cũng không thích vì nó không giúp người đọc. Google nhằm mục đích tìm nội dung tốt nhất để trả lời các truy vấn của người dùng. Nếu trang web của bạn không phục vụ mục đích, Google sẽ không xếp hạng trang web của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn được xếp hạng, bạn phải giữ cho đối tượng mục tiêu của bạn trong tâm trí và viết nội dung cung cấp cho người dùng thông tin và câu trả lời.

 • Viết nội dung có thể liên kết nội dung duy nhất

Không chỉ nội dung của bạn phải là duy nhất, nhưng nó phải là nội dung cung cấp giá trị cho độc giả của bạn . Người đọc của bạn có thể nhận được gì từ trang web của bạn chứ không phải từ các trang web khác?

Bài đọc hàng ngày yêu thích của tôi dành cho Google và cập nhật SEO là Search Engine Journal. Tôi đã nhận thấy rằng nội dung có thể liên kết chất lượng cao là cách tốt nhất để tăng cường quyền sở hữu miền một cách tự nhiên.

Bạn có thể xuất bản các nghiên cứu điển hình mà bạn đã phân tích trong nhiều tháng và cho độc giả biết về những phát hiện của bạn. Loại nội dung này là bản gốc và họ sẽ không thể tải nội dung đó ở bất kỳ nơi nào khác vì dữ liệu đến từ trang web của bạn. Độc giả yêu thích loại nội dung độc quyền này! Dưới đây là một số mẹo viết nội dung chất lượng cao .

Nếu bạn không có nhiều nghiên cứu điển hình, bạn cũng có thể theo dõi Google Trend để tìm hiểu các chủ đề nóng nhất hiện tại. Nhìn vào những gì độc giả đang theo dõi ngày hôm nay. Sau đó viết một bài đăng trên blog có liên quan về nó.

Điều này sẽ giúp chứng minh quyền lực của bạn và bạn theo kịp với ngành công nghiệp như thế nào. Bạn cũng có thể xem xét việc viết blog khách, mà tôi sẽ nhận được sau này. Đừng quên, viết nội dung là không đủ, bạn cần phải quảng bá nội dung của bạn. Content is King!

 • Tăng tốc trang web của bạn

Nếu trang web của bạn mất quá nhiều thời gian để tải, điều này sẽ ảnh hưởng đến cơ quan miền của bạn với tỷ lệ thoát cao. Không ai thích trang web có tuổi để tải. Theo Kissmetrics, cách tốt nhất là giữ thời gian tải trang web của bạn dưới 2-3 giây.

11 chiến thuật để tăng chỉ số DA quyền quản lý tên miền ngay hôm nay

Khách truy cập của bạn sẽ rời khỏi trang web sớm hơn bạn nghĩ. Tôi khuyên bạn nên sử dụng các plugin bộ nhớ cache như W3 Total Cache nếu bạn đang ở trên một trang web WordPress. Nó giúp tăng hiệu suất trang web của bạn và cải thiện trải nghiệm người dùng. Bạn sẽ yêu thích công cụ này khi bạn bắt đầu sử dụng nó.

Chỉ cần cài đặt các plugin bộ nhớ đệm và kích hoạt nó, sau đó nó sẽ tự động tăng tốc độ trang WordPress của bạn. Bạn thậm chí không phải làm điều đó bằng tay! Tôi cũng có gần 100 công cụ SEO khác được liệt kê trong bài đăng trên blog này.

 • Xóa các liên kết ngược xấu thành trang web của bạn

Việc này thật thẳng thắn. Đối với tất cả thời gian mà chúng tôi đang làm liên kết nội bộ và bên ngoài. Có những lúc chúng ta quên kiểm tra các liên kết. Liên kết bị hỏng có thể gây hại cho trang web của bạn, dẫn đến quyền trang thấp hơn.

Có hai cách để loại bỏ chúng. Trước tiên, bạn có thể liên hệ với chủ sở hữu trang web để sửa liên kết. Nếu bạn không nhận được bất kỳ phản ứng nào từ họ, bạn có thể từ chối họ. Bạn sẽ đạt được một lợi thế đáng kể trong thẩm quyền miền khi bạn đã xóa hồ sơ liên kết của mình.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra tất cả các liên kết của bạn một lần nữa và một lần nữa và chắc chắn để xóa các liên kết bị hỏng hoặc không hoạt động. Thực hiện kiểm toán SEO ngay bây giờ và sau đó sẽ giúp theo dõi SEO trang web của bạn.

Không sử dụng kỹ thuật SEO mũ đen như mua các liên kết độc hại tiềm ẩn. Nếu Google bắt bạn làm điều này, tất cả những nỗ lực của bạn để thúc đẩy chỉ số DA quyền lực miền sẽ bị lãng phí. Dính vào kỹ thuật xây dựng backlink chất lượng .

 • Trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động không?

Mobilegeddon rất quan trọng, đặc biệt là bây giờ chúng tôi đang trong năm 2018. Google đã bắt đầu sử dụng các trang web thân thiện với thiết bị di động làm yếu tố xếp hạng. Vì vậy, nếu trang web của bạn không đáp ứng, bạn nên bắt đầu tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động trước khi nó ảnh hưởng đến cơ quan miền của bạn.

11 chiến thuật để tăng chỉ số DA quyền quản lý tên miền ngay hôm nay

Dựa trên một nghiên cứu, tôi nhận thấy rằng số lượng người dùng di động đã vượt quá số người lướt Net thông qua máy tính để bàn trong năm 2015. Hãy tưởng tượng nó đã tăng bao nhiêu trong những năm qua. Đây là dấu hiệu cho thấy hầu hết người đọc của bạn đến từ thiết bị di động và nếu họ không thể nhận được bất kỳ nội dung nào từ trang web của bạn, họ sẽ chỉ rời đi.

Nó sẽ không mất quá nhiều thời gian để tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động. Bạn thậm chí có thể thực hiện kiểm tra thân thiện với thiết bị di động để xem tối ưu hóa cần thiết là gì. Nếu bạn có một nhà phát triển trong nhóm của bạn, chỉ cần cho anh ta biết. Và anh ta sẽ giải quyết nó cho bạn.

Tham khảo mẫu thiết kế website WordPress thân thiện với thiết bị di động.

 • Đăng bài của khách hoặc đăng blog khách

Khi nói đến thẩm quyền của thương hiệu, tôi luôn khuyên bạn nên đăng tải bài khách. Đó là một trong những cách tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập giới thiệu của bạn. Hơn nữa, bạn có thể tiếp cận với độc giả mới bằng phương pháp này.

Quay lại khi xây dựng liên kết là một phương pháp phổ biến được nhiều nhà quản trị web sử dụng, họ đã tận dụng lợi thế của khách đăng và sử dụng nó để liên kết spam. Kỹ thuật này không còn hoạt động nữa vì Google bắt đầu chú ý. Nhiều công cụ tuyệt vời có sẵn để tiếp cận hoặc PR .

Vì vậy, bạn phải chọn một cách khôn ngoan trên trang web mà bạn muốn viết cho. Khi bạn đăng bài trên một trang web có thẩm quyền cao hơn bạn, bạn đang xây dựng danh tiếng của bạn ở đó. Và độc giả sẽ nghĩ về bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng.

 • Luôn hoạt động trên truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một khía cạnh của cơ quan SEO.

Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của truyền thông xã hội trong thế kỷ này. Bạn không bao giờ có thể đánh giá thấp sức mạnh của truyền thông xã hội; mọi tin tức đều được truyền tải nhanh trên phương tiện truyền thông xã hội.

Với số lượng ước tính có 2,95 tỷ người dùng trực tuyến vào năm 2020. Việc chia sẻ bài đăng trên blog của bạn trên Facebook; Twitter; LinkedIn; Pinterest; Google+… sẽ giúp bạn nhận được lưu lượng truy cập giới thiệu của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết nối với độc giả của mình và xây dựng mối quan hệ với mọi người trong cùng ngành.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu hoặc bắt đầu như thế nào, bạn có thể bắt đầu bằng cách tham gia các nhóm hoạt động có liên quan đến niche của bạn. Sau đó, chỉ cần chia sẻ bài đăng trên blog của bạn với họ.

11 chiến thuật để tăng chỉ số DA quyền quản lý tên miền ngay hôm nay

Có nhiều nhóm ở đó mà bạn có thể tham gia. Ngay cả đối với niche tiếp thị trực tuyến một mình, tôi đã tham gia hơn 50 nhóm trên Facebook; Quora; Reddit và Google+…

Bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả khi bạn bắt đầu hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội! Tôi đã có nhiều mối quan hệ quý giá với độc giả và những người có ảnh hưởng khác.

 • Giữ bình tĩnh và kiên nhẫn

Sau khi phân tích cơ quan tên miền trong gần một năm, tôi nhận ra rằng tất cả chúng ta nên kiên nhẫn khi nói đến việc tăng cường thẩm quyền web của chúng tôi. Nói chung, tên miền cũ càng cao thì thẩm quyền càng cao. Bạn cũng nên tham khảo Có bao nhiêu tên miền liên kết được hiển thị trong Search Console?

Nhiều người mới bắt đầu rời khỏi trang web của họ để chết vì họ không có sự kiên nhẫn. Họ nghĩ rằng việc bắt đầu một trang web để kiếm tiền thật dễ dàng, nhưng họ đã sai. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn để xây dựng trang web của bạn và được Google công nhận.

Đừng lo lắng nếu trang web của bạn chỉ mới một hoặc hai tháng. Khi bạn xuất bản nhiều nội dung chất lượng cao hơn, bạn sẽ thấy sự cải thiện theo thời gian.

 • Cho phép thời gian cho cơ quan tên miền của bạn phát triển

Theo ý kiến ​​của tôi, chìa khóa để cải thiện thẩm quyền miền là phải có các liên kết ngược chất lượng trỏ đến nội dung có giá trị. Nếu bạn chưa quen với điều này, đừng hoảng sợ. Vẫn còn nhiều chỗ để cải thiện. Bắt đầu bằng cách áp dụng 11 cách dễ dàng này để tăng thẩm quyền miền, cải thiện chỉ số DA của bạn.

11 chiến thuật để tăng chỉ số DA quyền quản lý tên miền ngay hôm nay

Tôi thường có độc giả hỏi tôi tại sao các trang web của họ không thực hiện bất kỳ cải tiến nào ngay cả sau khi họ đã thực hiện các thay đổi. Bây giờ bạn đã ở cuối bài đăng trên blog này, tôi tin rằng bạn hiểu rất rõ lý do tại sao. Hãy nhớ rằng, cơ quan tên miền không di chuyển qua đêm. Phải mất thời gian và kiên nhẫn để cải thiện chỉ số DA của bạn. Sử dụng công cụ kiểm tra trình quản lý tên miền ngay bây giờ!

Bạn có bất kỳ yếu tố nào khác mà bạn cho là ảnh hưởng đến quyền hạn của miền không? Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn tìm thấy những mẹo này để tăng thẩm quyền miền của bạn hữu ích.

About VDO Quyên

Yêu thích công nghệ, thích tìm hiểu các kiến thức liên quan đến website: thiết kế website, SEO, Marketing online.


Kiến Thức liên quan