Chọn màu giao diện website như thế nào để thu hút khách hàng

Màu sắc giao diện website là một trong những yếu tố thu hút khách hàng và đưa họ quay trở lại trang web của bạn. Trong thiết kế giao diện website, người thiết kế luôn phải là người sáng tạo, tìm ra những cách phối màu phù hợp nhất với từng loại trang web phục vụ cho nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chọn màu giao diện website.

Lựa chọn màu sắc cho giao diện website

Lựa chọn màu sắc cho giao diện website

Sử dụng màu xanh dương cho giao diện website

Đây là màu sắc được khá nhiều doanh nghiệp sử dụng cho website của mình bởi nó mang ý nghĩa tạo niềm tin cho khách hàng đối với mỗi doanh nghiệp. Gam màu lạnh này đem đến cho người truy cập một cảm giác nhẹ nhàng, thư thái, nó còn là sự thể hiện của lòng trung thành. Chính vì thế mà website lấy màu sắc chủ đạo là màu xanh dương sẽ cho khách hàng có lòng tin hơn về sản phẩm, nhà cung cấp hay doanh nghiệp của bạn.

Giao diện website sử dụng mài vàng chủ đạo

Nếu màu xanh đem lại sự thư thái thì màu vàng cũng được người thiết kế website sử dụng với dụng ý tạo sự hạnh phúc và hưng phấn cho con người. Những website lấy màu sắc chủ đạo này khiến người xem luôn cảm thấy sự vui vẻ, thân thiện, ngoài ra nó còn tạo cảm giác hoài niệm, những yếu tố gắn liền với xúc cảm của con người. Tuy nhiên, cần biết cách phối màu, lựa chọn các kết hợp phù hợp để không tạo ra những phản cảm về sự bất an trong người xem.

Giao diện website sử dụng màu cam cho sự sôi động

Giao diện website màu cam tạo cảm giác năng động

Giao diện website màu cam tạo cảm giác năng động

Mà cam là một trong những màu mang đến cho người xem cảm giác cuồng nhiệt, sôi động của tuổi trẻ, nó kích thích con người tạo ra các nguồn năng lượng cho các hoạt động. Tuy nhiên, tùy thuộc vào các loại website hoạt động trong lĩnh vực khác nhau mà lựa chọn màu cam làm màu chủ đạo. Màu sắc này nhìn ở góc độ tiêu cực thì nó phản ánh cho những thứ giá rẻ, không sang trọng. Tuy nhiên, cũng chính nhờ ý nghĩa đó mà các sản phẩm hay doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm với tính chất rẻ, phổ thông thường sử dụng màu này để thu hút nhiều đối tượng khách hàng phổ thông hơn như: Shoppe,..

Dùng màu xanh lá cho giao diện website về thực vật và môi trường

Các website cung cấp sản phẩm dịch vụ về thực vật và môi trường thường sử dụng màu xanh lá làm chủ đạo. Màu sắc này mang lại sự mới mẻ, sức sống và trong sạch và hướng đến những gì tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Màu xanh lá mang đến cho người truy cập trang web một cái nhìn thiện cảm, gợi ý cho họ thực hiện những hành động chuyển đổi một cách nhẹ nhàng.

Màu sắc đem lại nhiều hiệu ứng cho người xem, mỗi màu sắc sẽ phù hợp với một giao diện website và từng loại phẩm khác nhau. Nên sử dụng những màu sắc mang được sắc thái và ý nghĩa riêng của mình để đem lại hiệu ứng tốt.

Xem thêm: Dich vu thiet ke website theo yeu cau


Kiến Thức liên quan