Có bao nhiêu tên miền liên kết được hiển thị trong Search Console?

Liên kết từ các trang web khác với trang web của bạn là rất quan trọng để xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, các liên kết từ các nguồn không thể chối cãi có thể đưa bạn đến hành động thủ công. Như vậy, thông tin trên hồ sơ liên kết của bạn là rất quan trọng. Vì vậy bạn biết ai đang liên kết với bạn và có thể có thêm thông tin chi tiết về loại trang web bạn muốn nhận liên kết từ trong tương lai.

Rất tiếc, có thể có vấn đề trong việc lấy thông tin chuyên sâu về các liên kết của bạn. Vì Google Search Console có thể xuất hiện để giới hạn số lượng tên miền mà nó hiển thị từ hồ sơ backlink của bạn. Tại một thời điểm, Google Search Console sẽ chỉ hiển thị tối đa 1.000 tên miền liên kết đến trang web của bạn.

Có bao nhiêu tên miền liên kết được hiển thị trong Search Console?

Tên miền rất quan trọng và bạn cần rất chú ý khi thiết kế các web doanh nghiệp. Điều này có thể đủ để hiển thị một lựa chọn tốt các liên kết bạn có, nhưng đối với các trang web lớn hơn hoặc cũ hơn, bạn cần một tập dữ liệu lớn hơn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn kiểm tra các liên kết của mình, nhưng bạn không thể thấy một số liên kết có thể cần xóa.

Vậy – bạn có thể làm gì để giải quyết vấn đề?

Tôi đã có thể tải xuống dữ liệu cho một trang web với chi tiết hơn 10.000 tên miền liên kết đến trang web được đề cập.

Sau khi đăng nhập vào Google Search Console, hãy chọn tab Tìm kiếm lưu lượng truy cập, sau đó nhấp vào tùy chọn được đánh dấu ‘Liên kết đến trang web của bạn’ (xem bên dưới):

Có bao nhiêu tên miền liên kết được hiển thị trong Search Console?

Tab lưu lượng truy cập tìm kiếm trong Google Search Console

Bạn được cung cấp ba tùy chọn sau để tải xuống chế độ xem toàn diện về các liên kết ngược của mình:

Có bao nhiêu tên miền liên kết được hiển thị trong Search Console?

Các tùy chọn của Google Search Console để tải xuống các liên kết

Hai lựa chọn đầu tiên sẽ chỉ cung cấp số lượng dữ liệu liên kết giới hạn, tối đa 1.000 liên kết trở xuống. Bằng cách chọn ‘Tải xuống các liên kết mới nhất’, bạn có thể xem danh sách mở rộng các liên kết dưới dạng CSV, cho phép bạn bắt đầu quá trình hiểu đầy đủ hồ sơ liên kết của bạn.

Nếu bạn muốn có cái nhìn tốt hơn về hồ sơ backlink của bạn, Google đã làm cho nó có thể, nếu bạn biết nơi để tìm. Giả sử trang web của bạn hiện đang bị hành động thủ công, bạn sẽ có thể thấy các liên kết có thể gây ra sự cố và xóa chúng. Bạn cần nắm vững các thuật toán Google cơ bản để có thể áp dụng tránh bị phạt. Nếu bạn không có bất kỳ liên kết nào có thể có vấn đề, thì bạn sẽ có thể thấy loại liên kết bạn có thể nhắm mục tiêu trong tương lai để cải thiện trang web của mình.

About VDO Quyên

Yêu thích công nghệ, thích tìm hiểu các kiến thức liên quan đến website: thiết kế website, SEO, Marketing online.


Kiến Thức liên quan