Bạn đã tìm ra cách để viết ra những tin bài có giá trị cho Website?

Bạn đang lo lắng không biết cách thức để mình có thể tạo ra các tin bài có giá trị cho website? Nội dung hấp dẫn và được mọi người thường xuyên đề cập đến nhưng bạn không biết cách diễn đạt sao cho mọi người thấy hứng thú? Để giải quyết vấn đề đó, cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây về cách thức viết những tin bài có giá trị cho website của bạn.

Tập viết một tiêu đề thật sự hấp dẫn

Trước khi hướng đến việc viết cung cấp những tin bài có giá trị cho website đê nhiều người cùng biết thì bạn cần phải xây dựng cho nó một tiêu đề thật sự hấp dẫn. Bởi lẽ, tiêu đề chính là phần hình thức đầu tiên mà người đọc tìm kiếm nhìn thấy, nó tạo được sự lôi cuốn sẽ đưa người đọc đến với website của bạn, nếu tiêu đề không hay, không lối cuốn thì dù tin đăng có giá trị đến đâu cũng không có tác dụng. Cách thức tốt nhất để bạn tạo ra được một tiêu đề phù hợp là hãy thường xuyên thay đổi, viết những tiêu đề khác nhau để xem cái nào mới thu hút được người đọc nhất từ đó chọn ra cho mình một cái phù hợp.

Bạn có hiểu được độc giả của mình không

Có nhiều cách thức để thu hút người đọc có mong muốn tìm hiểu nội dung trên trang, bạn có thể thực hiện thông qua việc sử dụng các từ kêu gọi hành động, gây sự tò mò như: Bí quyết, kinh nghiệm, bật mí,..

Xem thêm: Bảng giá website du lịch

Tìm hiểu đối tượng sẽ là độc giả mục tiêu để có phong cách thể hiện tạo ra tin bài có giá trị cho website

Để thu hút được người đọc, bạn cần phải xác định được những tin bài giá trị trên website nhằm phục vụ cho mục đích nào của doanh nghiệp nghiệp, nhưng đối tượng nào sẽ quan tâm đến các thông tin đó. Từ đó có thể list được những đặc điểm cơ bản để xác định đối tượng người đọc như:

  • Độc giả đang mong chờ gì ở bài viết của bạn

  • Độc giả gặp phải những vướng mắc gì bạn có thể giải quyết

  • Họ muốn gì nhưng họ lại vẫn chưa nhận được

  • Bạn sẽ giúp đỡ họ như thế nào thông qua những chia sẻ của mình

Tin bài có giá trị cho website cần được xây dựng với bố cục hợp lý

Xây dựng bố cục hợp lý cho website

Xây dựng bố cục hợp lý cho website

Để người đọc có hứng thú với bài viết của bạn, cũng như những ý tưởng trong một nội dung được thể hiện rõ ràng thì trước tiên bạn cần quan tâm đến việc chia nhỏ bố cục thành các phần trong bài. Với những ý chính bạn đã liệt kê được ra se góp tạo nên một khung hoàn chỉnh mà dựa vào đó bạn có thể diễn giải các ý tạo nên một bài viết với nội dung chặt chẽ, hợp lý, đầy đủ.

Những cam kết tạo nên một tin bài có giá trị cho website

Đối với mỗi bài đăng trên website muốn nhận được sự tin tưởng thì việc họ cần làm là có những cam kết đối với những gì mình cung cấp, khách hàng luôn coi trọng những vấn đề này. Tuy nhiên, muốn nó thực sự và đạt được hiệu quả tối đa thì bạn cần phải đưa ra những cam kết thực sự cho nó. Các cam kết sẽ thuyết phục hơn nếu như chúng đảm bảo được các vấn đề:

  • Cung cấp các số liệu thống kê cụ thể cho những cam kết của mình

  • Sử dụng những con số “biết nói” thể hiện được những gì người đọc sẽ có được khi sử dụng các phương thức mà website mang đến.

Một tin bài có giá trị cho website khi chúng được sử dụng các dẫn chứng

Đây là một trong những yêu cầu giúp cho website có được niềm tin tưởng tuyệt đối từ phía người đọc. Đừng chỉ đưa ra những thông tin đánh vào tâm lý người đọc mà bỏ qua các dẫn chứng cụ thể để tăng tính thuyết phục. Người tạo nội dung có thể sử dụng các dẫn chứng bằng cách:

  • Đưa ra một lời cảm nhận của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ

  • Đưa ra các số liệu nghiên cứu; thống kê từ những nguồn uy tín uy tín

  • Cung cấp các dẫn chứng về hình ảnh khi khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ

  • Các thành tựu mà sản phẩm/dịch vụ của bạn đã đạt được

Hướng dẫn khách hàng thực hiện các hành động tiếp theo

Đừng quên xây dựng những nút kêu gọi hành động

Đừng quên xây dựng những nút kêu gọi hành động

Yếu tố kêu gọi hành động sẽ giúp hướng dẫn người đọc của bạn đến với những hành động tiếp theo là sử dụng hay tìm hiểu kỹ hơn các sản phẩm dịch vụ mình cung cấp. Khi muốn xây dựng được tin bài có giá trị cho website nó cần phải có những lời kêu gọi hành động tạo ra những giá trị về lợi ích cho doanh nghiệp.

Trên đây là một số cách thức bạn có thể dựa vào đó để tạo ra các tin bài có giá trị cho website của mình. Với nội dung chất lượng và thu hút người đọc sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn. 

Xem thêm: Bạn chỉ mất chi phí thiết kế website cho một lần duy nhất

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức liên quan