Một số công cụ kiểm tra lỗi 404 dành cho người làm quản lý website

Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu về lỗi 404 – lỗi không hiển thị và một số vấn đến liên quan đến lỗi này. Để có phương thức kiểm tra lỗi hiệu quả thì trước tiên chúng ta cần phải có các công cụ hỗ trợ để phát hiện cụ thể những trang bị lỗi này. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số công cụ kiểm tra lỗi 404 miễn phí.

Tìm hiểu các công cụ kiểm tra lỗi 404

Tìm hiểu các công cụ kiểm tra lỗi 404

Công cụ kiểm tra lỗi 404 Xenu link sleuth

Đây là công cụ được cung cấp cho người quản lý trang web cũng như người làm seo có thể thực hiện việc dò tìm và phát hiện các lỗi trang web trên toàn bộ website. Công cụ hoạt động nhờ việc crawl các liên kết từ trang web này sang trang khác, tuy nhiên để thực hiện nó mất khá nhiều thời gian. Người dùng có thể phát hiện trực tiếp ra các lỗi và xem xét chúng thuộc trang cụ thể nào.

Kiểm tra lỗi 404 nhờ công cụ Linkchecker

Các liên kết gãy hay lỗi không hiển thị trang có thể được hỗ trợ kiểm tra nhanh chóng trên cả những nền tảng Linux. Công cụ này được biết đến là công cụ kiểm tra lỗi nhanh, ứng dụng được cho các cấu hình máy chủ cỡ mạnh. Người dùng có thể nhanh chóng được hỗ trợ kiểm tra ngay cả các liên kết và các anchor text, html và cả css của trang web.

Công cụ kiểm tra lỗi Google webmaster tools

Công cụ webmaster tool hỗ trợ kiểm tra lỗi không hiển thị

Công cụ webmaster tool hỗ trợ kiểm tra lỗi không hiển thị

Công cụ này được hỗ trợ bởi Google nhằm giúp cho người quản lý có được các số liệu thống kê về quá trình index, các lỗi thường gặp có thể xảy ra trong website. Lỗi không hiển thị trang cũng được báo cáo cụ thể trong công cụ. Đây là công cụ cũng rất dễ sử dụng và một số lỗi có thể được khắc phục và thực hiện ngay trên nó. Để kiểm tra lỗi không hiển thị trang, người dùng có thể vào trình quản lý và lựa chọn mục Thu thập dữ liệu và chọn Lỗi thu thập dữ liệu.

Kiểm tra lỗi 404 nhờ công cụ Screamingfrog Spider Seo

Với công cụ này, người dùng có thể sử dụng trên các hệ điều hành Mac, Ubuntu, Windows, nó được biết đến là một trong những công cụ hỗ trợ tối đa trong quá trình làm seo. Nhờ công cụ này, người làm seo có thể phân tích cụ thể các liên kết, kiểm tra chúng và các tiêu chí trong quá trình seo onpage. Để sử dụng nó, người dùng có thể hoàn toàn được miễn phí kiểm tra trong 500 liên kết đầu tiên, và qua giới hạn đó cần phải được trả phí. Với người làm seo, công cụ này hỗ trợ đắc lực và tương đối hiệu quả nên việc chi trả ngân sách để có được nó là việc hoàn toàn cần thiết.

Trên đây là một số công cụ giúp cho người quản lý và người làm seo có thể sử dụng để kiểm tra lỗi 404 trên trang web. Khi đã nắm bắt được các công cụ, việc cần làm là hãy thường xuyên sử dụng nó để kiểm tra xem trang web của bạn có bị lỗi không để nhanh chóng khắc phục.

Xem thêm: Thiết kế website du lịch


Kiến Thức liên quan