Một số công cụ kiểm tra tốc độ website phổ biến nhất hiện nay

Ở bài viết trước, chúng tôi có nhắc đến các cách thức để kiểm tra tốc độ website (cụ thể bạn có thể xem lại bài viết đó tại đây). Bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu hơn và cung cấp cho các bạn những thông tin về các công cụ kiểm tra tốc độ website được sử dụng phổ biến hiện nay. Những công cụ đó là gì? Cùng xem ngay dưới đây!

Tìm hiểu một số công cụ kiểm tra tốc độ website

Tìm hiểu một số công cụ kiểm tra tốc độ website

Các công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

Với một số người dùng thì việc kiểm tra website không phải là quá nhất thiết, và nhu cầu của họ đơn giản không nhất thiết phải tìm hiểu kỹ về nó. Chính vì thế, các công cụ kiểm tra miễn phí sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Công cụ kiểm tra tốc độ website Pindoom tool

Với công cụ này, người dùng có thể kiểm tra tốc độ trang web trên 2 quốc gia chính là Hà Lan và Mỹ. Công cụ này hỗ trợ người dùng tìm kiếm các tệp tin nặng nhất, những tập tin nào có chứa dữ liệu khiến việc tải thông tin chậm nhất. Nhờ vào các thông số đó mà người dùng có thể tối ưu lại những thư mục cho phù hợp.

Cộng cụ kiểm tra tốc độ website Loadimpact

Với loại này, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra tốc độ load của trang web trên nhiều quốc gia và đặc biệt phù hợp cho những đối tượng đang sử dụng hosting quốc tế. Công cụ này giúp người dùng truy vấn với những lượt truy cập, đồng thời cho phép tạo các lượt truy cập ảo cùng lúc để đánh giá tốc độ tải lúc đó. Đồng thời, nó giúp người dùng đánh giá được các băng thông của nhà cung cấp cho phép.

Công cụ kiểm tra tốc độ website GTMetrix

Công cụ này giúp đánh giá tốc độ load web trung bình trên 2 quốc gia là Mỹ và canada. Kết quả thống kê sẽ cho biết những gì bạn đã tối ưu và những phần cần phải tối ưu thông qua việc cung cấp các file có lượt load lâu nhất.

Công cụ kiểm tra tốc độ website trả phí

Blitz - công cụ kiểm tra tốc độ website

Blitz – công cụ kiểm tra tốc độ website

Với một số người quản lý website thì các công cụ trả phí sẽ cung cấp cho họ những thông tin chính xác và các thông số cần thiết nhất. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về công cụ trả phí Blitz.

Công cụ kiểm tra này cho phép người dùng có thông số chính xác về hiệu suất hoạt động của máy chủ (yếu tố ảnh hưởng lớn đến tốc độ load trang). Đây là công cụ trả phí nên bạn cần cung cấp ngân sách vào đó để dùng dần, chi phí sẽ trừ dần vào tài khoản sau mỗi lần sử dụng.

Với Blitz, người dùng không mất thời gian truy cập vào trang web mới kiểm tra được mà được hỗ trợ tối đa bằng lệnh command line. Sử dụng công cụ này, người dùng có thể sử dụng nhiều tính năng của nó, được hỗ trợ trên nhiều quốc giá khác nhau và nhiều phương thức khác nhau. Ngoài ra, công cụ còn hỗ trợ cho người dùng 3 cách kiểm tra như:

  • Sprint: cách này không mất ngân sách trong tài khoản, người dùng chỉ cần gửi truy vấn vào website thông qua http hay https.
  • Performance: người dùng chỉ cần gửi một truy vấn để kiể tra tốc độ load trang với tư cách một người truy cập bình thường.
  • Rush: công cụ sẽ gửi cùng lúc vào trang web với nhiều truy vấn để xem với một lượng truy cập cùng lúc thì trang web của bạn có tốc độ tải như thế nào.

Trên đây, chúng tôi vừa cung cấp cho bạn một số công cụ kiểm tra tốc độ website trả phí và miễn phí. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của mỗi người mà lựa chọn cho mình những công cụ phù hợp nhất.

Xem thêm: Thuê thiết kế website tin tức giá rẻ


Kiến Thức liên quan