Khám phá công cụ tối ưu giúp seo onpage hiệu quả

Để tiến hành quá trình seo onpage hiệu quả, ngoài việc có ý tưởng và khả năng tối ưu thì người làm seo cần được hỗ trợ bởi những công cụ khác. Việc sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ giúp cho việc seo onpage theo một quy chuẩn nhất định và khả năng lên top cao hơn. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số công cụ hỗ trợ cho quá trình seo onpage hiệu quả.

Những công cụ hỗ trợ seo onpage hiệu quả

Những công cụ hỗ trợ seo onpage hiệu quả

Seo onpage là gì?

Seo onpage là gì – nó là một quy trình cụ thể nhằm tối ưu nội dung trên chính trang web của bạn, việc seo onpage hiệu quả sẽ khiến trang web đó thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Việc seo onpage bao gồm mọi hoạt động diễn ra trên website của bạn.

Để seo onpage hiệu quả thì cần phải tối ưu tốt được các phần như: thẻ title, thẻ meta keywwords, thẻ meta description, các thẻ heading, thẻ alt, mật độ từ khóa, tệp robots.txt, sitemap, các liên kết nội bộ và khả năng load trang.

Một số công cụ hỗ trợ quá trình seo onpage hiệu quả

Trong quá trình onpage chúng ta càn phải có sự trợ giúp từ những công cụ để có thể phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp, những từ khóa hình ảnh hay những cụm từ đuôi dài có thể sử dụng, … Dưới đây sẽ là một số công cụ miễn phí giúp quá trình seo onpage hiệu quả.

Công cụ Wordstream

 Wordstream hỗ trợ từ khóa tối đa

Wordstream hỗ trợ từ khóa tối đa

Wordstream được biết đến là một trong những công cụ miễn phí hỗ trợ tìm từ khóa seo onpage hiệu quả. Công cụ này có thể phân tích và cho gợi ý với hàng ngàn gợi ý độc nhất, nhờ vậy mà bạn có được danh sách các gợi ý tốt nhất và có khả năng sử dụng tốt nhất.

Sử dụng Keyword Eye Basic

Công cụ gợi ý từ khóa hình ảnh giúp seo onpage hiệu quả

Công cụ gợi ý từ khóa hình ảnh giúp seo onpage hiệu quả

Để seo onpage hiệu quả chúng ta cũng cần phải quan tâm đến các hình ảnh của trang web. Hiện nay một số website cũng tận dụng và thực hiện chiến lược seo hình ảnh và công cụ được sử dụng phục vụ cho quá trình này là Keyword eye basic. Công cụ này có tác dụng cho bạn danh sách những từ khóa hình ảnh gợi ý hay được người dùng tìm kiếm nhất. Việc sử dụng những từ khóa hình ảnh đồng nghĩa với việc bạn có thêm những từ khóa liên quan và làm tăng mức độ tìm kiếm về trang web.

Sử dụng công cụ Ubersuggest để seo onpage hiệu quả

Ubersuggest là kho dữ liệu gợi ý từ khóa đuôi dài

Ubersuggest là kho dữ liệu gợi ý từ khóa đuôi dài

Ubersuggest được biết đến là một trong những công cụ do google phát triển và nó lấy dữ liệu từ kho dữ liệu Google và người dùng. Việc sử dụng công cụ này giúp seo onpage hiệu quả ở điểm nào? Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người vẫn thắc mắc, tuy nhiên bạn nên biết việc seo một từ khóa đôi khi rất khó khăn, nó chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tổ. Nếu như chỉ sử dụng môt từ khóa chính thôi thì rất khó, bạn cần sử dụng thêm các từ kháo mở rộng, từ khóa đuôi dài và Ubersuggest  sẽ giúp bạn có những gợi ý dữ liệu tốt nhất về loại từ khóa này.

Sử dụng công cụ Copyscape để seo onpage hiệu quả

Copyscape giúp kiểm tra tình trạng sao chép nội dung

Copyscape giúp kiểm tra tình trạng sao chép nội dung

Chất lượng nội dung được các công cụ tìm kiếm đánh gái rất cao, chính vì vậy mà những hành vi sao chép nội dung hay nội dung vô tình trùng nhau cũng có thể khiến trang web của bạn bị phạt. Ứng dụng copyscape giúp quá trình tối ưu seo onpage hiệu quả thông qua việc kiểm tra tính trừng lặp của đoạn văn hay bài văn. Nó còn cho phép bạn kiểm tra trực tiếp thông qua URL. Ví dụ bạn muốn kiểm tra nội dung ở trang Thiết kế website nội thất uy tín có bị trùng lặp hay không bạn chỉ cần copy địa chỉ liên kết trang vào đó là có thể nhanh chóng kiểm tra được.

Trên đây chỉ là một số ít các công cụ hỗ trợ cho quá trình seo onpage hiệu quả nhưng được sử dụng thường xuyên. Hi vọng bạn có thể sử dụng nó để việc onpage trở nên dễ dàng và đạt được kết quả tốt hơn.


Kiến Thức liên quan