
Mới đây, thông tin huấn luyện viên GMedia Luxury’s Tear – Nguyễn “Tear” Chiến Thắng bị Ban tổ chức VCS cấm tham gia các giải đấu chuyên nghiệp 2 năm vì tham gia cá độ đã gây chú ý. đặc biệt là từ cộng đồng LoL Việt Nam.

Một lý do cơ bản khiến án phạt của Tear “dậy sóng” cộng đồng mạng, là bởi những án phạt liên quan đến cá độ và dàn xếp tỷ số luôn là vấn đề nhạy cảm của thể thao điện tử chuyên nghiệp. Nhưng lý do lớn nhất, chính là sự so sánh giữa thời kỳ thụ án của Tear với … Zeros.
Trước Tear, Zeros là cái tên cuối cùng phải nhận án phạt từ Ban tổ chức VCS, nhưng quan trọng hơn, đây là án phạt đi vào lịch sử giải đấu với nhiều tính chất “đặc biệt”. Lệnh cấm vĩnh viễn đối với một cá nhân là điều chưa từng có ở VCS, trước khi Zeros trở thành cái tên đầu tiên. Ngoài ra, án phạt này cũng được công bố vào lúc nửa đêm, thay vì khung giờ buổi tối như thường lệ, cho thấy mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

Về lý do khiến Zeros bị cấm mãi mãi, chắc hẳn nhiều người vẫn chưa thể quên, khi game thủ này có những phát ngôn nhạy cảm liên quan đến dịch Covid-19, tuyên bố “mong dịch sẽ kéo dài để Việt Nam không thể tham dự MSI”.
Tuyên bố này bị cho là ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của giải đấu VCS nói riêng và Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nói chung nên án phạt được đưa ra gần như ngay lập tức. Tuy nhiên, khi so sánh với thời hạn 2 năm cấm của Tear, nhiều người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại vẫn tỏ ra không hài lòng vì mức độ xử phạt quá chênh lệch. Những bình luận này cho rằng cá độ là hành vi nghiêm trọng không kém, và không chấp nhận việc Zeros bị cấm vĩnh viễn vì tội “đùa” nhưng Tear chỉ bị cấm 2 năm.

Hình phạt “chấn động” của VCS dành cho Zeros

Nhiều người hâm mộ để lại bình luận dưới bài đăng thông báo, bày tỏ sự “bất bình” về sự chênh lệch quá lớn giữa hai khung hình phạt “cá độ” và “phát ngôn gây ảnh hưởng”, thậm chí có một số bình luận. kiến cũng đòi trả lại “công bằng” cho Zeros
Tuy nhiên, luồng ý kiến này cũng nhận phải rất nhiều chỉ trích. Hầu hết đều tin rằng vấn đề cá cược của Tear có ảnh hưởng đến hệ thống giải đấu chuyên nghiệp, trong khi trường hợp của Zeros có liên quan đến vấn đề “nhạy cảm toàn cầu” của đại dịch Covid-19. vì vậy sự chênh lệch hình phạt là rõ ràng.
Ngoài ra, một vấn đề cũng được đề cập là Zeros từng nhận nhiều án phạt trong quá khứ. Và theo quan điểm của nhiều khán giả, đây hoàn toàn có thể coi là một màn “tăng án” dành cho cầu thủ này.
Về phía Tear, cũng cần xác minh việc HLV này bị phạt vì “cá độ”, trong khi thông báo của VCS không hề có thông tin cho rằng Tear đang “tham gia sửa, gian lận kết quả”. Nếu là “dàn xếp tỷ số”, hay gọi đơn giản là dàn xếp tỷ số thì chắc chắn án phạt không dừng lại ở 2 năm. Tuy nhiên, được biết, HLV này mới chỉ được xác nhận là tham gia cá độ, và án phạt 2 năm cũng đã có tiền lệ (PHT của OverPower Esports) nên quyết định của Ban tổ chức VCS là không quá vô lý. nghi ngờ.

Trên thực tế, sự cố của Zeros thậm chí đã được chia sẻ trên các nền tảng thông tin LoL quốc tế, và cũng có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của đại đa số khán giả VCS, dù chỉ là một “trò đùa” cũng khó có thể chấp nhận được. Nhất là đối với một “ngôi sao” có hàng trăm nghìn người theo dõi như Zeros.
Bởi ngoài việc VCS không thể đi MSI, hậu quả của “đợt căng thẳng dịch bệnh” mà Zeros cho biết cũng đồng nghĩa với việc đời sống xã hội bị ảnh hưởng, công tác phòng chống dịch bệnh được đặt trong tình trạng báo động, cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng. sẽ tiếp tục được đảo ngược. Vì vậy, có lẽ Zeros và những người hâm mộ chỉ có thể tự trách mình vì một phút “vui vẻ quá đà” của mình đã để lại hậu quả khôn lường.
- #Cộng #đồng #tranh #cãi #nảy #lửa #Cá #cược #cấm #năm #nói #giỡn #cấm #vĩnh #viễn #Zeros #lại #bị #réo #tên
- Tham khảo: gamek.vn
- Published by: TipsTech
Ý kiến bạn đọc (0)