Content website và những vấn đề liên quan

Content là một trong những thuật ngữ khá phổ biến trong việc phát triển một website hay trong quá trình seo của bất kỳ một trang web nào. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về thuật ngữ content và các vấn đề liên quan đến nó trong quá trình xây dựng website và làm seo, chúng tôi sẽ giới thiệu ngay trong phần dưới đây.

Tìm hiểu về content

Tìm hiểu về content

Tìm hiểu về content

Khái niệm content

Content hay được hiểu đơn giản là phần nội dung website, nó được thể hiện ở nhiều hình thức khác nhau như: hình ảnh, văn bản, video,… Phần nội dung này rất quan trọng đối với bất kỳ một trang web nào và nó cần được thường xuyên xây dựng thật chất lượng. Nhờ có nó mà bạn thu hút được nhiều người truy cập vào trang web của mình cũng như nâng cao thứ hạng trên các kết quả tìm kiếm.

Tác dụng của content 

Tầm quan trọng của content

Tầm quan trọng của content

Đối với các đối tượng hoạt động liên quan đến trang web đều cần xây dựng cho mình những content chất lượng. Tùy thuộc vào những đối tượng và hoạt động khác nhau mà chúng mang ý nghĩa riêng như:

  • Đối với chủ trang web, những người quản trị nếu tạo ra content tốt sẽ thu hút được nhiều người truy cập vào trang web, tạo ra nhiều tương tác và chuyển đổi trên website hơn.
  • Đối với những người chuyên viết content sẽ có được khoản thu nhập cho chính mình, phát triển nghề nghiệp và tiến xa hơn nếu có được kỹ năng viết content tốt.
  • Đối với người làm Seo: phần nội dung chất lượng là yếu tố quan trọng để các công cụ tìm kiếm đánh giá thứ hạng của trang web. Trong hoạt động seo, phần nội dung được xem là yếu tố quan trọng nhất trong hoạt động này.

Xây dựng content chuẩn seo

Yếu tố xây dựng nội dung chuẩn seo

Yếu tố xây dựng nội dung chuẩn seo

Viết bài chuẩn seo là cách thức giúp bạn nhanh chóng đạt được những mục đích của mình. Với sự thay đổi không ngừng của các thuật toán Google, đòi hỏi người trong nghề cần phải thường xuyên cập nhật và đưa ra phương thức xây dựng nội dung phù hợp với những quy tắc mà nó đặt ra. Nhưng cơ bản, để xây dựng nội dung chuẩn seo có thể dựa vào một số nội dung cơ bản sau:

  • Nội dung xây dựng thật tự nhiên, sáng tạo và không coppy
  • Sử dụng từ khóa với mật độ phù hợp, đúng trọng tâm, sử dụng thêm các từ khóa liên quan tránh việc nhồi nhét quá nhiều.
  • Từ khóa chính cần được xuất hiện tại các phần chính của bài viết như: tiêu đề, phần mở đầu, các thẻ.
  • Phần mô tả cần có chứa từ khóa chính và các từ khóa liên quan
  • Sử dụng các anchor text xây dựng liên kết nội bộ đến các bài viết liên quan khác một cách tự nhiên nhất.

Content hay nội dung trang web là yếu tố vô cùng quan trọng, trong lĩnh vực hoạt động và với từng đối tượng khác nhau sẽ có những tác động hữu ích khác nhau. Qua đây, mong rằng bạn hiểu được tầm quan trọng cũng như cách thức cơ bản để xây dựng nọ một cách hiệu quả.


Kiến Thức liên quan