Blog

Cựu chuyên gia đàm phán bắt cóc của FBI chia sẻ 6 mẹo để thuyết phục người khác làm theo những gì bạn muốn và chúng rất dễ thực hiện

21

Mark Goulston đã làm việc 2 năm tại FBI. Anh vào vai một cảnh sát đang có ý định tự sát, kề súng vào cổ và đe dọa tính mạng của chính mình. Công việc của anh là kiểm tra khán giả bên dưới – một căn phòng đầy gián điệp và cảnh sát trưởng FBI – những người sẽ phải nói chuyện để thuyết phục anh từ bỏ ý định.

“Cuối cùng, tôi luôn bỏ qua và từ vai diễn, tôi sẽ nói với khán giả bên dưới những gì họ có thể đặt câu hỏi và lời khuyên để khiến tôi từ bỏ và nhượng bộ”. Goulston – Cựu đặc vụ FBI và nhà tâm lý học chuyên đàm phán về con tin cho biết.

Ngày nay, Goulston là một nhà tư vấn và cố vấn kinh doanh, sử dụng các kỹ năng mà anh có được trong thời gian làm việc tại FBI để đào tạo các giám đốc điều hành và nhân viên tại các tập đoàn lớn bao gồm GE. , IBM và Goldman Sachs. Ông cũng là tác giả của cuốn sách “Nói chuyện với người điên: Cách đối phó với những kẻ phi lý và bất khả thi trong cuộc đời bạn.” (Tạm dịch: Cuộc nói chuyện điên rồ).

Dưới đây là 6 mẹo mà Goulston đã thực hiện để thuyết phục những người khác bao gồm khách hàng, đồng nghiệp, nhân viên hoặc sếp.

1. Yêu cầu họ nói chuyện

Sau khi bạn đã đưa ra một gợi ý hoặc gợi ý tinh tế về những gì bạn muốn người kia làm, hãy dừng lại và để họ nói chuyện.

“Một khi họ bắt đầu nói chuyện, họ sẽ tự khám phá ra lời đề nghị của bạn khẩn cấp như thế nào. Họ sẽ tự quyết định mà không cần phải ép buộc hay cầu xin ”. Cựu nhà đàm phán FBI giải thích.

Nếu bạn chỉ ngồi và nói theo cách của mình, họ sẽ cảm thấy bị ép buộc và không muốn làm theo ý bạn.

2. Khi họ nói, hãy chú ý đến động từ và tính từ

Bằng cách quan sát các động từ và tính từ mà người đối diện sử dụng, bạn sẽ biết được điều gì thực sự quan trọng đối với họ và từ nào họ đầu tư nhiều hơn vào cuộc trò chuyện.

Ví dụ: khi bạn đề cập đến một cơ hội mà người kia sử dụng tính từ “tuyệt vời” và họ hỏi bạn một câu hỏi sau khi nói, hãy trả lời bằng “Tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn nhưng trước tiên.” Trước tiên hãy nói cho tôi biết tại sao bạn thấy cơ hội này tuyệt vời? ”

“Điều này sẽ khiến đối phương cởi mở hơn với bạn và có ý nghĩa hơn là chỉ trả lời trực tiếp câu hỏi của họ. Mọi người càng cởi mở với bạn, họ sẽ càng tập trung vào những gì bạn nói ”. Goulston nói.

3. Sử dụng phương pháp “Điền vào chỗ trống”

“Khi bạn đặt câu hỏi cho ai đó, bạn thường tưởng tượng mình đã được giáo viên, phụ huynh hoặc huấn luyện viên đặt câu hỏi như thế nào. Điều này dẫn đến hiệu ứng ‘phản hồi’‘, nhà đàm phán Goulston nói.

Để tránh điều này, hãy kết hợp câu hỏi với một yêu cầu “điền vào chỗ trống”. Thay vì hỏi “Bạn muốn làm gì trong trường hợp này?”, Hãy hỏi, “Bạn có định… trong trường hợp này không?” Khi bạn đặt câu hỏi trong phương pháp thứ hai, bạn sẽ dễ dàng mời người kia tham gia cuộc trò chuyện hơn.

4. Cố gắng tạo ra những hồi tưởng tích cực

Tin hay không tùy bạn, bất cứ khi nào bạn nói, làm hoặc yêu cầu điều gì đó, bạn luôn gây ra những hồi tưởng vô thức cho người đối diện. Goulston nói: “Chìa khóa để đàm phán thành công là cố gắng kích hoạt những hồi tưởng tích cực chứ không phải tiêu cực.

Theo chuyên gia này, khi một người cảm thấy có sự kết nối với bạn, họ sẽ ngay lập tức thực hiện theo yêu cầu của bạn.

5. Hãy là người bổ sung, không phải là người lãnh đạo

Chìa khóa để khiến mọi người làm theo ý bạn là khiến họ cảm thấy thoải mái và quan trọng.

“Trong một cuộc trò chuyện, người bổ sung là người xây dựng và thêm thắt vào câu chuyện mà người đối diện đang nói, trong khi người lãnh đạo luôn muốn chi phối cuộc trò chuyện, họ ngắt lời một cách tùy tiện và luôn muốn nổi bật. nổi bật hơn những người khác, ”nhà đàm phán FBI nói.

Xem thêm:  MIT chế tạo ra máy bay vận hành chỉ bằng điện, không hề có yếu tố cơ học

6. Tập trung vào tương lai, thay vì những thất bại trong quá khứ

Con người không thích chỉ trích. Đó là lý do tại sao chúng ta có xu hướng bảo vệ bản thân khi người khác nói về thất bại của chúng ta. Nếu bạn đang cố gắng thuyết phục người khác làm điều gì đó trong tương lai, đừng bao giờ đề cập đến quá khứ.

“Hãy cho họ biết bạn đánh giá cao điều gì và tại sao. Điều này rất quan trọng vì nó cho phép họ cảm thấy rằng những đóng góp của họ là có giá trị và bạn sẽ nhận được những phản hồi tích cực ”, Mark Goulston nhấn mạnh.

Apple muốn biết FBI có thể mở khóa iPhone bằng cách nào nhưng thẩm phán nói rằng họ không có quyền


Vừa rồi, bạn vừa mới đọc xong bài viết về
Cựu chuyên gia đàm phán bắt cóc của FBI chia sẻ 6 mẹo để thuyết phục người khác làm theo những gì bạn muốn và chúng rất dễ thực hiện

tại Webmax.
Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết
Cựu chuyên gia đàm phán bắt cóc của FBI chia sẻ 6 mẹo để thuyết phục người khác làm theo những gì bạn muốn và chúng rất dễ thực hiện

sẽ làm cho bạn để tâm hơn tới vấn đề
Cựu chuyên gia đàm phán bắt cóc của FBI chia sẻ 6 mẹo để thuyết phục người khác làm theo những gì bạn muốn và chúng rất dễ thực hiện

hiện nay.
Hãy cũng với Tip Techs khám phá thêm nhiều bài viết về
Cựu chuyên gia đàm phán bắt cóc của FBI chia sẻ 6 mẹo để thuyết phục người khác làm theo những gì bạn muốn và chúng rất dễ thực hiện

nhé.

Bài viết
Cựu chuyên gia đàm phán bắt cóc của FBI chia sẻ 6 mẹo để thuyết phục người khác làm theo những gì bạn muốn và chúng rất dễ thực hiện

đăng bởi vào ngày 2022-09-28 11:33:00. Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian đọc bài tại Webmax

Nguồn: genk.vn

Xem thêm về
Cựu chuyên gia đàm phán bắt cóc của FBI chia sẻ 6 mẹo để thuyết phục người khác làm theo những gì bạn muốn và chúng rất dễ thực hiện
#Cựu #chuyên #gia #đàm #phán #bắt #cóc #của #FBI #chia #sẻ #mẹo #để #thuyết #phục #người #khác #làm #theo #những #gì #bạn #muốn #và #chúng #rất #dễ #thực #hiện
Mark Goulston đã có 2 năm làm việc ở FBI. Ông đóng vai một cảnh sát đang có ý định tự tử, cầm súng kề vào cổ và đe doạ mạng sống của chính mình. Công việc của ông nhằm thử thách các khán giả bên dưới – một căn phòng với đầy gián điệp và cảnh sát trưởng của FBI – những người sẽ phải nói chuyện để thuyết phục ông từ bỏ ý định.

#Cựu #chuyên #gia #đàm #phán #bắt #cóc #của #FBI #chia #sẻ #mẹo #để #thuyết #phục #người #khác #làm #theo #những #gì #bạn #muốn #và #chúng #rất #dễ #thực #hiện

“Cuối cùng tôi luôn bỏ cò súng và từ vai diễn, tôi sẽ nói với khán giả bên dưới về những gì họ có thể đặt câu hỏi và lời khuyên để tôi từ bỏ ý định và đầu hàng”, Goulston – Cựu nhân viên kiêm nhà tâm lý học chuyên đàm phán về bắt cóc con tin của FBI cho biết.

Hiện nay Goulston đang là cố vấn kiêm nhà tư vấn kinh doanh, ông sử dụng những kỹ năng mình có được trong thời gian làm việc ở FBI để đào tạo các giám đốc điều hành cũng như nhân viên ở các tập đoàn lớn bao gồm GE, IBM và Goldman Sachs. Ông cũng là tác giả của cuốn sách “Talking to Crazy: How to Deal with the Irrational and Impossible People in Your Life.” (Tạm dịch: Nói chuyện điên rồ).

Dưới đây là 6 bí quyết mà Goulston đã thực hiện để thuyết phục người khác bao gồm cả khách hàng, đồng nghiệp, nhân viên hay ông chủ.

1. Khiến họ nói chuyện

Sau khi bạn đã đưa ra một lời đề nghị hoặc gợi ý tinh tế về những việc bạn muốn người khác làm theo, hãy dừng lại và để cho họ nói.

“Khi họ bắt đầu nói chuyện, họ sẽ tự khám phá mức độ khẩn cấp của lời đề nghị từ phía bạn. Họ sẽ tự quyết định theo cách riêng của mình mà không cần phải ép buộc hay cầu xin”, Cựu chuyên gia đàm phán FBI giải thích.

Xem thêm:  Cựu cán bộ điều hành NASA tuyên bố trạm Gateway bay quanh Mặt Trăng là “một thiết kế ngu ngốc”

Nếu bạn cứ ngồi nói theo ý của mình, họ sẽ cảm thấy bị ép buộc và không muốn thực hiện theo ý bạn.

2. Khi họ nói, hãy chú ý đến cách dùng động từ và tính từ

Bằng cách quan sát các động từ và tính từ mà đối phương sử dụng, bạn sẽ biết được điều gì là thực sự quan trọng đối với họ và đó là từ họ đầu tư nhiều hơn vào cuộc nói chuyện.

Chẳng hạn, khi bạn đề cập đến một cơ hội mà đối phương sử dụng tính từ “tuyệt vời” và họ đặt câu hỏi cho bạn sau khi nói, bạn hãy đáp lại rằng: “Tôi sẽ trả lời câu hỏi của anh nhưng trước tiên hãy cho tôi biết tại sao anh lại thấy cơ hội này tuyệt vời?”

“Điều này sẽ khiến đối phương cởi mở hơn với bạn và có ý nghĩa hơn việc bạn chỉ trực tiếp trả lời câu hỏi của họ. Khi đối phương càng cởi mở với bạn, họ sẽ càng tập trung vào những gì bạn nói”, Goulston cho biết.

3. Sử dụng phương thức “Điền vào chỗ trống”

“Khi đặt câu hỏi cho ai đó, bạn thường tưởng tượng lại việc mình từng bị giáo viên, cha mẹ hay huấn luyện viên đặt ra những câu hỏi như thế nào. Việc này dẫn đến hiệu ứng ‘phản hồi’, chuyên gia đàm phán Goulston nói.

Để tránh điều này, bạn hãy kết hợp câu hỏi với yêu cầu “điền vào chỗ trống”. Thay vì hỏi “Anh muốn làm gì trong trường hợp này?”, bạn hãy hỏi “Có phải anh định… trong trường hợp này?” Khi đặt câu hỏi theo phương pháp thứ 2, bạn đã mời người đối diện tham gia vào cuộc trò chuyện dễ dàng hơn.

4. Cố gắng tạo những hồi tưởng tích cực

Dù tin hay không thì bất cứ khi nào bạn nói, làm hoặc yêu cầu điều gì đó, bạn luôn gây ra những hồi tưởng vô thức cho người đối diện. “Chìa khoá của cuộc đàm phán thành công đó là cố gắng kích hoạt những hồi tưởng tích cực chứ không phải tiêu cực”, Goulston chia sẻ.

Theo vị chuyên gia này, khi một người cảm thấy kết nối với bạn, họ sẽ ngay lập tức thực hiện theo yêu cầu của bạn.

5. Hãy là một người bổ sung, đừng là người dẫn đầu

Chìa khoá để khiến người khác làm theo những gì bạn muốn là hãy khiến họ cảm thấy được sự thoải mái và tầm quan trọng của bản thân.

“Trong cuộc trò chuyện, người bổ sung là người biết xây dựng và thêm thắt vào câu chuyện mà người khác đang nói, trong khi người dẫn đầu luôn muốn làm chủ cuộc nói chuyện, họ cắt ngang một cách tuỳ tiện và luôn muốn nổi bật hơn người khác”, chuyên gia đàm phán FBI chia sẻ.

6. Hãy tập trung vào tương lai, thay vì những thất bại trong quá khứ

Con người không ai thích chỉ trích. Chính vì thế chúng ta thường có xu hướng tự vệ khi người khác đề cập đến những thất bại của mình. Nếu bạn cố gắng thuyết phục người khác làm điều gì đó trong tương lai, đừng bao giờ đề cập đến quá khứ.

“Hãy để cho họ biết bạn đánh giá cao điều gì và lý do tại sao. Việc này rất quan trọng bởi nó cho phép họ cảm thấy rằng những đóng góp của họ là giá trị và bạn sẽ nhận được phản hồi tích cực”, Mark Goulston nhấn mạnh.

Apple muốn biết FBI làm cách nào mở khóa được iPhone nhưng Thẩm phán nói họ không có quyền

#Cựu #chuyên #gia #đàm #phán #bắt #cóc #của #FBI #chia #sẻ #mẹo #để #thuyết #phục #người #khác #làm #theo #những #gì #bạn #muốn #và #chúng #rất #dễ #thực #hiện
Mark Goulston đã có 2 năm làm việc ở FBI. Ông đóng vai một cảnh sát đang có ý định tự tử, cầm súng kề vào cổ và đe doạ mạng sống của chính mình. Công việc của ông nhằm thử thách các khán giả bên dưới – một căn phòng với đầy gián điệp và cảnh sát trưởng của FBI – những người sẽ phải nói chuyện để thuyết phục ông từ bỏ ý định.

#Cựu #chuyên #gia #đàm #phán #bắt #cóc #của #FBI #chia #sẻ #mẹo #để #thuyết #phục #người #khác #làm #theo #những #gì #bạn #muốn #và #chúng #rất #dễ #thực #hiện

“Cuối cùng tôi luôn bỏ cò súng và từ vai diễn, tôi sẽ nói với khán giả bên dưới về những gì họ có thể đặt câu hỏi và lời khuyên để tôi từ bỏ ý định và đầu hàng”, Goulston – Cựu nhân viên kiêm nhà tâm lý học chuyên đàm phán về bắt cóc con tin của FBI cho biết.

Xem thêm:  Kỷ lục thế giới về mặt trời nhân tạo vừa được thiết lập: Duy trì plasma ở 100 triệu độ C trong 20 giây

Hiện nay Goulston đang là cố vấn kiêm nhà tư vấn kinh doanh, ông sử dụng những kỹ năng mình có được trong thời gian làm việc ở FBI để đào tạo các giám đốc điều hành cũng như nhân viên ở các tập đoàn lớn bao gồm GE, IBM và Goldman Sachs. Ông cũng là tác giả của cuốn sách “Talking to Crazy: How to Deal with the Irrational and Impossible People in Your Life.” (Tạm dịch: Nói chuyện điên rồ).

Dưới đây là 6 bí quyết mà Goulston đã thực hiện để thuyết phục người khác bao gồm cả khách hàng, đồng nghiệp, nhân viên hay ông chủ.

1. Khiến họ nói chuyện

Sau khi bạn đã đưa ra một lời đề nghị hoặc gợi ý tinh tế về những việc bạn muốn người khác làm theo, hãy dừng lại và để cho họ nói.

“Khi họ bắt đầu nói chuyện, họ sẽ tự khám phá mức độ khẩn cấp của lời đề nghị từ phía bạn. Họ sẽ tự quyết định theo cách riêng của mình mà không cần phải ép buộc hay cầu xin”, Cựu chuyên gia đàm phán FBI giải thích.

Nếu bạn cứ ngồi nói theo ý của mình, họ sẽ cảm thấy bị ép buộc và không muốn thực hiện theo ý bạn.

2. Khi họ nói, hãy chú ý đến cách dùng động từ và tính từ

Bằng cách quan sát các động từ và tính từ mà đối phương sử dụng, bạn sẽ biết được điều gì là thực sự quan trọng đối với họ và đó là từ họ đầu tư nhiều hơn vào cuộc nói chuyện.

Chẳng hạn, khi bạn đề cập đến một cơ hội mà đối phương sử dụng tính từ “tuyệt vời” và họ đặt câu hỏi cho bạn sau khi nói, bạn hãy đáp lại rằng: “Tôi sẽ trả lời câu hỏi của anh nhưng trước tiên hãy cho tôi biết tại sao anh lại thấy cơ hội này tuyệt vời?”

“Điều này sẽ khiến đối phương cởi mở hơn với bạn và có ý nghĩa hơn việc bạn chỉ trực tiếp trả lời câu hỏi của họ. Khi đối phương càng cởi mở với bạn, họ sẽ càng tập trung vào những gì bạn nói”, Goulston cho biết.

3. Sử dụng phương thức “Điền vào chỗ trống”

“Khi đặt câu hỏi cho ai đó, bạn thường tưởng tượng lại việc mình từng bị giáo viên, cha mẹ hay huấn luyện viên đặt ra những câu hỏi như thế nào. Việc này dẫn đến hiệu ứng ‘phản hồi’, chuyên gia đàm phán Goulston nói.

Để tránh điều này, bạn hãy kết hợp câu hỏi với yêu cầu “điền vào chỗ trống”. Thay vì hỏi “Anh muốn làm gì trong trường hợp này?”, bạn hãy hỏi “Có phải anh định… trong trường hợp này?” Khi đặt câu hỏi theo phương pháp thứ 2, bạn đã mời người đối diện tham gia vào cuộc trò chuyện dễ dàng hơn.

4. Cố gắng tạo những hồi tưởng tích cực

Dù tin hay không thì bất cứ khi nào bạn nói, làm hoặc yêu cầu điều gì đó, bạn luôn gây ra những hồi tưởng vô thức cho người đối diện. “Chìa khoá của cuộc đàm phán thành công đó là cố gắng kích hoạt những hồi tưởng tích cực chứ không phải tiêu cực”, Goulston chia sẻ.

Theo vị chuyên gia này, khi một người cảm thấy kết nối với bạn, họ sẽ ngay lập tức thực hiện theo yêu cầu của bạn.

5. Hãy là một người bổ sung, đừng là người dẫn đầu

Chìa khoá để khiến người khác làm theo những gì bạn muốn là hãy khiến họ cảm thấy được sự thoải mái và tầm quan trọng của bản thân.

“Trong cuộc trò chuyện, người bổ sung là người biết xây dựng và thêm thắt vào câu chuyện mà người khác đang nói, trong khi người dẫn đầu luôn muốn làm chủ cuộc nói chuyện, họ cắt ngang một cách tuỳ tiện và luôn muốn nổi bật hơn người khác”, chuyên gia đàm phán FBI chia sẻ.

6. Hãy tập trung vào tương lai, thay vì những thất bại trong quá khứ

Con người không ai thích chỉ trích. Chính vì thế chúng ta thường có xu hướng tự vệ khi người khác đề cập đến những thất bại của mình. Nếu bạn cố gắng thuyết phục người khác làm điều gì đó trong tương lai, đừng bao giờ đề cập đến quá khứ.

“Hãy để cho họ biết bạn đánh giá cao điều gì và lý do tại sao. Việc này rất quan trọng bởi nó cho phép họ cảm thấy rằng những đóng góp của họ là giá trị và bạn sẽ nhận được phản hồi tích cực”, Mark Goulston nhấn mạnh.

Apple muốn biết FBI làm cách nào mở khóa được iPhone nhưng Thẩm phán nói họ không có quyền

Xem Thêm:  Cách nhận Key Steam miễn phí mới nhất năm 2022

0 ( 0 bình chọn )

Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

https://webmax.vn
Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm