Làm sao để đăng ký một tên miền website cho doanh nghiệp

Tên miền website là một trong những yếu tố đầu tiên để có được một website, nó đem lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Để có được một website chuyên nghiệp, trước tiên bạn cần đăng ký cho mình một tên miền website cũng thật chuyên nghiệp. Dưới đây, chúng ta sẽ cũng nhau đi tìm hiểu các vấn đề liên quan đến tên miền website và cách đăng ký nó.

Tìm hiểu về tên miền của một website

Tìm hiểu về tên miền của một website

Tên miền website 

Khái niệm

Tên miền website hay domain của website được hiểu là tên gọi của một website, nó giúp cho việc gọi tên website cũng như mô tả ngắn gọn nhất những nội dung mà doanh nghiệp cung muốn cung cấp cho người dùng. Tên miền website chính là địa chỉ của trang web đó nên nó luôn là duy nhất, không trùng lặp và luôn được ưu tiên cho người đăng ký trước.

Ý nghĩa của tên miền website

Lựa chọn tên miền tốt có ý nghĩa gì

Lựa chọn tên miền tốt có ý nghĩa gì

Tên miền để làm gì – Tên miền website được xây dựng nhằm thể hiện được tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp, nó thường mô tả chính xác nhất dịch vụ và sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Ngoài ra, việc có được một tên miền giúp cho người dùng dễ nhớ về website của bạn thay vì phải nhớ một dẫy số dài.

Việc xây dựng uy tín của công ty cũng được thể hiện thông qua tên miền. Việc bạn cần làm là có được tên miền mang thương hiệu của riêng mình, hoặc theo tên công ty sẽ tạo được tính chuyên nghiệp và độ uy tín được tăng cao.

Thời gian tồn tại của tên miền website

Tên miền tồn tại bao lâu tùy thuộc vào người đăng ký với cơ quan chức năng. Người đăng ký phải cung cấp đầy đủ thông tin mới có thể đăng ký được. Họ có thể đăng ký mua tên miền trong thời hạn 3 năm, 5 năm và 10 năm hay có thể lâu hơn nữa. Nếu khi sắp hết thời hạn sử dụng tên miền mà bạn muốn tiếp tục sử dụng tên đó nữa thì có thể đi đăng ký lại tại các cơ quan chức năng.

Đăng ký tên miền website

Cách đăng ký tên miền website

Cách đăng ký tên miền website

Khi muốn đăng ký tên miền cho một website nào đó bạn cần xác định nhóm đối tượng mục tiêu mà mình đang hướng đến để chọn phần đuôi cho website như:.com, .net,.org hay theo quốc gia bạn hướng đếnh như: .vn, .uk,…

Lựa chọn tên miền có thương hiệu hoặc tên công ty và sử dụng những tên miền ngắn và dễ nhớ nhất. Tuy nhiên, hiện nay những loại tên miền đó đều được đăng ký hết, bạn có thể lựa chọn những tên miền theo tên sản phẩm, dịch vụ chính mà mình muốn cung cấp cho khách hàng, hoặc có thể sử dụng hình thức thêm bớt một số các từ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nghĩ đến một phương án đó là mua lại một tên miền phù hợp với doanh nghiệp mình. Việc mua bán lại tên miền website này cũng đem lại khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp về kinh doanh cũng như các hoạt động marketing online.

Tên miền website là yếu tố quan trọng tất yếu trong bất cứ mọi hoạt động khi muốn kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử. Chính vì vậy cần xây dựng cho mình một tên miền chuyên nghiệp, một sự khởi đầu tốt sẽ là bước đà cho sự phát triển cho sau này.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu tại Hà Nội


Kiến Thức liên quan