Blog

Đánh giá tay cầm Oculus Touch – Chơi game thực tế ảo đã sướng lại càng sướng

21

Khi kính chơi game thực tế ảo Oculus Rift Chính thức ra mắt, cộng đồng fan cũng như game thủ nhanh chóng phát hiện ra, sản phẩm cực hot này còn thiếu thứ gì đó tạo nên trải nghiệm hoàn hảo nhất cho những ai mê game hay ứng dụng thực tế ảo. . Đó là những thiết bị điều khiển, hay đơn giản là gamepad có khả năng theo dõi chuyển động, không phải là những bộ điều khiển thông thường dành cho PC hay máy chơi game truyền thống.

Điều khiển bằng Oculus Touch rất tự do

Điều khiển bằng Oculus Touch rất tự do

Ở thời điểm hiện tại, gamepad Oculus Touch đã chính thức lên kệ với giá 200 USD, tương đương hơn 4 triệu đồng. Tin buồn: Bên cạnh việc bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua kính thực tế ảo, bạn sẽ phải mua thêm chiếc gamepad này để chơi nhiều game hay thay vì cầm trên tay Dualshock 4 hay Xbox One đi kèm kính. Nhưng tin vui là sau khi dùng thử bộ điều khiển này, trò chơi thực tế ảo vốn đã rất ấn tượng sẽ còn thú vị hơn lúc đầu khi cầm Xbox One.

Về cơ bản, bộ điều khiển chia thành “hai mảnh”, cho phép bạn cầm nắm và di chuyển tay khi chơi game một cách tự do nhất có thể, thay vì bị bó buộc như trước đây. Kết cấu và thiết kế tay cầm vừa độc đáo vừa hiện đại, nhưng trên hết, nó đã được tính toán để làm cho cảm giác cầm nắm của game thủ tự nhiên nhất có thể. Bạn không chỉ có thể sử dụng ngón cái và ngón trỏ như một chiếc điều khiển thông thường mà Oculus Touch còn cho phép bạn sử dụng ngón giữa với hai nút trên phím điều khiển.

Điều khiển trong VR

Điều khiển trong VR

Xem thêm:  Xây dựng cấu hình máy tính chiến game thả ga với 20 triệu đồng

Với bộ điều khiển thông thường, bạn chỉ có thể sử dụng các nút có sẵn trên thiết bị để điều khiển nhân vật. Trong khi đó, với Oculus Touch, nhờ được tích hợp chip phát hiện chuyển động, bạn cũng có thể vẫy tay trước cảm biến chuyển động đi kèm với kính. Oculus Riftđể không chỉ góc nhìn phù hợp với chuyển động của đầu và cổ mà tay cầm còn cho phép game thủ điều khiển nhân vật bằng chính chuyển động cơ thể của mình chứ không chỉ đơn giản là bấm các nút có sẵn một cách thiếu linh hoạt. hành động như truyền thống.

Tất nhiên, cảm giác “cầm” đồ vật trong game thông qua Oculus Touch vẫn chưa thể so sánh được với trải nghiệm ngoài đời thực, nhưng so với trước đây thì đã “thật” hơn rất nhiều rồi. Chúng tôi luôn có thể cải thiện và nâng cấp. Biết đâu, Oculus Touch 2 sẽ ấn tượng hơn rất nhiều, khi cầm đồ vật và cảm nhận bề mặt nhám hay mịn của đồ vật trong game thì sao?

Bên trong hộp có 2 tay cầm và 1 chân cảm biến theo dõi chuyển động

Bên trong hộp có 2 tay cầm và 1 chân cảm biến theo dõi chuyển động

Xem thêm:  Chiều lòng fan, Dũng CT khoe phòng game trị giá 700 củ ở nhà, ghế lót Doraemon cực “mát mông”

Một thông tin không vui nữa, đó là ngoài mức giá cao, Oculus Touch không cho phép người dùng kết nối với bất kỳ tai nghe thực tế ảo nào khác trên thị trường như HTC Vive, nhưng phần cứng cũng như cảm biến nhận diện chuyển động tay. Báng cầm đã được tối ưu hóa với phần cứng của Oculus Rift đã sẵn sàng. Đi kèm với gamepad cực kỳ độc đáo này là một chân cảm biến thứ hai giúp chuyển động được “bắt” chính xác hơn.

Chỉ cần 10 phút thiết lập, bạn có thể chơi game thoải mái với chiếc kính thực tế ảo của mình.

Các bước thiết lập thiết bị để chơi game thực tế ảo

Các bước thiết lập thiết bị để chơi game thực tế ảo

Không giống như bộ điều khiển PlayStation Move ọp ẹp, được sử dụng cho kính chơi game PS VR, Oculus Touch nhẹ nhưng rất chắc chắn. Mỗi bên tay cầm bao gồm 7 nút, một cần analog, hai nút kích hoạt cho ngón trỏ và ngón giữa, 2 nút ở mặt trước và nút Home của Oculus. Vì mỗi tay cầm được thiết kế vừa tay nên rất dễ bị “xỏ trái” khi đeo kính, vì vậy bạn cũng nên đặt đúng vị trí hai bên tay cầm để không bị nhầm, rất làm phiền. phiền toái.

Tóm lại, đây là một sản phẩm có đầy đủ các ứng dụng, không chỉ để chơi game mà bạn còn có thể sử dụng Oculus Touch trong các ứng dụng khác như y học, nghệ thuật, khoa học, kiến ​​trúc … Cũng giống như bản thân chiếc tai nghe thực tế ảo đang chiếm lĩnh thị trường bởi bão táp. Thực tế, với những gì đã thể hiện, lẽ ra phải Oculus Rift nên được bán kèm với Oculus Touch và được bán với giá đắt hơn 200 USD so với hiện tại, đơn giản vì một khi có cơ hội thưởng thức trò chơi với bộ điều khiển không dây này, bạn sẽ không còn muốn nữa. Không còn bộ điều khiển Xbox One hoặc PS4 nữa!

Go to top
Xem thêm về Đánh giá tay cầm Oculus Touch – Chơi game thực tế ảo đã sướng lại càng sướng

Khi chiếc kính chơi game thực tế ảo Oculus Rift chính thức ra mắt, cộng đồng hâm mộ, cũng như những game thủ đã nhanh chóng phát hiện ra, sản phẩm cực hot này thiếu một thứ tạo ra trải nghiệm hoàn hảo nhất cho những người thưởng thức game hay các ứng dụng thực tế ảo. Đó chính là những thiết bị điều khiển, hay nôm na là tay cầm chơi game với khả năng theo dõi chuyển động chứ không phải những tay cầm thông thường dành cho PC hoặc máy chơi game truyền thống.

Điều khiển với Oculus Touch rất tự do

Ở thời điểm hiện tại, tay cầm chơi game Oculus Touch đã chính thức ra mắt với giá 200 USD, tương đương hơn 4 triệu Đồng. Tin xấu: Bên cạnh việc bỏ cả chục triệu Đồng mua kính thực tế ảo, bạn sẽ phải mua thêm tay cầm chơi game này mới chiến được nhiều game đúng chất thay vì ngồi cầm Dualshock 4 hay tay Xbox One đi kèm với kính. Thế nhưng tin tốt là, sau khi dùng thử chiếc tay cầm này, game thực tế ảo vốn đã ấn tượng sẽ còn sướng hơn cả lúc đầu khi cầm tay Xbox One.

Về cơ bản, tay cầm chia làm “hai mảnh”, cho phép bạn cầm nắm và di chuyển hai tay trong lúc chơi game một cách tự do nhất có thể, thay vì bị bó buộc như trước đây. Kết cấu và thiết kế tay cầm vừa độc đáo, vừa hiện đại, nhưng trên hết, nó được tính toán sao cho cảm giác cầm nắm của game thủ tự nhiên nhất có thể. Không chỉ dùng được ngón cái và ngón trỏ như controller bình thường, Oculus Touch còn cho phép sử dụng ngón giữa với hai nút trên cần điều khiển.

Điều khiển trong game VR

Với controller thông thường, bạn chỉ có thể sử dụng các nút bấm có sẵn trên thiết bị để điều khiển nhân vật. Trong khi đó, với Oculus Touch, nhờ vào việc tích hợp cả chip nhận diện chuyển động, bạn còn có thể vung vẩy trước sensor chuyển động đi cùng với kính Oculus Rift, từ đó không chỉ góc nhìn của bạn khớp với chuyển động của đầu và cổ, mà tay cầm cũng cho phép game thủ điều khiển nhân vật bằng chính động tác cơ thể chứ không chỉ đơn thuần nhấn các nút có sẵn một cách thiếu linh động như truyền thống.

Dĩ nhiên, cảm giác “cầm nắm” các vật thể trong game thông qua Oculus Touch vẫn chưa thể nào so sánh với trải nghiệm đời thực, thế nhưng so với trước đây, nó đã “thật” hơn rất nhiều rồi. Lúc nào chúng ta cũng có thể hoàn thiện và nâng cấp. Biết đâu đấy Oculus Touch 2 sẽ ấn tượng hơn nhiều, cầm nắm vật thể còn cảm nhận được bề mặt thô ráp hay láng mịn của những đồ vật trong game thì sao?

Bên trong hộp có 2 tay cầm và 1 chân sensor theo dõi chuyển động

Một tin xấu nữa, đó là ngoài mức giá khá cao, Oculus Touch không cho phép người sử dụng kết nối với bất kỳ kính thực tế ảo khác trên thị trường như HTC Vive, mà phần cứng cũng như sensor nhận diện chuyển động của tay cầm đã được tối ưu với phần cứng của Oculus Rift rồi. Đi kèm với tay cầm chơi game cực độc đáo này là một chân sensor thứ hai giúp chuyển động được “bắt” một cách chính xác hơn.

Chỉ cần 10 phút setup, bạn đã có thể chơi game một cách tự do cùng chiếc kính thực tế ảo của mình rồi.

Các bước setup thiết bị để chơi game thực tế ảo

Không giống như tay cầm ọp ẹp PlayStation Move, dùng cho kính chơi game PS VR, Oculus Touch dù nhẹ nhưng rất chắc chắn. Mỗi bên tay cầm bao gồm 7 nút bấm, một cần analog, hai nút cò trigger cho ngón trỏ và ngón giữa, 2 nút ở mặt trước và nút Oculus Home. Vì mỗi tay cầm được thiết kế để cầm vừa tay nên chuyện “đi dép trái” lúc đang đeo kính là rất dễ xảy ra, vì thế bạn cũng nên đặt hai bên tay cầm ở vị trí đúng bên để không lấy nhầm, rất phiền toái.

Tổng kết lại, đây là một sản phẩm đầy tính ứng dụng chứ không đơn thuần chỉ để chơi game, mà bạn còn có thể sử dụng Oculus Touch trong các ứng dụng khác như y tế, mỹ thuật, khoa học, kiến trúc… giống y như bản thân chiếc kính thực tế ảo đang làm mưa làm gió trên thị trường vậy. Thực tế thì với những gì đã thể hiện, đáng lẽ ra Oculus Rift nên được đi cùng với Oculus Touch và bán ra thị trường với mức giá đắt hơn 200 USD so với hiện tại, đơn giản vì một khi đã có cơ hội trên tay thưởng thức game bằng tay cầm không dây này, bạn sẽ không còn muốn dùng tay cầm Xbox One hay PS4 nữa đâu!

Phì cười với quảng cáo kính thực tế ảo Oculus Rift: Chơi game quên hết sự đời

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekj8f6sxi’) });

Theo Trí Thức Trẻ

Copy link

Link bài gốc

Lấy link

(runinit = window.runinit || []).push(function () {
$(document).ready(function () {
var sourceUrl = “”;
var ogId = ‘7’;
if (sourceUrl == ”) {
if (ogId > 0)
getOrgUrl($(‘#hdNewsId’).val(), 10, ‘#urlSourceGamek’, ’12/7/2016 3:21:00 PM’, ogId, “Đánh giá tay cầm Oculus Touch – Chơi game thực tế ảo đã sướng lại càng sướng”);
} else
$(‘.link-source-wrapper’).show();

$(‘#urlSourceGamek’).on(‘mouseup’, ‘.link-source-full’, function () {
if ($(this).hasClass(‘active’)) {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).addClass(‘disable’);
$(this).removeClass(‘active’);
} else {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).removeClass(‘disable’);
$(this).addClass(‘active’);
}
});

$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).on(‘click’, function () {
if ($(this).hasClass(‘disable’))
return false;
var str = $(this).attr(‘data-link’);
if (str != ”) {
copyStringToClipboard(str);
$(this).find(‘i’).text(‘Link đã copy!’);

setTimeout(function () {
$(‘.btn-copy-link-source’).find(‘i’).text(‘Lấy link’);
}, 3000);
}
});
$(‘.btn-copy-link-source2’).on(‘click’, function (e) {
if (!$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).hasClass(‘show’))
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).addClass(‘show’).show();
else {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}

setTimeout(function () {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}, 12000);
});
});
});

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align: left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fsdv6o’) });

  • #Đánh #giá #tay #cầm #Oculus #Touch #Chơi #game #thực #tế #ảo #đã #sướng #lại #càng #sướng
  • Tham khảo: gamek.vn
  • Published by: TipsTech

0 ( 0 bình chọn )

Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

https://webmax.vn
Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm