Blog

Đấu Trường Chân Lý: Hệ “phế” nhất mùa 5 gọi tên Đấu Sĩ vì khả năng tấn công lẫn phòng ngự đều tệ

20

Tốt nhất là không nên đầu tư quá nhiều vàng cho các đơn vị Đấu sĩ.

Trước khi mùa 5 ra mắt, các Đấu sĩ được coi là đội hình mạnh và ổn định nhất trong mùa 4 với tỉ lệ lọt vào top 4. Tuy nhiên, đến thời điểm mùa 5, các Đấu sĩ đã trở nên yếu ớt nên rất ít người chơi sử dụng hệ thống này. ở giữa và cuối trò chơi. Dù sở hữu một đơn vị quân siêu mạnh mang tên Volibear nhưng Gladiator vẫn bị game thủ “cho ra rìa” trong mùa 5. Vậy đâu là lý do thực sự của điều này? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Hệ thống vô dụng nhất mùa 5 gọi tên Đấu sĩ vì khả năng tấn công và phòng thủ của hắn rất tệ - Ảnh 1.

Nhắc đến Đấu Sĩ, chúng ta nhớ ngay đến những miếng đánh “trâu bò” với lượng máu lớn. Tuy nhiên ở mùa 5, hiệu ứng máu duy nhất của Đấu Sĩ khiến hệ thống này không cung cấp đủ sức chống chịu cho đội hình. Do đó, các đơn vị Đấu sĩ thường bị bỏ qua khi người chơi chọn xây dựng hàng trước.

Xem thêm:  Gen.G đứt mạch thắng tại LCK Mùa Xuân 2022: “Thành tại Chovy, bại cũng do Chovy”

So với một hệ thống có mục đích tương tự thì Kị sĩ, các đơn vị 1 vàng như Leona, Poppy đều có kỹ năng tự vệ cực tốt. Trong khi đó, Gragas hay Warwick lại có những kỹ năng thiên về tấn công và cần nhiều đồ. Rõ ràng là sẽ không có ai kết hợp chúng với các vật phẩm tấn công bởi vì những vật phẩm đó sẽ mạnh hơn nhiều khi được sử dụng bởi các mặt hàng chủ lực thực sự. Vì vậy sức đề kháng thực tế của các đơn vị này là vô cùng yếu.

Đấu Trường Chân Lý: Hệ thống tệ nhất mùa 5 gọi tên Đấu Sĩ vì tấn công lẫn phòng thủ đều tệ - Ảnh 2.

Warwick cần rất nhiều món đồ sát thương kỹ năng để mạnh lên, nhưng những món đồ đó lại được ưu tiên cho các mặt hàng chủ lực khác.

Xét về khả năng khống chế đối thủ, Đấu sĩ có lẽ là hệ phái yếu nhất trong các hệ thống đóng vai trò chống chịu. Đấu trường Chân lý mùa 5. Trong số các đơn vị Đấu Sĩ có giá từ 4 vàng trở xuống, chỉ Warwick có khả năng khống chế. Đây là một con số rất nhỏ khi một Hiệp sĩ hoặc một Hiệp sĩ có tới 2 đơn vị sở hữu kỹ năng điều khiển chiến đấu. Điều này làm cho giá trị của các đơn vị Đấu sĩ ở giữa game cực kỳ thấp.

Đấu Trường Chân Lý: Hệ thống vô dụng nhất mùa 5 gọi tên Đấu sĩ vì khả năng tấn công và phòng thủ của hắn rất tệ - Ảnh 3.

Kỹ năng của Sett ở mùa 5 được đánh giá là quá yếu khi chỉ cho hiệu ứng giảm giáp

Xem thêm:  Nhà cựu vô địch CKTG tán dương SofM lên tận “mây xanh”: “Cậu ta mà cặp với Chovy thì 20 phút gg”

Nếu không mạnh ở khả năng chống chịu hay khống chế, sát thương là yếu tố có thể cứu hệ thống Đấu sĩ. Chuyện này từng xảy ra ở mùa 4 khi Shyvana hay Sett có thể gây sát thương cực lớn và gánh cả đội hình trên vai. Tuy nhiên, sang đến mùa 5, hệ thống Đấu sĩ không có chủ lực thực sự nên không thể gây sát thương hiệu quả.

Kết quả là các Đấu sĩ không thể tồn tại trong meta và trở thành hệ thống “phế” nhất Đấu trường Chân lý mùa 5. Nếu bạn cố gắng chơi Đấu Sĩ, bạn rất dễ rơi vào trường hợp thua liên tục giữa trận khi tuyến sau chủ lực chưa gây đủ sát thương mà tuyến trước đã bị hạ gục rồi. Với một meta mà nhà nhà tích lũy vàng đến cấp 8 như hiện tại, việc mất quá nhiều máu ở giai đoạn giữa trận khi chơi Đấu Sĩ là một bất lợi rất lớn.

Đấu Trường Chân Lý: Hệ thống vô dụng nhất mùa 5 gọi tên Đấu sĩ vì khả năng tấn công và phòng thủ của hắn rất tệ - Ảnh 4.

Volibear là đơn vị Đấu sĩ duy nhất được coi là mạnh trong mùa 5

Xem thêm:  Thông tin về việc vợ của Viego – Isolde trở thành tướng mới tiếp theo của LMHT bất ngờ bị rò rỉ

Lời khuyên là bạn không nên xây dựng đội hình dựa trên các Đấu sĩ vào lúc này. Các đơn vị như Gragas, Warwick chỉ nên dùng để phòng thủ trong giai đoạn đầu trận đấu và bạn nên tìm kiếm các đơn vị khác mạnh hơn ở giai đoạn sau. Đơn vị duy nhất đáng để đầu tư có lẽ là Volibear với hiệu ứng hất tung và phá khiên trên diện rộng.

Go to top
Spoiler title

Trước khi mùa 5 ra mắt, Đấu Sĩ được xem là đội hình mạnh mẽ, ổn định nhất mùa 4 với tỷ lệ lọt top 4 vô cùng cao. Tuy nhiên khi sang tới mùa 5, Đấu Sĩ đã trở nên yếu tới nỗi rất ít người chơi sử dụng hệ này ở giai đoạn giữa và cuối trận. Mặc dù sở hữu một unit siêu mạnh là Volibear thì Đấu Sĩ vẫn bị game thủ “bỏ xó” ở mùa 5. Vậy nguyên nhân thực sự cho điều này là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.Khi nhắc tới Đấu Sĩ thì chúng ta nhớ ngay tới những quân cờ “trâu bò” với lượng máu lớn. Tuy nhiên ở mùa 5 thì hiệu ứng chỉ cộng máu của Đấu Sĩ khiến hệ này không cung cấp đủ khả năng chống chịu cho đội hình. Hệ quả là các unit Đấu Sĩ thường bị bỏ qua khi người chơi lựa chọn xây dựng hàng trước.So sánh với một hệ có mục đích tương tự là Hiệp Sĩ thì những unit 1 vàng như Leona, Poppy đều có kỹ năng tự bảo vệ bản thân vô cùng tốt. Trong khi đó Gragas hay Warwick thì lại sở hữu kỹ năng mang thiên hướng tấn công và cần nhiều item. Rõ ràng là chẳng ai đi ghép item tấn công cho chúng bởi những món đồ đó sẽ mạnh hơn hẳn khi được dùng bởi những chủ lực thực sự. Vì vậy sức chống chịu thực tiễn của những unit này là vô cùng yếu.Warwick cần rất nhiều item sát thương kỹ năng để mạnh nhưng các món đồ đó lại được ưu tiên ghép cho những chủ lực khác mất rồiVề khả năng khống chế đối thủ, Đấu Sĩ có lẽ là kẻ yếu thế nhất trong các hệ đóng vai trò chống chịu ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5. Trong số các unit Đấu Sĩ có giá từ 4 vàng trở xuống, chỉ có một mình Warwick là sở hữu khả năng khống chế mà thôi. Đây là con số quá ít ỏi khi Hiệp Sĩ hay Kỵ Sĩ có tới 2 unit sở hữu các chiêu thức kiểm soát giao tranh. Điều này khiến cho giá trị của các đơn vị Đấu Sĩ ở giữa trận trở nên vô cùng thấp.Kỹ năng của Sett ở mùa 5 bị đánh giá là quá yếu khi chỉ đem lại hiệu ứng trừ giáp mà thôiNếu như không mạnh ở chống chịu hay khống chế thì sát thương là yếu tố có thể cứu vãn được hệ Đấu Sĩ. Câu chuyện này đã từng xảy ra ở mùa 4 khi Shyvana hay Sett có thể gây damage vô cùng bá đạo và gánh cả đội hình trên vai. Tuy nhiên khi sang tới mùa 5, hệ Đấu Sĩ không hề sở hữu một chủ lực thực thụ nào nên chẳng thể gây damage một cách hiệu quả.Hệ quả là Đấu Sĩ chẳng thể tồn tại trong meta và trở thành hệ “phế” nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 5. Nếu bạn cố gắng chơi Đấu Sĩ thì rất dễ rơi vào trường hợp thua liên tục ở giữa trận khi chủ lực tuyến sau chưa gây đủ sát thương nhưng hàng trước đã bị hạ gục rồi. Với một meta mà nhà nhà tích vàng để lên cấp 8 như hiện tại, việc mất máu quá nhiều ở giữa trận khi chơi Đấu Sĩ là bất lợi vô cùng lớn.Volibear là unit Đấu Sĩ duy nhất được xem là mạnh ở mùa 5Lời khuyên là bạn không nên xây dựng đội hình dựa vào Đấu Sĩ ở thời điểm hiện tại. Các unit như Gragas, Warwick chỉ nên được sử dụng như phương án phòng thủ đầu trận và bạn nên tìm những unit khác mạnh hơn ở giai đoạn sau. Unit Đấu Sĩ đáng đầu tư duy nhất có lẽ là Volibear với hiệu ứng hất tung và phá khiên diện rộng. Đấu Trường Chân Lý: Top 3 Trang Bị Hắc Ám “bóp” nhất hiện tại mà game thủ không bao giờ nên ghép

Theo Pháp luật và bạn đọc

Copy link

Link bài gốc

Lấy link

(runinit = window.runinit || []).push(function () {
$(document).ready(function () {
var sourceUrl = “”;
var ogId = 26;
if (sourceUrl == ”) {
if (ogId > 0)
getOrgUrl($(‘#hdNewsId’).val(), 10, ‘#urlSourceGamek’, ‘5/9/2021 11:59:00 AM’, ogId, “Đấu Trường Chân Lý: Hệ "phế" nhất mùa 5 gọi tên Đấu Sĩ vì khả năng tấn công lẫn phòng ngự đều tệ”);
} else
$(‘.link-source-wrapper’).show();

$(‘#urlSourceGamek’).on(‘mouseup’,’.link-source-full’, function () {
if ($(this).hasClass(‘active’)) {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).addClass(‘disable’);
$(this).removeClass(‘active’);
} else {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).removeClass(‘disable’);
$(this).addClass(‘active’);
}
});

$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).on(‘click’, function () {
if ($(this).hasClass(‘disable’))
return false;
var str = $(this).attr(‘data-link’);
if (str != ”) {
copyStringToClipboard(str);
$(this).find(‘i’).text(‘Link đã copy!’);

setTimeout(function () {
$(‘.btn-copy-link-source’).find(‘i’).text(‘Lấy link’);
}, 3000);
}
});
$(‘.btn-copy-link-source2’).on(‘click’, function (e) {
if (!$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).hasClass(‘show’))
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).addClass(‘show’).show();
else {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}

setTimeout(function () {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}, 12000);
});
});
});

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fsdv6o’) });

  • #Đấu #Trường #Chân #Lý #Hệ #phế #nhất #mùa #gọi #tên #Đấu #Sĩ #vì #khả #năng #tấn #công #lẫn #phòng #ngự #đều #tệ
  • Tham khảo: gamek.vn
  • Published by: TipsTech
Xem Thêm:  Cảnh giác với những video về Minecraft con bạn đang xem trên YouTube: Chúng bẩn thỉu, chứa đầy máu me và bạo lực

0 ( 0 bình chọn )

Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

https://webmax.vn
Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm