Blog

Độc Cô Cầu Bại và kiếm pháp cảnh giới tối cao, Độc Cô Cửu Kiếm chỉ là bước đầu tiên?

22

Quá trình theo đuổi võ học của Độc Cô Cầu Bại được Kim Dung miêu tả trong vài dòng ngắn gọn nhưng ẩn chứa triết lý võ học truyền kiếp.

Trong vài thập kỷ qua, các nhà phát triển game Trung Quốc đã không ngừng cho ra mắt những tựa game kiếm hiệp lấy cảm hứng từ tiểu thuyết của Jin Yong. Chúng thuộc đủ thể loại khác nhau từ MMORPG đến thẻ bài, nhưng chúng đều có một điểm chung: bạn là kẻ yếu thế, đi từ một con tốt nhỏ vô nghĩa đến một thị trấn xã hội đen. Kiểu làm game này đã được lặp đi lặp lại trong nhiều năm, và khai thác gần hết các nhân vật trong truyện Kim Dung. Ngoại trừ một nhân vật mà ai cũng biết nhưng ít được sử dụng: Độc Cô Cầu Bại.

Trong tiểu thuyết Kim Dung, Độc Cô Cầu Bại chỉ xuất hiện qua lời kể của các nhân vật khác hoặc khi linh cữu đưa Dương Quá xuống mồ. Những mô tả hiếm hoi về Độc Cô Cầu Bại vẽ nên một nhân vật vô song trong thiên hạ, với võ công đạt đến đỉnh cao và bi kịch không tìm được đối thủ trong thiên hạ. Nhưng anh đã luyện võ như thế nào để đạt được thành tích không bao giờ thất bại một lần trong đời?

ruột thừa

 • Đầu tiên Lợi nhuận không tình yêu
 • 2 Thanh kiếm vô thường
 • 3 Kiếm nặng Wufeng
 • 4 Kiếm Gỗ Không Trụ
 • 5 Không có kiếm Không có kỹ năng

Lợi nhuận không tình yêu

Sắc bén, dữ tợn, nóng nảy, bất khả chiến bại, thời niên thiếu từng cùng anh hùng chiến đấu.

Thời trẻ, Độc Cô Cầu Bại đã dùng sự sắc bén của kiếm để tung hoành, đánh bại mọi đối thủ mà mình gặp phải. Trong giai đoạn này, võ công của ông vẫn đang trong quá trình tìm hiểu kiếm pháp, trải qua nhiều biến động, đặt nền móng cho một Độc Cô Cầu Bại trong tương lai, không có chiêu thức nào là thắng bằng chiêu phải, không có kiếm thì thắng bằng kiếm. .

Có lẽ chính từ thuở còn sử dụng gươm báu, Độc Cô Cầu Bại đã nổi tiếng với những chiêu thức uy lực, bá đạo, chiêu thức chuẩn xác, tiên đoán, phát hiện sơ hở của địch. Nhờ những cuộc tranh tài không ngừng thời trẻ, anh không ngừng tiếp thu võ thuật và kinh nghiệm thực chiến. Mãi về sau, ông đã dùng những gì tích lũy được thời trẻ để tạo thành một bộ sách hơn 3.000 chữ, chứa 360 quy tắc chung của các môn võ trên thế giới, làm nền tảng cho các kỹ thuật kiếm pháp phá hủy các chiêu thức. của đối thủ trong kiếm thuật của bạn.

Cô đơn cầu nguyện cho thất bại

Sau khi chết, Linghu Chong được Phong Thanh Dương truyền lại Độc Cô Cửu Kiếm, nhưng có lẽ ngay cả đại sư phụ của phái Hoa Sơn cũng biết rằng kiếm đạo của Linghu Chong không thể so sánh với các bậc tiền bối. Ông cho rằng, Linghu Chong còn kém rất xa so với kiếm thuật tối thượng, phải mất 10 – 20 năm luyện tập mới có thể thắng nhiều, thua ít với một cao thủ vô song. Thứ mà Linghu Chong thiếu trong thời kỳ này là kinh nghiệm tích lũy của một kiếm khách đã trải qua hàng chục năm trên thế gian, chạm trán với mọi loại kẻ thù và đối mặt với mọi loại võ công.

Mới đây, có thông tin cho rằng tựa game kiếm hiệp Độc Cô Cửu Kiếm đã được NPH CMN hồi sinh thành công sau khi tạm chia tay làng game Việt vì nhiều lý do khách quan. Hiện game đang trong giai đoạn chuẩn bị ra mắt nên những ai quan tâm có thể truy cập fanpage chính thức của game để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

Fanpage: https://www.facebook.com/doccocuukiem.vn

Thanh kiếm vô thường

Vi Viên Quyền Kiếm, dùng trước 30 tuổi, hiểu người làm từ thiện là điềm xấu, bị ném vào hang sâu.

Là một binh khí độc nhất vô nhị trong võ thuật Trung Hoa, kiếm mỹ là những thanh kiếm mềm, mỏng manh như tơ, rất khó cầm nắm và thao tác, thường dành cho những người đã có trình độ tu luyện cao về võ công. rừng. Ở đây, Độc Cô Cầu Bại dựa vào khả năng uốn lượn uyển chuyển của kiếm để nâng cao khả năng biến hóa chiêu thức của mình, có thể truy đuổi kẻ thù như roi dài, rắn rết nguy hiểm. Kẻ địch bị trúng thanh kiếm tốt này sẽ khó đoán được hướng tấn công của thanh kiếm, khiến chúng bối rối trong việc phòng thủ.

Cái gọi là “kiếm trơn vô thường” là khi chiêu thức hoàn toàn thuần thục, hắn thêm vào biến hóa cuối cùng. Với nội lực và cơ bắp, Độc Cô Cầu Bại sẽ có thể tùy ý chiêu thức đến mức biến hóa, tạo ra vô số đòn đánh mới mơ hồ như ảo ảnh. Cũng có thể chính vì sự nhanh nhạy và vô thường này mà Độc Cô Cầu Bại không kịp thu hồi chiêu kiếm, tạo nên sự kiện bi thảm dẫn đến việc thanh kiếm bị hắn ném xuống hang.

Cô đơn cầu nguyện cho thất bại

Tuy nhiên, trong khoảng 10 năm sử dụng thanh kiếm này, Độc Cô Cầu Bại tiếp tục có những bước tiến dài trên con đường võ học, khiến các chiêu thức của ông trở nên tinh vi và đa dạng đến mức cực điểm. Nó tạo cơ sở cho anh ta đạt đến cảnh giới thứ ba của mình, thanh kiếm vĩ đại không có lưỡi sắc bén mà Yang Guo sử dụng sau này.

Kiếm nặng Wufeng

Trọng Kiếm Vô Phong thủ đoạn bất phàm, trước 40 tuổi từng dùng nó để truyền bá thiên hạ.

Đây là sự thăng tiến về mặt tinh thần và tư tưởng của Độc Cô Cầu Bại, khi những chiêu thức cơ bản và vô số biến hóa đã được hắn trải qua. Với một thanh kiếm hạng nặng không cần lưỡi sắc bén, Độc Cô Cầu Bại vẫn có thể tung hoành ngang dọc, vì không còn dựa vào chiêu thức hay độ sắc bén để hạ gục đối thủ. Với nhiều năm tu hành và kinh nghiệm, thực lực của hắn đã vượt xa những gì mà giang hồ thường dựa vào để chiến đấu. Chỉ nhờ võ công tuyệt đỉnh, Độc Cô Cầu Bại đã có thể “hạ thủ công”, hạ gục đối thủ bằng sức mạnh thuần túy bá đạo bá đạo, bất kể đối thủ ra sao. .

Cô đơn cầu nguyện cho thất bại

Nguyên tắc này cũng từng được Kim Dung sử dụng một lần trong truyện Anh hùng xạ điêu, khi Hồng Thất Công dạy Quách Tĩnh cách sử dụng Hàng Long Ba mươi Bát Chưởng để đối phó với Đào Hoa Lạc Anh Chưởng (hay Lạc Anh Thần Kiếm). Chương, tùy theo phiên bản). Lão ăn mày đáng kính cho rằng, muốn phá được bộ bùa chú này, chỉ có cách là mặc kệ thật giả, không cần biết đối phương ra chiêu gì, chỉ cần dùng Kháng Long Hữu Hội. Khi đối thủ không thể không thu thập phòng thủ, đó là lúc chiêu thức của họ bị phá hủy.

Tóm lại, Độc Cô Cầu Bại đã nhận ra rằng mình đủ mạnh để không cần đến những chiêu thức tinh vi hay những kỹ thuật khó chịu nữa. Chỉ cần lực chiến đủ mạnh, uy lực đủ cao, hắn có thể hạ gục đối thủ chỉ bằng những chiêu thức đơn giản nhất.

Kiếm Gỗ Không Trụ

Sau 40 tuổi, không cần vũ khí. Tất cả các loại thảo mộc tre đều có thể dùng làm kiếm.

Thanh kiếm gỗ mục nát mà Dương Quá tìm thấy trong mộ của Độc Cô Cầu Bại thanh kiếm cuối cùng chính là lúc vị cao thủ này thấy được đỉnh cao võ công. Khi anh ta có thể sử dụng một thanh kiếm chưa gọt vỏ để tàn phá thế giới, sự tồn tại của thanh kiếm gỗ đã thể hiện quyết tâm vượt lên chính mình của anh ta. Khi bạn có thể đánh bại đối thủ của mình dù chỉ bằng một chiếc lá hay một ngọn cỏ, thì việc bám vào một thanh kiếm có ích lợi gì?

Để một thanh kiếm gỗ nhẹ có thể đánh bại những vũ khí kim loại sắc bén mà người gypsy sử dụng, chỉ có hai cách: một là kiếm thuật tinh xảo, hai là nội công mạnh mẽ. Con đường võ học của Độc Cô Cầu Bại có cả hai thứ đó – kiếm pháp tinh xảo mà ông luyện bằng kiếm báu và thanh kiếm thời trẻ, và nội công uy lực đã được thể hiện qua thanh kiếm hạng nặng năm xưa. Dương Quá sau này cũng thu phục thành công con đường Độc Cô Cầu Bại, đưa ông trở thành một trong những cao thủ mạnh nhất võ lâm.

Cô đơn cầu nguyện cho thất bại

Sự kết hợp giữa chiêu thức và nội công – hay nói cách khác là sức mạnh tuyệt đối, có thể giúp Dương Quá đánh tan những quan niệm cố hữu về chốn giang hồ. Châu Bá Thông phải thừa nhận rằng dù kiềm chế được tính nóng nảy nhưng khi Dương Quá đã đạt đến đẳng cấp sư phụ, Khổng Minh Quyền không còn có thể kiềm chế được Dương Quá. Đây là bởi vì Châu Bá Thông hao tổn sức lực, nhưng thật ra Khổng Minh Quyền vẫn là môn phái võ công nhẹ nhàng nhất thiên hạ, có thể vượt qua võ lâm.

Nhờ nhận ra điều này, Dương Quá đã dành sáu năm để luyện kiếm trước sóng gió, trau dồi nội lực của mình dưới sự giám sát của một vị thần. Công kích của Dương Quả tiến bộ nhanh đến mức chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, thần công đã không còn có thể trực tiếp đỡ đòn của Dương Quả, 6 năm nữa sau khi Dương Quả luyện thành công nội công, sức mạnh kinh người của Dương Quá cũng không thể chống lại được. Ba chiêu và hai chiêu của Qua.

Vì vậy, chúng ta có thể đoán được những nỗ lực của Độc Cô Cầu Bại đã tiến xa đến mức nào trong chặng đường cuối cùng của cuộc đời. Khi kiếm pháp đã đạt đến trình độ này, ngay cả một thanh kiếm gỗ cũng có thể xuyên qua cây cối không ngừng, gió từ kiếm cũng đủ để đối mặt với sóng!

Vì vậy, chúng ta có thể đoán được những nỗ lực của Độc Cô Cầu Bại đã tiến xa đến mức nào trong chặng đường cuối cùng của cuộc đời. Khi kiếm pháp đã đạt đến trình độ này, ngay cả một thanh kiếm gỗ cũng có thể xuyên qua cây cối không ngừng, gió từ kiếm cũng đủ để đối mặt với sóng!

Không có lưỡi dao Không di chuyển

Cứ như vậy siêng năng luyện tập, đạt tới cảnh giới không kiếm không trúng một kiếm.

Ở giai đoạn này, võ công của Độc Cô Cầu Bại đã đạt đến đỉnh cao của võ hiệp Kim Dung, trước không có thiên cổ, sau này không người đến. Võ công của ông giờ đã vượt qua độ tinh xảo của kiếm báu, biến hóa của kiếm tinh, sự dữ dội của kiếm nặng và khi kết hợp với bí kíp bất phân thắng bại với các chiêu thức quyền, Độc Cô Cầu Bại đã đạt đến cảnh giới. Không Kiếm, Không Chiêu.

So với trước đây, ở thời kỳ này Độc Cô Cầu Bại có thể phóng kiếm khí tấn công kẻ địch, khiến cho mọi thứ trong tay đều có thể thành kiếm. Ưu điểm của nó có lẽ là tốc độ – trong Lục Mai Thần Kiếm sau này, Kim Dung viết rằng sử dụng kiếm đều nhờ vào sự linh hoạt của đôi tay hay nói chính xác hơn là tốc độ ra đòn, nhưng dù kiếm có nhanh đến đâu. Thanh kiếm cũng phải vượt qua một khoảng cách nhất định để tiếp xúc với kẻ thù. Nhưng nếu hắn sử dụng kiếm khí của Lục Mai Thần Kiếm, ngón tay Duẫn Tầm chỉ cần nhúc nhích vài phân là có thể chạm tới đối phương.

Nhưng hãy nhớ rằng kiếm của Dugu Câu Bài có thể cắt xuyên qua gỗ và đá, ngăn chặn thủy triều, trong khi Lục Mai Thần Kiếm của Dugu Câu Bài vẫn không thể xuyên qua một bức tường đất! Đoàn Dự vẫn phải nhớ các chiêu thức của kiếm này, còn Độc Cô Cầu Bại thì không cần võ công nữa. Chỉ với một phép so sánh đơn giản như thế này thôi, chúng ta đã có thể thấy được võ công của Độc Cô Cầu Bại khi không cần dùng đến kiếm nữa sẽ mạnh mẽ đến nhường nào.

Cô đơn cầu nguyện cho thất bại

Cuối đời, Độc Cô Cầu Bại cảm thấy chán nản vì không tìm được đối thủ nên quyết định chôn gươm, trốn đời, lên núi ẩn náu. Hắn không trốn tránh thực tại vì chán ngán những trận nội chiến của môn phái như Phong Thanh Đường hay bị chính đệ tử của mình như Võ Nhật Tử ám sát, mà chỉ đơn giản cảm thấy thế giới này quá khó tìm được. thảo luận với tôi.

Anh chôn cất thanh kiếm không phải vì anh không còn yêu nó nữa, mà vì anh không còn tìm được lý do để sử dụng nó, hay chính xác là vì không còn ai xứng đáng để anh sử dụng. Độc Cô Cầu Bại đã kết thúc cuộc đời huyền thoại của mình một cách lặng lẽ với vị thần kết bạn với anh trong những phút cuối cùng, nhưng võ công và kiếm đạo thực sự của anh vẫn được các võ sư đời sau ghi nhớ như một bí mật. Câu trả lời ẩn chứa võ lâm Trung Nguyên.

Trang chủ: https://doccocuukiem.cmn.vn/teaser

Fanpage: https://www.facebook.com/doccocuukiem.vn

Nhóm cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/doccocuukiem.vn

Làm thế nào bạn tìm thấy bài viết này:

‘); (function (d, s, id) {var js, fjs = d.getElementsByTagName (s)[0]; if (d.getElementById (id)) return; js = d.createElement (s); js.id = id; // en_VN // en_US js.src = “//connect.facebook.net/en_VN/sdk.js#xfbml=1&version=v3.2&appId=164566120964750&autoLogAppEvents=1”; fjs.parentNode.insertBefore (js, fjs); } (document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’)); }


 • Vừa rồi, bạn vừa mới đọc xong bài viết về Độc Cô Cầu Bại và kiếm pháp cảnh giới tối cao, Độc Cô Cửu Kiếm chỉ là bước đầu tiên?
  tại Webmax.
  Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết Độc Cô Cầu Bại và kiếm pháp cảnh giới tối cao, Độc Cô Cửu Kiếm chỉ là bước đầu tiên?
  sẽ làm cho bạn để tâm hơn tới vấn đề Độc Cô Cầu Bại và kiếm pháp cảnh giới tối cao, Độc Cô Cửu Kiếm chỉ là bước đầu tiên?
  hiện nay.
  Hãy cũng với Tip Techs khám phá thêm nhiều bài viết về Độc Cô Cầu Bại và kiếm pháp cảnh giới tối cao, Độc Cô Cửu Kiếm chỉ là bước đầu tiên?
  nhé.

  Bài viết Độc Cô Cầu Bại và kiếm pháp cảnh giới tối cao, Độc Cô Cửu Kiếm chỉ là bước đầu tiên?
  đăng bởi vào ngày 2022-05-18 16:03:29. Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian đọc bài tại Webmax

  Nguồn: motgame.vn

  Xem thêm về Độc Cô Cầu Bại và kiếm pháp cảnh giới tối cao, Độc Cô Cửu Kiếm chỉ là bước đầu tiên?
  #Độc #Cô #Cầu #Bại #và #kiếm #pháp #cảnh #giới #tối #cao #Độc #Cô #Cửu #Kiếm #chỉ #là #bước #đầu #tiên

  Quá trình theo đuổi võ học của Độc Cô Cầu Bại được Kim Dung mô tả bằng vài dòng ngắn ngủi, nhưng ẩn chứa triết lý võ công cả một đời người.
  Trong vài chục năm qua, các nhà phát triển game Trung Quốc đã không ngừng tung ra những tựa game kiếm hiệp lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Kim Dung. Chúng thuộc đủ mọi thể loại khác nhau từ MMORPG đến thẻ bài, nhưng tất cả đều có một điểm chung: bạn là kẻ yếu, đi từ vô danh tiểu tốt đến danh trấn giang hồ. Kiểu làm game này cứ lặp đi lặp lại mãi trong nhiều năm qua, và khai thác gần như tất cả những nhân vật có trong các bộ truyện Kim Dung. Chỉ trừ một nhân vật mà ai cũng biết nhưng lại rất ít khi được sử dụng: Độc Cô Cầu Bại.
  Top 3 tiểu thuyết Kim Dung được chuyển thể thành game nhiều nhất

  Tác phẩm nào của Kim Dung được chuyển thể thành game nhiều nhất?

  Đánh giá Độc Cô Cửu Kiếm CMN: Dùng kinh điển tạo ra sự cổ điển

  Độc Cô Cửu Kiếm chính thức đón chào game thủ!
  Bấm để xem thêm
  Trong tiểu thuyết Kim Dung, Độc Cô Cầu Bại chỉ xuất hiện qua lời kể của các nhân vật khác hay khi con thần điêu đưa Dương Quá đến mộ ông. Những lời mô tả hiếm hoi về Độc Cô Cầu Bại vẽ ra một nhân vật thiên hạ vô song, với võ công đã đạt đến tột đỉnh và sự bi ai khi không còn tìm được đối thủ trên chốn giang hồ. Nhưng ông đã tu luyện võ công của mình như thế nào mà đạt đến thành tích suốt cuộc đời chưa một lần thất bại?
  Phụ lục1 Lợi Kiếm Vô Tình2 Nhuyễn Kiếm Vô Thường3 Trọng Kiếm Vô Phong4 Mộc Kiếm Vô Trù5 Vô Kiếm Vô Chiêu
  Lợi Kiếm Vô Tình
  Sắc bén cương mãnh, vô kiên bất tồi, tuổi thiếu niên dùng để tranh đấu với quần hùng.
  Ở thời trai trẻ, Độc Cô Cầu Bại dùng sự sắc bén của thanh kiếm để phát huy chiêu thức của mình, đánh bại mọi đối thủ ông gặp phải. Trong thời kỳ này, võ công của ông còn nằm trong quá trình hiểu ra kiếm pháp, trải qua rất nhiều biến hóa, đặt nền tảng cho một Độc Cô Cầu Bại vô chiêu thắng hữu chiêu, vô kiếm thắng hữu kiếm sau này.
  Có lẽ chính từ thời còn sử dụng một thanh bảo kiếm, Độc Cô Cầu Bại nổi danh với những chiêu thức uy lực cương mãnh, ra chiêu tinh chuẩn, đoán trước tiên cơ và dò xét khiếm khuyết của kẻ địch. Nhờ những trận so tài không ngừng nghỉ của thời trai trẻ, ông không ngừng hấp thu võ học và kinh nghiệm thực chiến. Mãi sau này, ông dùng những gì mình tích lũy được thời trai trẻ để tạo thành một bộ khẩu quyết hơn 3.000 chữ, bao hàm 360 quy tắc chung của võ học khắp thiên hạ, làm nền tảng cho các thức kiếm phá hủy chiêu thức của đối thủ trong bộ kiếm pháp của mình.

  Sau khi ông qua đời, Lệnh Hồ Xung đã được Phong Thanh Dương truyền thụ lại Độc Cô Cửu Kiếm, nhưng có lẽ chính thái sư thúc của phái Hoa Sơn cũng biết rằng kiếm đạo của Lệnh Hồ Xung chưa sánh được với tiền nhân. Ông nói rằng Lệnh Hồ Xung còn cách kiếm pháp thượng thừa rất xa, phải dành 10 – 20 năm luyện tập may ra mới có thể thắng nhiều, thua ít với tuyệt thế cao thủ. Thứ Lệnh Hồ Xung còn thiếu trong thời kỳ này chính là kinh nghiệm lắng đọng của một kiếm khách đã trải qua hàng chục năm xông pha chốn giang hồ, gặp đủ loại kẻ địch, đối mặt đủ thứ võ công.
  Mới đây có tin tựa game kiếm hiệp Độc Cô Cửu Kiếm đã được NPH CMN hồi sinh thành công sau thời gian tạm chia tay làng game Việt vì nhiều lý do khách quan. Hiện game đang trong giai đoạn chuẩn bị ra mắt nên các bạn quan tâm có thể truy cập vào fanpage chính thức của game để tìm hiểu thêm chi tiết.
  Fanpage: https://www.facebook.com/doccocuukiem.vn
  Nhuyễn Kiếm Vô Thường
  Tử Vi Nhuyễn Kiếm, dùng trước năm 30 tuổi, ngộ thương nghĩa sĩ là điềm xấu, ném xuống hang sâu.
  Là một loại vũ khí độc đáo trong võ hiệp Trung Quốc, nhuyễn kiếm là những thanh kiếm mềm mại, mỏng manh như tơ lụa, rất khó nắm giữ và vận dụng, thường dành cho những người đã có tu vi cao cường trong chốn võ lâm. Ở đây, Độc Cô Cầu Bại nhờ vào khả năng uốn lượn mềm dẻo của nhuyễn kiếm để tăng tiến sự biến hóa cho chiêu thức của mình, khiến nó có thể truy kích kẻ địch như roi dài, rắn hiểm. Kẻ địch bị tấn công bởi thanh nhuyễn kiếm này sẽ khó lòng đoán được hướng tấn công của thanh kiếm, khiến họ lúng túng trong việc phòng bị.
  Cái gọi là “nhuyễn kiếm vô thường” chính là khi chiêu thức đã hoàn toàn thuần thục, ông bổ sung thêm vào sự biến hóa đến mức tận cùng. Bằng nội lực và cơ bắp, Độc Cô Cầu Bại sẽ có thể tùy ý thay đổi chiêu thức của mình đến thiên biến vạn hóa, tạo thành vô số đạo công kích mới mơ hồ như ảo ảnh. Cũng có thể chính bởi sự nhanh chóng và vô thường này mà Độc Cô Cầu Bại không kịp thu lại kiếm chiêu của mình, tạo ra sự kiện ngộ thương nghĩa sĩ dẫn đến việc thanh kiếm bị ông ném xuống hang sâu.

  Dù vậy, trong khoảng 10 năm sử dụng thanh nhuyễn kiếm này, Độc Cô Cầu Bại tiếp tục tiến những bước dài trong con đường võ học, khiến chiêu thức của mình trở nên tinh vi, đa dạng đến cực điểm. Nó tạo thành nền tảng cho ông đến với cảnh giới thứ ba của mình, thanh trọng kiếm không có lưỡi sắc mà Dương Quá sử dụng về sau.
  Trọng Kiếm Vô Phong
  Trọng Kiếm Vô Phong, đại xảo bất công, trước 40 tuổi dùng nó để tung hoành thiên hạ.
  Đây là sự thăng tiến về tinh thần và tư tưởng của Độc Cô Cầu Bại, khi chiêu thức cơ bản lẫn biến hóa muôn vàn đều đã được ông trải qua. Với một thanh kiếm nặng nề không cần lưỡi sắc, Độc Cô Cầu Bại vẫn có thể tung hoành giang hồ, bởi ông đã không còn nhờ đến chiêu thức hay sự sắc bén để đánh bại đối thủ. Bằng công lực tu tập nhiều năm và kinh nghiệm giang hồ của mình, thực lực của ông đã vượt xa những gì mà người giang hồ thường nhờ cậy để chiến đấu. Chỉ có nhờ vào võ công cao tuyệt, Độc Cô Cầu Bại mới có thể “lấy lực phá xảo”, hạ gục đối thủ bằng sự bá đạo cương mãnh của kình lực thuần túy, bất kể kẻ địch của ông ra chiêu như thế nào.

  Đạo lý này cũng đã được Kim Dung sử dụng một lần trong bộ truyện Anh Hùng Xạ Điêu, khi Hồng Thất Công dạy cho Quách Tĩnh cách sử dụng Hàng Long Thập Bát Chưởng đối phó với Đào Hoa Lạc Anh Chưởng (hoặc Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng, tùy phiên bản). Lão ăn mày đáng kính nói rằng nếu muốn phá bộ chưởng pháp này, cách duy nhất là hãy bỏ qua thật giả hư thực, bất kể chiêu thức của đối thủ là gì thì cứ dùng Kháng Long Hữu Hối. Khi đối thủ không thể không thu chiêu chống đỡ, đó là khi chiêu thức của họ bị phá hủy.
  Nói một cách ngắn gọn, Độc Cô Cầu Bại đã nhận ra rằng mình đã đủ mạnh để không còn cần đến chiêu thức tinh diệu hay kỹ xảo phiền phức. Chỉ cần lực lượng đủ mạnh, uy lực đủ cao, ông có thể đánh bại đối thủ của mình bằng những chiêu thức đơn giản nhất.
  Mộc Kiếm Vô Trù
  Sau 40 tuổi, không cần binh khí. Thảo mộc trúc thạch đều có thể dùng làm kiếm.
  Thanh kiếm gỗ mục nát mà Dương Quá tìm được trong nấm mộ kiếm cuối cùng của Độc Cô Cầu Bại là thời điểm mà vị tông sư này đã nhìn thấy đỉnh điểm của võ công. Khi ông đã có thể dùng một thanh gươm không mài lưỡi sắc để hoành hành khắp thiên hạ, sự tồn tại của thanh kiếm gỗ thể hiện quyết tâm siêu việt bản thân mình. Khi có thể đánh bại đối thủ của mình dù chỉ bằng chiếc lá hay ngọn cỏ, thì còn chấp nhất vào một thanh kiếm để mà chi?
  Để một thanh kiếm gỗ nhẹ nhàng có thể đánh bại những món vũ khí kim loại sắc bén mà người giang hồ sử dụng, chỉ có hai cách: một là kiếm pháp tinh diệu, hai là nội công mạnh mẽ. Con đường võ học của Độc Cô Cầu Bại có đủ cả hai thứ này – kiếm pháp tinh diệu được ông tôi luyện với bảo kiếm và nhuyễn kiếm thời trai trẻ, còn nội công mạnh mẽ đã được thể hiện với trọng kiếm trước kia. Dương Quá sau này cũng thành công đi lại con đường của Độc Cô Cầu Bại, khiến hắn trở thành một trong những cao thủ mạnh nhất võ lâm.

  Sự kết hợp của chiêu thức và nội công – hay nói cách khác là thực lực tuyệt đối, có thể giúp Dương Quá đánh bại những quan niệm cố hữu của chốn giang hồ. Châu Bá Thông phải thừa nhận rằng dù nhu có thể khắc cương, nhưng khi Dương Quá đã đạt đến trình độ của tông sự thì Không Minh Quyền không còn có thể khắc chế Dương Quá được nữa. Điều này là bởi vì Châu Bá Thông đã thua sút về công lực, chứ thực sự thì Không Minh Quyền vẫn là môn võ công chí nhu của thiên hạ, có thể khắc chế được võ công chí cương.
  Bởi ngộ ra điều này, Dương Quá đã dành ra sáu năm trời để luyện kiếm trước sóng biển, tu tập nội lực của mình dưới sự giám sát của thần điêu. Công lực của Dương Quá tiến nhanh đến mức chỉ chưa đầy một tháng, thần điêu đã không còn có thể trực tiếp đỡ đòn của Dương Quá, và thêm 6 năm sau khi Dương Quá luyện thành nội công của mình, sức lực kinh người của thần điêu cũng không chống đỡ được ba chiêu hai thức của Dương Quá.

  Bởi vậy mà chúng ta có thể đoán được rằng công lực của Độc Cô Cầu Bại đã tiến xa như thế nào trong giai đoạn cuối đời mình. Khi kiếm thuật đã đến trình độ này, một thanh kiếm gỗ cũng có thể chém đứt cây mà không dừng, kình phong từ kiếm phát ra đã đủ đối đầu với sóng dữ!
  Bởi vậy mà chúng ta có thể đoán được rằng công lực của Độc Cô Cầu Bại đã tiến xa như thế nào trong giai đoạn cuối đời mình. Khi kiếm thuật đã đến trình độ này, một thanh kiếm gỗ cũng có thể chém đứt cây mà không dừng, kình phong từ kiếm phát ra đã đủ đối đầu với sóng dữ!
  Vô Kiếm Vô Chiêu
  Cứ thế tinh tu, đạt tới cảnh giới vô kiếm thắng hữu kiếm.
  Tới giai đoạn này, võ công của Độc Cô Cầu Bại đã đạt tới tột đỉnh của võ hiệp Kim Dung, trước không cổ nhân, sau không người tới. Võ công của ông nay đã vượt qua sự tinh diệu của bảo kiếm, sự biến hóa của nhuyễn kiếm, sự cương mãnh của trọng kiếm, và khi kết hợp cùng bí quyết vô chiêu thắng hữu chiêu, Độc Cô Cầu Bại đạt tới cảnh giới Vô Kiếm, Vô Chiêu.

  So với dĩ vãng, trong thời kỳ này Độc Cô Cầu Bại có thể phát động kiếm khí tấn công kẻ địch, khiến cho tất cả mọi thứ trong tay ông đều có thể là kiếm. Ưu thế của nó có lẽ là tốc độ – trong Lục Mạch Thần Kiếm sau này, Kim Dung viết rằng dùng kiếm toàn dựa vào sự linh hoạt của đôi tay hay nói chính xác hơn là tốc độ ra chiêu, nhưng nhanh cỡ nào thì thanh kiếm cũng phải vượt qua khoảng cách nhất định mới tiếp xúc với kẻ địch được. Nhưng nếu sử dụng kiếm khí của Lục Mạch Thần Kiếm, ngón tay của Đoàn Dự chỉ cần di chuyển vài tấc đã có thể chạm đến kẻ địch rồi.
  Nhưng hãy nhớ rằng kiếm của Độc Cô Cầu Bại có thể chém xuyên gỗ đá, ngăn chặn thủy triều, còn Lục Mạch Thần Kiếm của Đoàn Dự vẫn không qua được một bức tường đất! Đoàn Dự vẫn còn phải nhớ các chiêu thức của bộ kiếm khí này, trong khi Độc Cô Cầu Bại đã không còn cần tới chiêu số võ công. Chỉ một so sánh đơn giản như thế này, chúng ta đã có thể thấy rằng võ công của Độc Cô Cầu Bại khi không còn cần đến kiếm cao thâm đến mức nào và bá đạo ra sao.

  Đến cuối cuộc đời mình, Độc Cô Cầu Bại cảm thấy chán nản vì mãi không tìm được đối thủ nên quyết định chôn kiếm, lánh đời, ẩn cư nơi sơn lâm. Ông không trốn tránh thực tại vì chán nản trước cảnh nội đấu của môn phái như Phong Thanh Dương hay bị chính đệ tử của mình ám toán như Vô Nhai Tử mà chỉ đơn giản cảm thấy thế gian này quá khó để tìm ra có có thể cùng mình luận bàn.
   Ông chôn kiếm không phải vì không còn yêu kiếm, mà chỉ vì không còn tìm được lý do nào để dùng kiếm hay chính xác là không ai đáng để ông phải dùng đến kiếm. Độc Cô Cầu Bại kết thúc cuộc đời huyền thoại của mình một cách lặng lẽ với thần điêu làm bạn trong những phút cuối cùng, nhưng võ học và kiếm đạo thật sự của ông vẫn còn được các cao thủ đời sau ghi nhớ như một bí ẩn không lời giải đáp của võ lâm Trung Nguyên.
  Trang chủ: https://doccocuukiem.cmn.vn/teaser
  Fanpage: https://www.facebook.com/doccocuukiem.vn
  Group cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/doccocuukiem.vn

  Bạn thấy bài viết này thế nào:

  Đánh giá

  if (!document.getElementById(‘fb-root’)) {
  document.writeln(”);
  (function(d, s, id) {
  var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
  if (d.getElementById(id))
  return;
  js = d.createElement(s);
  js.id = id;
  //vi_VN //en_US
  js.src = “//connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js#xfbml=1&version=v3.2&appId=164566120964750&autoLogAppEvents=1”;
  fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
  }(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));
  }

  #Độc #Cô #Cầu #Bại #và #kiếm #pháp #cảnh #giới #tối #cao #Độc #Cô #Cửu #Kiếm #chỉ #là #bước #đầu #tiên
  [rule_2_plain]

  #Độc #Cô #Cầu #Bại #và #kiếm #pháp #cảnh #giới #tối #cao #Độc #Cô #Cửu #Kiếm #chỉ #là #bước #đầu #tiên

  Quá trình theo đuổi võ học của Độc Cô Cầu Bại được Kim Dung mô tả bằng vài dòng ngắn ngủi, nhưng ẩn chứa triết lý võ công cả một đời người.
  Trong vài chục năm qua, các nhà phát triển game Trung Quốc đã không ngừng tung ra những tựa game kiếm hiệp lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Kim Dung. Chúng thuộc đủ mọi thể loại khác nhau từ MMORPG đến thẻ bài, nhưng tất cả đều có một điểm chung: bạn là kẻ yếu, đi từ vô danh tiểu tốt đến danh trấn giang hồ. Kiểu làm game này cứ lặp đi lặp lại mãi trong nhiều năm qua, và khai thác gần như tất cả những nhân vật có trong các bộ truyện Kim Dung. Chỉ trừ một nhân vật mà ai cũng biết nhưng lại rất ít khi được sử dụng: Độc Cô Cầu Bại.
  Top 3 tiểu thuyết Kim Dung được chuyển thể thành game nhiều nhất

  Tác phẩm nào của Kim Dung được chuyển thể thành game nhiều nhất?

  Đánh giá Độc Cô Cửu Kiếm CMN: Dùng kinh điển tạo ra sự cổ điển

  Độc Cô Cửu Kiếm chính thức đón chào game thủ!
  Bấm để xem thêm
  Trong tiểu thuyết Kim Dung, Độc Cô Cầu Bại chỉ xuất hiện qua lời kể của các nhân vật khác hay khi con thần điêu đưa Dương Quá đến mộ ông. Những lời mô tả hiếm hoi về Độc Cô Cầu Bại vẽ ra một nhân vật thiên hạ vô song, với võ công đã đạt đến tột đỉnh và sự bi ai khi không còn tìm được đối thủ trên chốn giang hồ. Nhưng ông đã tu luyện võ công của mình như thế nào mà đạt đến thành tích suốt cuộc đời chưa một lần thất bại?
  Phụ lục1 Lợi Kiếm Vô Tình2 Nhuyễn Kiếm Vô Thường3 Trọng Kiếm Vô Phong4 Mộc Kiếm Vô Trù5 Vô Kiếm Vô Chiêu
  Lợi Kiếm Vô Tình
  Sắc bén cương mãnh, vô kiên bất tồi, tuổi thiếu niên dùng để tranh đấu với quần hùng.
  Ở thời trai trẻ, Độc Cô Cầu Bại dùng sự sắc bén của thanh kiếm để phát huy chiêu thức của mình, đánh bại mọi đối thủ ông gặp phải. Trong thời kỳ này, võ công của ông còn nằm trong quá trình hiểu ra kiếm pháp, trải qua rất nhiều biến hóa, đặt nền tảng cho một Độc Cô Cầu Bại vô chiêu thắng hữu chiêu, vô kiếm thắng hữu kiếm sau này.
  Có lẽ chính từ thời còn sử dụng một thanh bảo kiếm, Độc Cô Cầu Bại nổi danh với những chiêu thức uy lực cương mãnh, ra chiêu tinh chuẩn, đoán trước tiên cơ và dò xét khiếm khuyết của kẻ địch. Nhờ những trận so tài không ngừng nghỉ của thời trai trẻ, ông không ngừng hấp thu võ học và kinh nghiệm thực chiến. Mãi sau này, ông dùng những gì mình tích lũy được thời trai trẻ để tạo thành một bộ khẩu quyết hơn 3.000 chữ, bao hàm 360 quy tắc chung của võ học khắp thiên hạ, làm nền tảng cho các thức kiếm phá hủy chiêu thức của đối thủ trong bộ kiếm pháp của mình.

  Sau khi ông qua đời, Lệnh Hồ Xung đã được Phong Thanh Dương truyền thụ lại Độc Cô Cửu Kiếm, nhưng có lẽ chính thái sư thúc của phái Hoa Sơn cũng biết rằng kiếm đạo của Lệnh Hồ Xung chưa sánh được với tiền nhân. Ông nói rằng Lệnh Hồ Xung còn cách kiếm pháp thượng thừa rất xa, phải dành 10 – 20 năm luyện tập may ra mới có thể thắng nhiều, thua ít với tuyệt thế cao thủ. Thứ Lệnh Hồ Xung còn thiếu trong thời kỳ này chính là kinh nghiệm lắng đọng của một kiếm khách đã trải qua hàng chục năm xông pha chốn giang hồ, gặp đủ loại kẻ địch, đối mặt đủ thứ võ công.
  Mới đây có tin tựa game kiếm hiệp Độc Cô Cửu Kiếm đã được NPH CMN hồi sinh thành công sau thời gian tạm chia tay làng game Việt vì nhiều lý do khách quan. Hiện game đang trong giai đoạn chuẩn bị ra mắt nên các bạn quan tâm có thể truy cập vào fanpage chính thức của game để tìm hiểu thêm chi tiết.
  Fanpage: https://www.facebook.com/doccocuukiem.vn
  Nhuyễn Kiếm Vô Thường
  Tử Vi Nhuyễn Kiếm, dùng trước năm 30 tuổi, ngộ thương nghĩa sĩ là điềm xấu, ném xuống hang sâu.
  Là một loại vũ khí độc đáo trong võ hiệp Trung Quốc, nhuyễn kiếm là những thanh kiếm mềm mại, mỏng manh như tơ lụa, rất khó nắm giữ và vận dụng, thường dành cho những người đã có tu vi cao cường trong chốn võ lâm. Ở đây, Độc Cô Cầu Bại nhờ vào khả năng uốn lượn mềm dẻo của nhuyễn kiếm để tăng tiến sự biến hóa cho chiêu thức của mình, khiến nó có thể truy kích kẻ địch như roi dài, rắn hiểm. Kẻ địch bị tấn công bởi thanh nhuyễn kiếm này sẽ khó lòng đoán được hướng tấn công của thanh kiếm, khiến họ lúng túng trong việc phòng bị.
  Cái gọi là “nhuyễn kiếm vô thường” chính là khi chiêu thức đã hoàn toàn thuần thục, ông bổ sung thêm vào sự biến hóa đến mức tận cùng. Bằng nội lực và cơ bắp, Độc Cô Cầu Bại sẽ có thể tùy ý thay đổi chiêu thức của mình đến thiên biến vạn hóa, tạo thành vô số đạo công kích mới mơ hồ như ảo ảnh. Cũng có thể chính bởi sự nhanh chóng và vô thường này mà Độc Cô Cầu Bại không kịp thu lại kiếm chiêu của mình, tạo ra sự kiện ngộ thương nghĩa sĩ dẫn đến việc thanh kiếm bị ông ném xuống hang sâu.

  Dù vậy, trong khoảng 10 năm sử dụng thanh nhuyễn kiếm này, Độc Cô Cầu Bại tiếp tục tiến những bước dài trong con đường võ học, khiến chiêu thức của mình trở nên tinh vi, đa dạng đến cực điểm. Nó tạo thành nền tảng cho ông đến với cảnh giới thứ ba của mình, thanh trọng kiếm không có lưỡi sắc mà Dương Quá sử dụng về sau.
  Trọng Kiếm Vô Phong
  Trọng Kiếm Vô Phong, đại xảo bất công, trước 40 tuổi dùng nó để tung hoành thiên hạ.
  Đây là sự thăng tiến về tinh thần và tư tưởng của Độc Cô Cầu Bại, khi chiêu thức cơ bản lẫn biến hóa muôn vàn đều đã được ông trải qua. Với một thanh kiếm nặng nề không cần lưỡi sắc, Độc Cô Cầu Bại vẫn có thể tung hoành giang hồ, bởi ông đã không còn nhờ đến chiêu thức hay sự sắc bén để đánh bại đối thủ. Bằng công lực tu tập nhiều năm và kinh nghiệm giang hồ của mình, thực lực của ông đã vượt xa những gì mà người giang hồ thường nhờ cậy để chiến đấu. Chỉ có nhờ vào võ công cao tuyệt, Độc Cô Cầu Bại mới có thể “lấy lực phá xảo”, hạ gục đối thủ bằng sự bá đạo cương mãnh của kình lực thuần túy, bất kể kẻ địch của ông ra chiêu như thế nào.

  Đạo lý này cũng đã được Kim Dung sử dụng một lần trong bộ truyện Anh Hùng Xạ Điêu, khi Hồng Thất Công dạy cho Quách Tĩnh cách sử dụng Hàng Long Thập Bát Chưởng đối phó với Đào Hoa Lạc Anh Chưởng (hoặc Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng, tùy phiên bản). Lão ăn mày đáng kính nói rằng nếu muốn phá bộ chưởng pháp này, cách duy nhất là hãy bỏ qua thật giả hư thực, bất kể chiêu thức của đối thủ là gì thì cứ dùng Kháng Long Hữu Hối. Khi đối thủ không thể không thu chiêu chống đỡ, đó là khi chiêu thức của họ bị phá hủy.
  Nói một cách ngắn gọn, Độc Cô Cầu Bại đã nhận ra rằng mình đã đủ mạnh để không còn cần đến chiêu thức tinh diệu hay kỹ xảo phiền phức. Chỉ cần lực lượng đủ mạnh, uy lực đủ cao, ông có thể đánh bại đối thủ của mình bằng những chiêu thức đơn giản nhất.
  Mộc Kiếm Vô Trù
  Sau 40 tuổi, không cần binh khí. Thảo mộc trúc thạch đều có thể dùng làm kiếm.
  Thanh kiếm gỗ mục nát mà Dương Quá tìm được trong nấm mộ kiếm cuối cùng của Độc Cô Cầu Bại là thời điểm mà vị tông sư này đã nhìn thấy đỉnh điểm của võ công. Khi ông đã có thể dùng một thanh gươm không mài lưỡi sắc để hoành hành khắp thiên hạ, sự tồn tại của thanh kiếm gỗ thể hiện quyết tâm siêu việt bản thân mình. Khi có thể đánh bại đối thủ của mình dù chỉ bằng chiếc lá hay ngọn cỏ, thì còn chấp nhất vào một thanh kiếm để mà chi?
  Để một thanh kiếm gỗ nhẹ nhàng có thể đánh bại những món vũ khí kim loại sắc bén mà người giang hồ sử dụng, chỉ có hai cách: một là kiếm pháp tinh diệu, hai là nội công mạnh mẽ. Con đường võ học của Độc Cô Cầu Bại có đủ cả hai thứ này – kiếm pháp tinh diệu được ông tôi luyện với bảo kiếm và nhuyễn kiếm thời trai trẻ, còn nội công mạnh mẽ đã được thể hiện với trọng kiếm trước kia. Dương Quá sau này cũng thành công đi lại con đường của Độc Cô Cầu Bại, khiến hắn trở thành một trong những cao thủ mạnh nhất võ lâm.

  Sự kết hợp của chiêu thức và nội công – hay nói cách khác là thực lực tuyệt đối, có thể giúp Dương Quá đánh bại những quan niệm cố hữu của chốn giang hồ. Châu Bá Thông phải thừa nhận rằng dù nhu có thể khắc cương, nhưng khi Dương Quá đã đạt đến trình độ của tông sự thì Không Minh Quyền không còn có thể khắc chế Dương Quá được nữa. Điều này là bởi vì Châu Bá Thông đã thua sút về công lực, chứ thực sự thì Không Minh Quyền vẫn là môn võ công chí nhu của thiên hạ, có thể khắc chế được võ công chí cương.
  Bởi ngộ ra điều này, Dương Quá đã dành ra sáu năm trời để luyện kiếm trước sóng biển, tu tập nội lực của mình dưới sự giám sát của thần điêu. Công lực của Dương Quá tiến nhanh đến mức chỉ chưa đầy một tháng, thần điêu đã không còn có thể trực tiếp đỡ đòn của Dương Quá, và thêm 6 năm sau khi Dương Quá luyện thành nội công của mình, sức lực kinh người của thần điêu cũng không chống đỡ được ba chiêu hai thức của Dương Quá.

  Bởi vậy mà chúng ta có thể đoán được rằng công lực của Độc Cô Cầu Bại đã tiến xa như thế nào trong giai đoạn cuối đời mình. Khi kiếm thuật đã đến trình độ này, một thanh kiếm gỗ cũng có thể chém đứt cây mà không dừng, kình phong từ kiếm phát ra đã đủ đối đầu với sóng dữ!
  Bởi vậy mà chúng ta có thể đoán được rằng công lực của Độc Cô Cầu Bại đã tiến xa như thế nào trong giai đoạn cuối đời mình. Khi kiếm thuật đã đến trình độ này, một thanh kiếm gỗ cũng có thể chém đứt cây mà không dừng, kình phong từ kiếm phát ra đã đủ đối đầu với sóng dữ!
  Vô Kiếm Vô Chiêu
  Cứ thế tinh tu, đạt tới cảnh giới vô kiếm thắng hữu kiếm.
  Tới giai đoạn này, võ công của Độc Cô Cầu Bại đã đạt tới tột đỉnh của võ hiệp Kim Dung, trước không cổ nhân, sau không người tới. Võ công của ông nay đã vượt qua sự tinh diệu của bảo kiếm, sự biến hóa của nhuyễn kiếm, sự cương mãnh của trọng kiếm, và khi kết hợp cùng bí quyết vô chiêu thắng hữu chiêu, Độc Cô Cầu Bại đạt tới cảnh giới Vô Kiếm, Vô Chiêu.

  So với dĩ vãng, trong thời kỳ này Độc Cô Cầu Bại có thể phát động kiếm khí tấn công kẻ địch, khiến cho tất cả mọi thứ trong tay ông đều có thể là kiếm. Ưu thế của nó có lẽ là tốc độ – trong Lục Mạch Thần Kiếm sau này, Kim Dung viết rằng dùng kiếm toàn dựa vào sự linh hoạt của đôi tay hay nói chính xác hơn là tốc độ ra chiêu, nhưng nhanh cỡ nào thì thanh kiếm cũng phải vượt qua khoảng cách nhất định mới tiếp xúc với kẻ địch được. Nhưng nếu sử dụng kiếm khí của Lục Mạch Thần Kiếm, ngón tay của Đoàn Dự chỉ cần di chuyển vài tấc đã có thể chạm đến kẻ địch rồi.
  Nhưng hãy nhớ rằng kiếm của Độc Cô Cầu Bại có thể chém xuyên gỗ đá, ngăn chặn thủy triều, còn Lục Mạch Thần Kiếm của Đoàn Dự vẫn không qua được một bức tường đất! Đoàn Dự vẫn còn phải nhớ các chiêu thức của bộ kiếm khí này, trong khi Độc Cô Cầu Bại đã không còn cần tới chiêu số võ công. Chỉ một so sánh đơn giản như thế này, chúng ta đã có thể thấy rằng võ công của Độc Cô Cầu Bại khi không còn cần đến kiếm cao thâm đến mức nào và bá đạo ra sao.

  Đến cuối cuộc đời mình, Độc Cô Cầu Bại cảm thấy chán nản vì mãi không tìm được đối thủ nên quyết định chôn kiếm, lánh đời, ẩn cư nơi sơn lâm. Ông không trốn tránh thực tại vì chán nản trước cảnh nội đấu của môn phái như Phong Thanh Dương hay bị chính đệ tử của mình ám toán như Vô Nhai Tử mà chỉ đơn giản cảm thấy thế gian này quá khó để tìm ra có có thể cùng mình luận bàn.
   Ông chôn kiếm không phải vì không còn yêu kiếm, mà chỉ vì không còn tìm được lý do nào để dùng kiếm hay chính xác là không ai đáng để ông phải dùng đến kiếm. Độc Cô Cầu Bại kết thúc cuộc đời huyền thoại của mình một cách lặng lẽ với thần điêu làm bạn trong những phút cuối cùng, nhưng võ học và kiếm đạo thật sự của ông vẫn còn được các cao thủ đời sau ghi nhớ như một bí ẩn không lời giải đáp của võ lâm Trung Nguyên.
  Trang chủ: https://doccocuukiem.cmn.vn/teaser
  Fanpage: https://www.facebook.com/doccocuukiem.vn
  Group cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/doccocuukiem.vn

  Bạn thấy bài viết này thế nào:

  Đánh giá

  if (!document.getElementById(‘fb-root’)) {
  document.writeln(”);
  (function(d, s, id) {
  var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
  if (d.getElementById(id))
  return;
  js = d.createElement(s);
  js.id = id;
  //vi_VN //en_US
  js.src = “//connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js#xfbml=1&version=v3.2&appId=164566120964750&autoLogAppEvents=1”;
  fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
  }(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));
  }

  #Độc #Cô #Cầu #Bại #và #kiếm #pháp #cảnh #giới #tối #cao #Độc #Cô #Cửu #Kiếm #chỉ #là #bước #đầu #tiên
  [rule_2_plain]

  Xem thêm:  Cộng đồng Steam phát sốt với game giả lập “con ngỗng”, cho phép bạn thoải mái phá làng xóm

  0 ( 0 bình chọn )

  Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

  https://webmax.vn
  Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

  Ý kiến bạn đọc (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Bài viết mới

  Xem thêm