Đổi tên miền wordpress và những điều cần biết

Hiện nay, việc sử dụng wordpress rất phổ biến, cách thức này làm rất đơn giản hơn so với cách thức lập trình trước kia. Việc thay đổi tên miền wordpress khi găp phải một sự có tên miền nào đó cũng được thực hiện dễ dàng hơn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến việc đổi tên miền wordpress.

Thay đổi tên miền

Thay đổi tên miền

Lý do thay đổi tên miền wordpress

Một website đang hoạt động ổn định trên một tên miền website nếu như thay đổi sẽ ảnh hưởng lớn đến thứ hạng website, quá trình seo web cũng như lượng truy cập vào trang web cũng có thể bị giảm. Tuy nhiên, người chủ website vẫn tiến hành việc đổi tên miền website vì một số lý do cơ bản sau đây:

Đổi tên miền wordpress nhằm thay đổi thương hiệu

Việc thay đổi thương hiệu là lý do khá quan trọng để thay đổi tên miền của một website. Khi định hướng và mục tiêu của doanh nghiệp thay đổi, tên miền cũ không còn phù hợp nữa thì doanh nghiệp cần phải thay đổi tên miền để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của mình. Việc thay đổi tên miền thường thay đổi cả website mới, tuy nhiên một vài website có chất lượng và họ muốn giữ lại thì vẫn có thể thay đổi tên miền trên nó.

Đổi tên miền wordpress tránh bị công cụ tìm kiếm phạt.

Đổi tên miền để làm gì

Đổi tên miền để làm gì

Khi bị Google phạt vì bất cứ lý do gì thì các kết quả tìm kiếm không còn được hiển thị nữa, các kết quả seo đã bị mất hết tác dụng. Lúc này bạn cần đổi tên miền mới và thực hiện lại toàn bộ quá trình seo.

Đổi tên miền wordpress để có tên miền tốt hơn

Website của bạn đang sử dụng một tên miền có phần mở rộng không phổ biến rất dễ khiến người dùng không có cảm tình. Việc đổi tên miền wordpress mới sẽ giúp cho bạn có được một trang web có tên được nhiều người nhớ đến.

Thay đổi tên miền wordpress để chuyển đổi HTTP sang HTTPs

Việc chuyển đổi từ HTTP sang HTTPs là điều cần thiết, bởi hiện nay google đánh giá rất cao các trang web có HTTPs. Việc sử dụng nó cũng đem lại cho website một lượng truy cập lớn hơn.

Cách đổi tên miền wordpress

Đổi tên miền website trong quản trị wordpress

Đổi tên miền website trong quản trị wordpress

Khi sử dụng website xây dựng trên nền tảng wordpress, bạn có thể thay đổi tên miền trên chính tài khoản đó. Bạn có thể thay đổi bằng cách vào phần quản trị “General settings” và lựa chọn hai thư mục là Site Address (URL) và WordPress Address (URL). Bạn chỉ cần đổi nó sang tên miền muốn đổi là được. Thường thì hai thư mục sẽ giống nhau, tuy nhiên trong một số trường hợp thì WordPress Address (URL) chứa địa chỉ thư mục có lưu trữ file WordPress, site  address là phần địa chỉ để người khác truy cập vào trang cảu bạn.

Việc sử dụng wordpress trong thiết kế trang web đang được sử dụng khá phổ biến. Khi tạo lập nó thì bạn cần xác định rõ tên miền cần thiết. Bạn có thể đổi tên miền wordpress tuy nhiên nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện để không làm ảnh hưởng lớn hoạt động kinh doanh của mình.

Tìm hiểu thêm về Địa chỉ thiết kế website khách sạn ở Hà Nội bằng wordpress


Kiến Thức liên quan