Domain là gì? Những quy tắc lựa chọn domain

Ngày nay,mọi hoạt động kinh doanh đều sẽ không ngừng phát triển nếu có sự can thiệp của thương mại điện tử, các hình thức kinh doanh online đang dần chiếm tỉ lệ cao trong thị trường. Để làm được điều đó, bạn cần xây dựng cho mình một website uy tín, tuy nhiên muốn làm được điều đó bạn cần có được một domain tốt nhất. Vậy domain là gì? để lựa chọn domain cần dựa vào những quy tắc nào?

Tìm hiểu về domain

Tìm hiểu về domain

Tìm hiểu khái niệm domain là gì?

Domain là gì?

Domain hay còn gọi là tên miền được hiểu rộng rãi là một địa chỉ mạng và mang tính duy nhất không trùng lặp. Domain bao gồm các thành phàn chính là phần tên và phần miền.

Cách hoạt động của domain là gì? – là cách mà mạng internet chuyển hướng các truy cập tìm kiếm đến các server đã được chỉ định. Vì mang tính duy nhất nên việc điều hướng đến đúng với những địa chỉ theo yêu cầu.

Tác dụng chính của domain là gì?

Tác dụng của doamin là gì

Tác dụng của doamin là gì

Việc sử dụng một tên miền riêng sẽ giúp cho bạn có được sự đánh giá cao, sự tín nhiệm của các bên đối tác và khách hàng. Khi có được một tên miền riêng của mình thì bạn hoàn toàn có thể có nhiều địa chỉ mail trên nó. Việc sử dụng địa chỉ mail chứa tên miền trang web của bạn sẽ giúp ích rất nhiều, đem lại cho người dùng sự chuyên nghiệp so với các đơn vị và cá nhân khác.

Quy tắc lựa chọn domain là gì?

Để có được một domain tốt nhất thì bạn nên lựa chọn theo một số quy tắc sau đây:

Lựa chọn domain ngắn

Khi lựa chọn tên miền thì tốt nhất nên chọn tên thật ngắn, tuy nhiên điều đó trong thời điểm hiện tại là rất khó. Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn khéo léo không thể để nó quá dài như vậy người dùng sẽ khó nhớ được trang web của bạn.

Lụa chọn domain dễ nhớ

Domain như thế nào là dễ nhớ

Domain như thế nào là dễ nhớ

Ngoài yếu tố domain ngắn sẽ giúp việc nhớ lâu hơn thì khi chọn cần chú ý đến những cái tên dễ phát âm, tên dễ đánh vần. Hoặc có thể lựa chọn những tên miền thu hút, ngộ nghĩnh.

Lựa chọn domain không gây nhầm lẫn

Vì domain mang tính chất duy nhất nên không nên đặt nó gần giống với bất kỳ trang web nào cả. Sử dụng các tên miền dễ gây nhầm lẫn sẽ khiến người dùng nhớ sang một tên miền khác.

Lựa chọn domain thể hiện được hoạt động của doanh nghiệp

Lựa chọn tên miền thể hiện hoạt động kinh doanh của bất cứ doanh nghiệp nào cũng khá khó khăn trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn những cái tên miền nằm trong một hoạt động nào đó của doanh nghiệp. Cũng không cần sử dụng những tên chính xác với các hoạt động mà có thể đặt những tên khác chỉ cần tránh tên không giống hoạt động kinh doanh hoặc mặt hàng.

Ví dụ như website về Thiết kế website giáo dục khu vực Hà Nội các hoạt động chủ yếu là thiết kế một web về lĩnh vực này thì người chủ website đã lựa chọn tên miền là Webmax.vn. Tên miền này vừa ngắn, dễ nhớ và cũng liên quan đến nội dung.

Lựa chọn domain phù hợp với đối tượng

Phù hợp với đối tượng trong lựa chọn domain là gì

Phù hợp với đối tượng trong lựa chọn domain là gì

Tùy thuộc vào từng nhóm đối tượng mà bạn lựa chọn các tên miền có đuôi khác nhau.

  • Sử dụng đuôi .com, .net, .org: cho đối tượng khách hàng quốc tế
  • sử dụng các đuôi .vn,.uk, … cho đối tượng khách hàng thuộc một quốc gia

Bạn đã hiểu domain là gì và những quy tắc lựa chọn domain thường được áp dụng chưa? Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có được cho mình một domain thể hiện tính chuyên nghiệp của mình.


Kiến Thức liên quan