Email marketing là gì? Lợi ích có được từ email marketing là gì?

Hoạt động kinh doanh trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, sự thay đổi chóng mặt theo hướng tích cực của ngành thương mại điện tử thì ít nhất bạn nên biết đến khái niệm email marketing là gì? Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm cơ bản email marketing là gì? và những lợi ích có được từ hoạt động email marketing là gì?

Khái niệm email marketing là gì?

Email marketing là một hoạt động kinh doanh bằng cách gửi email đến người nhận trong một danh sách để giới thiệu, quảng bá, cảm ơn,… với hi vọng họ sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhiệm vụ chính của emai marketing là xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tạo lòng tin và tăng khả năng nhận diên thương hiệu của khách hàng.

email marketing là gì?

email marketing là gì?

Tuy nhiên, không may là email marketing cũng có nhiều tai tiếng. Vì nó có những ưu điểm vượt trội, nhiều công ty đã lạm dụng email để spam người nhận quá mức. Mặc dù email marketing không có tội nhưng người ta vẫn có nhiều nghi ngại. Nếu một email không được gửi bởi người quen, người ta thường xem đó là thư spam và xóa nó ngay lập tức. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp khác, email marketing vẫn hoạt động một cách hiệu quả và có thể giúp công ty bạn phát triển thương hiệu cũng như bán hàng.

Xem thêm: Thủ thuật Gmail – Xóa các thư chứa tập tin đính kèm

Những lợi ích có được khi sử dụng email marketing

Có nhiều lý do tại sao bạn nên sử dụng email marketing – xây dựng mối quan hệ tốt với những khác hàng hiện tại, giới thiệu sản phẩm mới, đem lại những giá trị cộng thêm cho khách hàng. Bằng cách tránh những lỗi marketing, bạn sẽ vượt qua đối thủ cạnh tranh bằng email marketing.

Các chức năng chính có thể thấy được mà email mang lại cho người dùng:

  • Giúp người dùng quản lý được tài nguyên: đó là các danh sách email được quản lý rõ ràng, phân chia quản lý theo mục va những đặc tính riêng.
  • Giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi và có những báo cáo xác thực nhất về: %  mail bạn gửi thành công vào hộp thư, lượng click  và khả năng chuyển đổi được thống kê nhanh chóng, chính xác
  • Chiến lược email marketing được tự động: các hoạt động đều được tự động hóa làm giảm thiểu các công việc cho người dùng như: lịch gửi mail, tự động gửi cho các đối tượng khách hàng được cài đặt sẵn.
  • Chiến dịch được cung cấp các mẫu gửi đa dạng, chuyên nghiệp.
Các chức năng chính của email marketing là gì

Các chức năng chính của email marketing là gì

Nhờ vậy, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy lợi ích của email marketing là gì như:

  • Giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được các chi phí so với một số hình thức marketing khác: chi phí địa điểm, vận chuyển,..
  • Giúp người dùng và doanh nghiệp có thể tạo dựng sự uy tín và chuyên nghiệp trên thị trường
  • Giúp người dùng nhanh chóng có được các thống kê cho chiến dịch của mình
  • Nhanh chóng thực hiện các chiến dịch một cách tự động.

Như vậy, các thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có thể hiểu được email marketing là gì?  lợi ích của email marketing là gì? Hoạt động quảng cáo này cần phải được chú trọng và thực hiện một cách chuyên nghiệp sẽ cho bạn hiệu quả một cách bất ngờ.

Xem thêm: Thue thiet ke web du lich gia re

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức liên quan