Facebook đạt mốc 901 triệu người dùng và tăng trưởng các năm gần đây

Trong năm 2012, Facebook đạt mốc 901 triệu người dùng, đây là một trong những thành quả to lớn của các trang mạng xã hội trong thời điểm đó. Và cho đến ngày nay, con số đó đã tăng lên rất nhiều. Cụ thể có thể thống kê qua các con số như sau:

Facebook đạt mốc 901 triệu người dùng vào tháng 2 năm 2012

Facebook đạt mốc 901 triệu người dùng vào tháng 2 năm 2012

Facebook đạt mốc 901 triệu người dùng năm 2012

Theo công bố thì con số này đã đạt được vào năm 2012, thống kê trung bình thì mỗi ngày trang mạng này có khoảng 300 triệu bức ảnh đăng tải, 3,2 tỉ lượt tương tác thông qua bình luận, thiết lập hơn 125 tỉ mối quan hệ bạn bè trên trang. Số liệu thống kê cũng cho thấy có đến 526 triệu người sử dụng trang mạng này thường xuyên, 3488 triệu người sử dụng phiên bản từ thiết bị di động.

Sự tăng trưởng của mạng xã hội facebook trong những năm gần đây

Facebook tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây

Facebook tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây

Mạng xã hội Facebook được hình thành vào năm 2004 với nhiều ưu điểm nổi bật như: thu hút các nhà quảng cáo với số lượng lớn, tiếp thị thông minh đến với người tiêu dùng. Cho đến tháng 2 năm 2012, Facebook đạt mốc 901 triệu người dùng và tăng lên 1 tỷ người dùng chỉ trong 8 tháng. Trang mạng xã hội này đã vượt mặt các đối thủ cạnh tranh và mở rộng thị trường trên nhiều quốc gia khác nhau.

Và cho đến hiện nay, đây là một trang mạng xã hội đứng vị trí thống trị tại nhiều quốc gia. The thống kê lấy từ we are social có thể thấy được cơ cấu người dùng facebook mơ rộng với nhiều nhóm đối tượng hơn như: nhóm tuổi 25 – 34 tuổi (nhóm đông nhất), độ tuổi 45+ đang có xu hướng tăng mạnh,.. Facebook trên thị trường Việt Nam cũng tương tự, tuy nhiên nhóm tuổi từ 13 – 24 có xu hướng tăng mạnh.

Xem thêm: Bảng giá website tin tức

Những đặc điểm của mạng xã hội facebook đem đến cho người dùng

Facebook mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cho nhiều người

Facebook mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cho nhiều người

Việc sử dụng trang mạng xã hội đã đem đến cho người dùng những lợi ích cũng như một số vấn đề như:

  • Đem đến cho người dùng nhiều cơ hội: thị trường này giúp cho nhiều ngành có được lợi ích thông qua các việc kết nối người tiêu dùng với doanh nghiệp
  • Nguy cơ đem lại: thay đổi các thói quen tiêu dùng của cộng đồng, khiến họ trở nên nhạy cảm và khó tính hơn.

Có thể thấy Facebook đạt mốc 901 triệu người dùng đã mở đường cho sự phát triển của mạng xã hội này. 

Xem thêm: Bộ máy tìm kiếm Google hoạt động thế nào ?

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức liên quan