Google adsense và cách thức kiếm tiền từ google adsense hiệu quả

Trong thời đại bùng nổ của internet, nhiều hình thức kinh doanh online được phát triển mạnh mẽ. Người dùng đã tận dụng mọi tài nguyên để có thể phát triển cho mình những hình thức kinh doanh đem lại hiệu quả cao. Bài viết dưới đây Webmax xin được cung cấp cho bạn một số thông tin về Google adsense – một công cụ kiếm tiền online khá phát triển hiện nay. Chúng ta sẽ biết được Google adsense là gì? Cách thức kiếm tiền từ google adsense như thế nào?

Tìm hiểu về Google adsense

Tìm hiểu về Google adsense

Tìm hiểu Google adsense

Khái niệm Google adsense

Google adsense cũng là một trong những công cụ được cung cấp và hỗ trợ bởi Google nhằm giúp cho người dùng có được một cách thức quảng cáo hiệu quả. Google adsense là một trong những cách thức trung giãn liên kết giữa những đối tượng có nhu cầu quảng cáo với người có khả năng đặt quảng cáo. Điều này có nghĩa: bạn muốn đặt quảng cáo thì google adsense giúp bạn kết nối với người có trang web có lượng truy cập lớn, bạn có thể đặt các banner, hình ảnh vào đó và trả phí cho mỗi lượt tác động vào quảng cáo.

Các loại tài khoản Google adsense

Sử dụng công cụ này để kiếm tiền không hề khó, bạn cần phải có tài khoản để thực hiện các hoạt động của mình. Google adsense thường có 2 loại chính:

 • Tài khoản hosted: sử dụng để kiếm tiền từ youtube, blogger,..
 • Tài khoản content: sử dụng để kiếm tiền với các trang website

Cách thức kiếm tiền từ quảng cáo Google adsense

Kiếm tiền từ Google adsense như thế nào?

Google adsense phát triển đem lại những hiệu quả và lợi ích cho cả hai bên, công cụ này giúp tạo ra sự hài hòa giữa nội dung của trang và quảng cáo, đồng thời không là cho khách hàng phải phiền hà với những đường link được gắn vào đó. Nhiều người kiếm tiền từ công cụ này bằng các cách sau:

 • Xây dựng các bài đăng trên trang website thật hấp dẫn, thật hay. Xây dựng lượng thông từ trang web đến với quảng cáo tự nhiên nhất.
 • Xây dựng nội dung giá trị trên trang.
 • Khuyến khích người dùng truy cập vào các đường link quảng cáo và nên chú ý không được sử dụng các từ mà Google không cho phép như: lick on my AdSense ads, …
Làm sao để kiếm tiền từ google adsense

Làm sao để kiếm tiền từ google adsense

Quy trình xây dựng quảng cáo adsense

Để kiếm tiền từ công cụ này thì người dùng cần đảm và thực hiện đầy đủ các hoạt động cơ bản. Cách kiếm tiền từ công cụ này thực hiện theo một nguyên lý là:

 • Xây dựng cho mình một website hoàn chỉnh, chất lượng
 • Người dùng truy cập và tìm kiếm thông tin từ website
 • Hiển thị các mẫu quảng cáo
 • Người dùng tương tác với các mẫu quảng cáo
 • Nhận tiền quảng cáo từ phía Google

Số tiền mà Google chi trả cho hoạt động quảng cáo Google adsense là số tiền có được từ các hoạt động đặt giá để quảng cáo google adwords. Và để hiểu Google adwords là gì thì bạn có thể đọc tại đây

Các bước cơ bản để kiếm tiền từ quảng cáo Google adsense cơ bản như:

Bước 1: Xây dựng website

Trước tiên, nếu muốn kiếm tiên thì người dùng cần có cho mình một trang web hoàn chỉnh với nhiều nội dung để thu hút được lượng truy cập lớn. Cần chú ý đến các vị trí có thể đặt quảng cáo phải được tối ưu nhất, thông thường những vị trí như: đầu trang, hai bên hông trang là những vị trí tốt cho sự xuất hiện của quảng cáo. Bạn có thể tự thiết kế website bằng wordpress để tiết kiệm chi phí cho hoạt động này.

Bước 2: Phát triển nội dung

Như đã đề cập ở trên, nội dung trang web là yếu tố rất quan trọng để thu hút được nhiều người truy cập. Chính vì thế, cần phát triển nội dung thật hấp dẫn, thường xuyên cập nhật nội dung mới để tạo sự mới mẻ cho trang web như vậy sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Có được lượng truy cập lớn là điều kiện để bạn nhanh chóng kiếm được tiền từ các quảng cáo cảu google adsense.

Bước 3: Tạo tài khoản Google adsense

Điều kiện để tài khoản của bạn có thể nhanh chóng thực hiện các hoạt động kiếm tiền thì cần xây dựng cho mình những bài viết chất lượng, theo thống kê bạn phải có khoảng trên 100 bài viết. Vấn đề quan trọng là phát triển nội dung và bạn không cần quá lo lắng về lượng truy cập của mình.

Bước 4: Tìm traffic

Tăng lượng traffic cho website

Tăng lượng traffic cho website

Traffic có được từ việc người dùng ghé thăm vào trang web của bạn, tuy nhiên để có được lượng traffic đó thì người dùng phải có sự khéo léo trong việc sử dụng các công cụ và cách thức marketing online như:

 • Từ hoạt động Seo: Seo là một trong những cách thức hiệu quả giúp cho trang web của bạn có được vị trí đánh giá cao, lượng truy cập lớn. Tối ưu seo giúp cho trang web của bạn luôn ổn định về lượng truy cập.
 • Từ mạng xã hội: mạng xã hội hiện nay là nơi nhiều người truy cập mỗi ngày, bạn có thể chia sẻ bài viết lên các trang đó để thu hút người dùng truy cập vào website.
 • Từ quảng cáo Google adwords: Cách này khá nhanh để thu được lượng truy cập của người dùng.

Như vậy, để kiếm tiền từ Google adsense bạn có thể thực hiện theo các bước nêu trên. Để tài khoản của bạn hoạt động hiểu quả thì người dùng nên tránh việc sao chép nội dung hoặc tự mình nhấp vào các quảng cáo để tránh bị google phạt.

Tìm hiểu thêm về Giá thiết kế website du lịch


Kiến Thức liên quan