Google adwords là gì? – Tối ưu chi phí cho quảng cáo google adwords là gì?

Google được biết đến là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu trong mảng marketing online.Những công cụ cũng như dịch vụ mà nó đem lại giúp người làm kinh doanh có được hiệu quả cao trong công việc của mình. Và Google adwords là một trong những dịch vụ được đánh giá cao về hình thức và hiệu quả quảng cáo. Vậy google adwords là gì? Làm sao để tối ưu chi phí quảng cáo từ google adwords?

Quảng cáo và tối ưu google adwords là gì

Quảng cáo và tối ưu google adwords là gì

Google adwords là gì?

Khái niệm Google adwords là gì?

Google adwords là gì – Đó là một dịch vụ thưng mại được cung cấp bởi google để giúp cho các đối tượng có mong muốn quảng bá cho doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ họ muốn cung cấp cho khách hàng. Để có thể sử dụng dịch vụ này, người dùng cần phải chi trả một khoản phí thông qua hình thức dặt giá thầu quảng cáo. Nhờ việc chi trả các khoản phí, mỗi từ khóa tìm kiếm trong quảng cáo có được vị trí và số lần hiển thị tốt nhất trên các kết quả tìm kiếm. Công cụ này đem lại cho người sử dụng tiếp cận được đến với những đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Người dùng trước tiên cần lựa chọn các dịch vụ Tư vấn thiết kế website bằng wordpress để có được một website hoàn chỉnh mới tiến hành quảng cáo adwords được.

Lợi ích của google adwords là gì?

Lợi ích của google adwords là gì?

Lợi ích của google adwords là gì?

Sử dụng công cụ quảng cáo google adwords cho các chiến dịch marketing đã đem lại cho người sử dụng những hiệu quả đáng chú ý và thấy được như:

  • Nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu: Công cụ này giúp cho người dùng cài đặt được các đối tượng, khu vực, thời điểm nào mình muốn ngắm đến. Những đối tượng có nhu cầu sẽ thấy được quảng cáo ngay trên đầu trang kết quả hoặc các trang mạng mà người dùng đang xem.
  • Tối ưu được chi phí: Việc nhắm chính xác mục tiêu tai các thời điểm và vị trí khác nhau mà việc tối ưu chi phí là tốt nhất. Đồng thời dịch vụ này chỉ phải trả phí khi có người tương tác với quảng cáo, bạn cũng dễ dàng đặt mức ngân sách tối đa và phù hợp nhất cho mỗi chiến dịch quảng cáo.
  • Tối ưu nhanh chóng và dễ dàng quả lý: dịch vụ này của google có tốc độ thực hiện nhanh, chỉ cần quảng cáo không vi phạm các chính sách của google thì có thể ngay lập tức hiển thị ngay kết quả. Việc quản lsy cũng dễ dàng hơn trong việc thay đổi nội dung, ngân sách hay các mục tiêu khách hàng,..
  • Cung cấp hệ thống báo cáo chính xác: quảng cáo google adwords giúp người dùng có thể xác định chính xác và liên tục các kết quả thông qua các báo cáo.

Tối ưu chi phí quảng cáo Google adwords là gì?

Làm sao để tối ưu chi phí quảng cáo hiệu quả?

Làm sao để tối ưu chi phí quảng cáo hiệu quả?

Tối ưu chi phí quảng cáo google adwords là một trong những vấn đề đáng quan tâm nhất trong mỗi chiến dịch. Giai đoạn này cần phải có sự lựa chọn tối ưu chi phí tốt nhất để phù hợp với ngân sách của mỗi người mà vẫn đem lại hiệu quả tốt. Vậy tối ưu chi phí quảng cáo google adwords là gì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từ các hình thức tính phí của nó.

3 hình thức tính phí quảng cáo mà google áp dụng là:

  • CPC (cost per click): bạn phải trả phí khi có bất kỳ một lần click vào quảng cáo.
  • CPM (Cost per miles): người làm quang cáo trả phí khi có mỗi một lướt hiển thị lần thứ 1000 trên kết quả tìm kiếm và trong các trang web.
  • CPA (Cost per action): chi phí quảng cáo được tính khi có người nhấp vào quảng cáo và thực hiện một hành động trong trang web người dùng quảng cáo.

Như vậy, người làm quảng cáo có được 3 sự lựa chọn cho mỗi chiến dịch quảng cáo của mình. Chi phí luôn được tối ưu cho người dùng do họ chỉ phải trả phí khi có một hành động nào đó thực hiện trên quảng cáo.

Bài viết trên đây phần nào đã giúp bạn hiểu về quảng cáo google adwords là gì và tối ưu chi phí quảng cáo google adwords là gì. Để biết thêm sâu hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết Những vấn đề về quảng cáo Google adwords người làm marketing nên biết.


Kiến Thức liên quan