Google đánh giá thấp website không thân thiện mobile

Thiết bị mobile đang ngày một phát triển, nó trở thành phương tiện giúp cho người dùng có thể truy cập internet phục vụ cho mọi nhu cầu trong thời đại hiện nay thay vì sử dụng các thiết bị PC cố định, cồng kềnh. Chính vì thế mà một website không thân thiện mobile sẽ khiến người dùng không truy cập được điều đó sẽ khiến bạn trong mắt các công cụ tìm kiếm như Google bị đánh giá thấp.

Website không thân thiện với thiết bị di động?

Website không thân thiện với thiết bị di động?

Một số lỗi thường gặp khi thiết kế website không thân thiện mobile

Một số lỗi thường xảy ra khi người dùng truy cập vào website không thân thiện mobile có thể thấy điển hình như:
  • Chuyển hướng truy cập: một số chuyển hướng không được thực hiện khi truy cập vào website trên thiết bị di động
  • Lỗi không thể phát video: một số cấu hình trước kia chưa được tích hợp với các thiết bị di động khiến cho các video trên đó không thể phát được
  • Lỗi 404: lỗi này xuất hiện khi người dùng truy cập trên mobile nhưng khi truy cập bằng PC thì nó lại được hiển thị tốt hơn.
  • Lỗi từ tốc độ tải trang: với website không thân thiện với các thiết bị di động sẽ khiến nó mất nhiều thời gian tải dữ liệu hơn, các thiết kế với PC sẽ khá năng so với các thiết bị di động nên khi sử dụng sẽ không tương thích với tốc độ tải của mạng di động.

Xem thêm: Thiet ke web du lich

Công cụ kiểm tra website không thân thiện mobile

Tìm hiểu các công cụ kiểm tra tính thân thiện với mobile của website

Tìm hiểu các công cụ kiểm tra tính thân thiện với mobile của website

Có thể tham khảo một số công cụ đánh giá website có thân thiện với thiết bị di động không dưới đây:

Công cụ Mobile frientdly test

Là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến và có độ chính xác khá cao với cách sử dụng đơn giản hơn các phiên bản trước đó. Thông qua công cụ này, người dùng được cung cấp đầy đủ các số liệu thống kê cho kết quả cần có như: hình ảnh trang web khi hiển thị trên thiết bị di động, các chỉ số chi tiết về tốc độ truy cập vào trang web thông qua các thiết bị di động. Đồng thời, công cụ hỗ trợ người dùng các chỉ  dẫn để sửa chữa cho trang web để nó thân thiện hơn với các thiết bị di động.

Google’s Mobile friendly test

Với công cụ này, việc đánh giá website không thân thiện mobile sẽ đứng trên góc độ của các con bot tìm kiếm khi vào website chứ không theo cách mà người dùng có thể thấy nó khi truy cập bằng điện thoại. Nhờ có đánh giá này mà người dùng có thể tối ưu phù hợp hỗ trợ cho quá trình seo website. Sử dụng công cụ này, bạn sẽ đánh giá được với góc nhìn của bộ máy tìm kiếm thì website có thân thiện không, nếu không sẽ được cung cấp những lý do nó không thân thiện. Kết quả này ảnh hưởng đến vị trí của website khi tìm kiếm trên các thiết bị di động.

Công cụ mobile friendly checker

Mobile friendly checker

Đây là công cụ được biết đến có tính năng tốt trong việc hỗ trợ kiểm tra các loại website thật trực quan và sinh động. Công cụ này hỗ trợ cho người dùng kiểm tra chính xác trên nhiều dòng điện thoại khác nhau, hỗ trợ hữu ích cho những người lập trình và thiết kế website.

Với những công cụ trên bạn có thể nhanh chóng kiểm tra tính thân thiện của website, nếu website không thân thiện mobile sẽ được báo cáo và có những chỉ dẫn hữu ích giúp khắc phục tình trạng đó.

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức liên quan