Sử dụng google keyword tool trong phân tích từ khóa

Trong việc nghiên cứu từ khóa của người quản lý website cũng như người làm seo thì ngoài công cụ google keyword planner có thể sử dụng một công cụ miễn phí khác đó là google keyword tool. Google keyword tool cùng với một số công cụ được phát triển bởi google khác sẽ bổ trợ nhau trong quá trình nghiên cứu website, để từ đó có thể tiến hành các hoạt động làm tăng thứ hạng và chất lượng website thật  hiệu quả.

Keyword tool hỗ trợ nghiên cứu từ khóa

Keyword tool hỗ trợ nghiên cứu từ khóa

Tìm hiểu về công cụ Google keyword tool

Google keyword tool là công cụ miễn phí được phát triển bởi google, nó có tác dụng phân tích và nghiên cứu từ khóa tương tự như công cụ google keyword planner. Công cụ này phân tích từ khóa bằng cách cung cấp các thông tin dữ liệu chính xác về lưu lượng tìm kiếm của từ khóa.

Hai công cụ phân tích từ khóa miễn phí của google

Hai công cụ phân tích từ khóa miễn phí của google

Doanh nghiệp bạn đang hoạt động ở lĩnh vực nào đều có những lưu lượng tìm kiếm với những từ khóa nhất định. Vì vậy, sử dụng công cụ này sẽ cho bạn viết lĩnh vực nào đó có những từ khóa nào được nhiều người tìm kiếm, để từ đó xây dựng nên cho mình một bộ từ khóa tốt nhất cho những bài viết. Các bài viết dựa vào những từ khóa sẽ nhận được sự tương tác hơn.

Ví dụ doanh nghiệp bạn kinh doanh dịch vụ Thiết kế website nội thất chất lượng thì bạn có thể sử dụng công cụ này để có được bộ từ khóa phù hợp với nội dung này và được nhiều người tìm kiếm nhất. Đồng thời google keyword tool còn giúp bạn so sánh những nhóm từ khóa với nhau.

Hướng dẫn sử dụng Google keyword tool

Sử dụng google keyword tool như thế nào

Sử dụng google keyword tool như thế nào

Việc sử dụng công cụ google keyword tool khá đơn giản. bạn chỉ cần làm theo một số bước dưới đây:

  • Đăng nhập vào link của công cụ
  • Nhập từ khóa vào ô tìm kiếm và kiểm tra
  • Thêm các tùy chọn nâng cao phù hợp với nhu cầu từ khóa của bạn như: quốc gia, ngôn ngữ, …
  • Lựa chọn từ khóa phù hợp

Ngoài ra, bạn có thể so sánh các từ khóa với nhau bằng cách nhập chúng vào và xem lượng tìm kiếm từ nào nhiều hơn thì khả quan hơn.

Google keyword tool có những hạn chế gì?

Hạn chế của Google keyword tool

Hạn chế của Google keyword tool

Việc sử dụng google keyword tool có một số hạn chế nhất định như:

  • Kết quả tìm kiếm đều đã rất lâu, không cập nhật nhanh chóng được những thay đổi trong hiện tại
  • Công cụ này thống kê trong hệ thống tìm kiếm của google, và hiện nay việc sử dụng các công cụ khác cũng rất phổ biến.
  • Các dữ liệu cung cấp chủ yếu ở dạng cơ bản

Việc nghiên cứu từ khóa trên công cụ tìm kiếm google còn có thể thấy được những từ khóa liên quan đến từ mình tìm kiếm, những từ khóa đó thường có nhiều lượng tìm kiếm nên được google ưu tiên hiển thị gợi ý cho người dùng.

Google keyword tool là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt của google. Việc nghiên cứu nó đem lại nhiều lợi ích cho bạn nên hãy bổ sung thêm những kiến thức để có thể tận dụng tối đa công cụ này cho công việc.


Kiến Thức liên quan