Google sandbox có thể được phòng tránh bằng cách nào?

Ở bài viết trước, chúng tôi đã cung cấp một số kiến thức về Thuật ngữ Google sandbox và giúp bạn có thể nhận biết được trang web của mình có bị dính thuật toán này hay không. Và để bổ sung thêm những kiến thức về nó, bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn cách thức cơ bản nhất để có thể hạn chế website rơi vào tình trạng sandbox.

Hạn chế Google sandbox

Hạn chế Google sandbox

Xây dựng nội dung và liên kết chất lượng cho trang web

Trong hoạt động Seo, phần nội dung luôn là vấn đề được quan tâm nhất, và thuật toán Google sandbox cũng nhắm vào nội dung trang web để đưa ra các tác vụ cụ thể. Vậy nên, dù website mới hay website cũ cùng đều chú trọng vào việc xây dựng một nội dung chất lượng cho trang web, luôn luôn có những nội dung mới đảm bảo để trang web có nhiều thông tin tốt cho người xem. Đồng thời, các hoạt động xây dựng hệ thống backlink cũng góp phần giúp cho việc seo trang web đạt được hiệu quả, người thực hiện cần nhắm đến các loại liên kết chất lượng để đem lại hiệu quả và không bị công cụ Google để ý.

Sử dụng tên miền lâu đời để hạn chế sự chú ý của Google sandbox

Như đã đề cập ở nội dung trước, thuật toán này thường được áp dụng đối với các website bị nghi ngờ spam hoặc những website mới có nội dung không chất lượng. Chính vì vậy, việc sử dụng một tên miền từ lâu đời sẽ giúp trang web của bạn có được sẵn một nền tảng, ít bị để ý hơn. Việc sử dụng những tên miền cũ này cũng cần chú ý đến việc lựa chọn sự phù hợp trong hoạt động kinh doanh, không có tiền xử trong các vi phạm do Google đặt ra.

Seo với những từ khóa ít phổ biến để không dính google sandbox

Sử dụng từ khóa ít phổ biến

Sử dụng từ khóa ít phổ biến

Trong quá trình xây dựng website, người thực hiện rất dễ mắc phải sai lầm sử dụng quá nhiều từ khóa phổ biến trong cùng một nội dung, hành động đó vô tình đã khiến cho Google để ý đến trang web của bạn. Mọi hành động trên website có thể dẫn đến tình trạng sandbox gây mất thứ hạng trang web. Tuy nhiên, không phải mọi từ khóa đều biến mất khỏi kết quả tìm kiếm mà còn rất nhiều từ khóa liên quan, từ khóa phụ ít phổ biến vẫn được đánh giá và xếp thứ hạng cao. Chính vì vậy, trong quá trình bị công cụ tìm kiếm để ý, người làm seo cần phải hạn chế sử dụng từ khóa có độ phổ biến cao, sử dụng nó với mật độ lớn, thay vào đó nên tập trung vào những từ khóa ít phổ biến để duy trì thứ hạng của nó.

Hạn chế Google sandbox bằng việc gia tăng nguồn traffic cho trang web

Để hạn chế những ảnh hưởng khi trang web của bạn đang trong tình trạng rơi vào thuật toán sandbox, bạn có thể tiến hành các hoạt động gia tăng lượng truy cập từ nhiều nguồn khác nhau ngoài Google.

  • Sử dụng nguồn truy cập tư giới thiệu thông qua các banner đặt trên website khác có cùng chủ đề
  • Thực hiện các chiến dịch quảng cáo để thu hút lượng truy cập trực tiếp
  • Sử dụng các trang mạng xã hội để tăng lượng truy cập và tương tác trên website, gây dụng sự uy tín và chất lượng cho trang web.

Trên đây là một số cách thức giúp hạn chế cho trang web gặp phải tình trạng Google Sandbox. Bạn nên áp dụng các cách có thể để tránh khỏi dính các thuật toán Google và để nó hoạt động ngày một tốt hơn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Dich vu thiet ke web tin tuc


Kiến Thức liên quan