Xu hướng sử dụng google search console trong quản trị website

Trong quản trị website cũng như trong quá trình seo cho website công cụ google search console được sử dụng phổ biến. Vậy công cụ google search console là gì? Những điều cần biết về google search console?

google webmaster tool là gì

google webmaster tool là gì

Tìm hiểu về google search console

Google search console cũng giống như google analytics được biết đến là một công cụ hoàn toàn miễn phí do google cung cấp. Trước đây, công cụ này có tên là Google Webmaster Tools được sử dụng để hỗ trợ công việc quản lý và duy trì mọi hoạt động của website. Công cụ này giúp cho bạn có cái nhìn tổng thể về trang web của mình cũng như cách thức mà công cụ tìm kiếm hiểu về trang web của bạn.

Đối tượng sử dụng google search console

Đối tượng sử dụng webmaster tool là những ai

Đối tượng sử dụng webmaster tool là những ai

Công cụ google search console được rất nhiều nhóm đối tượng sử dụng hiện nay để phục vụ cho mục đích kinh doanh hay một số mục đích khác của mình. Dưới đây là một số đối tượng thường sử dụng công cụ của google này như:

Chủ sở hữu website

Khi bạn sở hữu một trang web thì những kiến thức cơ bản về quản trị cũng những đánh giá cơ bản về website bạn cần nằm được. Đó là cách thức bạn quản lý tốt một website nếu không bạn phải tốn thêm một khoản chi phí để thuê người làm điều đó. Việc giao quyền quản lý cho người khác cũng gặp rủi ro lớn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh online cũng như uy tín mà bạn đã gây dựng bao lâu.

Những người làm seo và marketing

Những đối tượng này thường xuyên phải sử dụng đến google search console để quản lý được lưu lượng truy cập và phân tích những yếu tố trong website, để từ đó đưa ra những chiến lược tối ưu hiệu quả đưa website nhanh chóng có được thứ hạng cao. Dữ liệu mà công cụ này cùng với công cụ google analytics đưa ra sẽ là những số liệu quan trọng trong việc phân tích các đối tượng người dùng và thị trường tiềm năng.

Những người làm bên quản trị viên website

quản trị viên là đối tượng sử dụng google search console

quản trị viên là đối tượng sử dụng google search console

Những người làm công việc này đều cần thiết sử dụng các công cụ phân tích bởi google. Nó giúp cho người quản trị nhanh chóng khắc phục được những lỗi cơ bản mà web gặp phải như: trùng lặp tiêu đề, tốc độ tải trang, …

Những nhà phát triển website

Những người tạo nên website cũng sử dụng công cụ này để có thể giúp cải thiện các tìm kiếm. Nó giúp người phát triển website quản lý được các tính năng sâu hơn trên công cụ.

Những người phát triển ứng dụng nên sử dụng google search console

Những người phát triển ứng dụng thường sử dụng google search console để phân tích sự tìm kiếm và truy cập của các đối tượng. Có thể phân tích hành vi và lượng traffic truy cập vào ứng dụng của họ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về công cụ google search console. Để có những kiến thức sâu hơn bạn có thể tìm hiểu tại các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Tìm hiểu về Thiết kế website wordpress chất lượng


Kiến Thức liên quan