Google trends – xu hướng tìm kiếm của thế giới

Google là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay. Trong đó, những thông tin hot nhất không chỉ trong và ngoài nước đang được tìm kiếm mỗi ngày sẽ được thu thập và truy cập để cung cấp cho người dùng những xu hướng mới nhất được được gọi là google trends. Chúng ta sẽ cùng khám phá về công cụ google trends này nhé.

Tìm hiểu về công cụ của google

Tìm hiểu về công cụ của google

Kiến thức căn bản về google trends

Google trends cũng cấp những chủ đề đang được thế giới tìm kiếm nhiều nhất bằng cách thống kê lại toàn bộ xu hướng trên công cụ tìm kiếm.

Công cụ google trends được cung cấp miễn phí và giúp thống kê những từ khóa phổ biến theo từng thời gian và địa điểm. Nó còn giúp cho người dùng đánh giá được mức độ mà họ quan tâm đối với từ khóa và website

Google trends giúp kiểm tra xu hướng của từ khóa

Công cụ giúp kiểm tra xu hướng của từ khóa

Công cụ giúp kiểm tra xu hướng của từ khóa

Google trends giúp theo dõi thông số của từ khóa

Sử dụng công cụ này sẽ giúp bạn kiểm tra được lưu lượng từ khóa đó được người dùng tìm kiếm. Ngoài ra, công cụ nà còn giúp bạn có các kết quả như mong muốn thông qua việc lọc theo ngôn ngữ, thời gian, địa điểm khác nhau.

Google trends giúp cho việc so sánh các thông số của từ khóa

Sử dụng công cụ đánh giá theo xu hướng này bạn có thể so sánh hai hay nhiều từ khóa khác nhau. Dữ liệu mà công cụ này cung cấp là những biểu đồ và con số cụ thể dễ dàng cho việc so sánh. Hơn nữa, nó còn cung cấp các chủ đề mà xu hướng hiện nay đang tìm kiếm nhiều nhất.

Tìm hiểu thêm về công cụ khác của google – google analytics

Cách thức hoạt động và sử dụng của google trends

Cách thức hoạt động của google trends

Cách thức hoạt động của google trends

Cách thức hoạt động của google trends

Công cụ này rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần có bộ từ khóa là có thể kiểm tra và phân tích chúng một cách dễ dàng. Khi bạn cho bộ từ khóa vào công cụ thì nga lập tức chức năng phân tích tìm kiếm hoạt động và bạn sẽ có được những con số và biểu đồ cụ thể để so sánh, những từ khóa xu hướng được truy vấn nhiều nhất trên hệ thống tìm kiếm.

Cách thức sử dụng google trends

Trước tiên bạn cần phải đăng nhập vào công cụ, và nó hoàn toàn miễn phí nên mọi người đều có thể sử dụng. Bạn sẽ thấy được:

  • Xu hướng các từ khóa được tìm kiếm phổ biến ở mọi lĩnh vực khác nhau
  • Khi nhập từ khóa vào bạn sẽ được các thông số dưới dạng biểu đồ trực quan
  • Các từ khóa được thống kê theo thời gian, khu vực và các từ khóa liên quan khác
  • Thêm từ khóa khác khi muốn so sánh với từ khóa trước

Google Trends là một công cụ của google thật sự là một công cụ hữu ích, nó giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình thực hiện seo website. Việc định hướng các từ khóa mục tiêu cũng như xem xét xu hướng người dùng trong google trends giúp cho chiến lược kinh doanh của bạn đạt được hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp


Kiến Thức liên quan