Blog

Hướng dẫn 3 cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone đơn giản nhất

21

Điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến và là công cụ quan trọng đối với con người trong xã hội ngày nay. Một trong những hãng điện thoại nổi tiếng không thể không kể đến đó chính là iPhone. Độ phủ của iPhone trải dài trên toàn thế giới và luôn được săn đón khi các phiên bản mới nhất được ra mắt. Tuy nhiên, dù ở phiên bản nào thì người dùng cũng có thể cảm thấy khó chịu mỗi khi nhận được thông báo bộ nhớ đầy vì dung lượng có hạn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều đó bằng cách xóa sạch dữ liệu hệ thống trên iPhone của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó để tiết kiệm dung lượng.

Dữ liệu hệ thống trên iPhone là gì?

Dữ liệu hệ thống trên iPhone là tập hợp các bộ nhớ đệm, bản ghi âm, giọng nói Siri, phông chữ, từ điển, v.v. đang được sử dụng. Ngoài ra, dữ liệu từ các trình duyệt và các ứng dụng khác như Facebook, Instagram, Tiktok,… cũng được tính vào dữ liệu hệ thống. Vì vậy cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone chính là gỡ bỏ chúng.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 1

Dữ liệu hệ thống trên iPhone là gì?

Trong quá trình sử dụng dữ liệu hệ thống ngày càng tăng và có thể chiếm ưu thế trong bộ nhớ của bạn. Điều đó khiến các dữ liệu khác (ứng dụng, phương tiện, v.v.) ít có khả năng lưu trữ hơn. Ngay cả khi bạn thường xuyên nâng cấp dung lượng dữ liệu của mình thì dường như vẫn không có gì thay đổi.

Vậy có cách nào để cải thiện tình trạng này không? Trên thực tế, điều đó hoàn toàn có thể làm được. Đó là giảm tải hoặc xóa ứng dụng, nâng cấp lưu trữ đám mây, v.v. để điều chỉnh mức sử dụng bộ nhớ.

Cách kiểm tra lượng dữ liệu hệ thống đang chiếm trên iPhone của bạn

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm trước khi xóa sạch dữ liệu hệ thống của iPhone là dung lượng bộ nhớ trong thiết bị của bạn. Bạn đang sử dụng bao nhiêu phần trăm, ứng dụng nào đang chiếm nhiều dữ liệu nhất? Từ đó đưa ra cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone. Để kiểm tra thông tin này, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt (Cài đặt) trên điện thoại, chọn Cài đặt chung (Chung). Sau đó bấm vào mục dung lượng iPhone (Bộ nhớ iPhone).

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 2

Cách kiểm tra dữ liệu hệ thống trên iPhone

Sau khi hoàn thành bước 1 là bạn đã mở thành công dung lượng iPhone (Bộ nhớ iPhone) và nó sẽ bao gồm các thông tin sau:

  • Hình ảnh mô tả cho bạn biết bộ nhớ nào đang được sử dụng sẽ được hiển thị trên thanh trên cùng.
  • Tiếp theo sẽ là hiển thị danh sách sử dụng bộ nhớ của từng ứng dụng. Nhấn vào từng để xem kích thước của từng ứng dụng, mức tiêu thụ các tệp liên quan và các tùy chọn để xóa dung lượng hệ thống iPhone.
  • Ở cuối danh sách là phần dành cho iOS và dữ liệu hệ thống.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 3

Bộ nhớ iPhone (Bộ nhớ iPhone)

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào Dữ liệu hệ thống (Dữ liệu hệ thống). Vì vậy, bạn có thể xem hệ thống đang chiếm bao nhiêu dung lượng trong iPhone của bạn.

Mục đích của việc kiểm tra này là để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về việc sử dụng dữ liệu của bạn. Ngoài ra, nó còn cho bạn thấy sự thay đổi trước và sau khi xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone.

Hướng dẫn 3 cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone đơn giản nhất

Có nhiều cách và thủ thuật khác nhau để xóa dữ liệu hệ thống iPhone. Dưới đây là một số cách cơ bản, thường được nhiều người sử dụng:

Xóa lịch sử Safari và bộ nhớ cache

Bộ nhớ đệm là bộ nhớ tạm thời của thiết bị giúp giữ lại một số loại dữ liệu nhất định. Đây là vùng lưu trữ dữ liệu hoặc trình truy cập được sử dụng thường xuyên. Mục đích để truy cập nhanh hơn khi có nhu cầu mở lại.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 4

Bộ nhớ đệm (Cache)

Khi bộ nhớ cache trở nên lớn, nó sẽ bắt đầu tạo ra các vấn đề như hiệu suất chậm, thậm chí là hao pin hơn, treo máy ngẫu nhiên, v.v. Vì vậy, hãy xóa lịch sử và bộ nhớ cache của bạn. Safari giúp giải quyết các vấn đề trên.

Dưới đây là các bước để xóa bộ nhớ cache và lịch sử của Safari:

Bước 1: Mở Cài đặt (Cài đặt) và cuộn xuống để chọn Cuộc đi săn. Cuộn xuống để tìm và nhấn vào tùy chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web (Xóa lịch sử và dữ liệu trang web).

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 5

Xóa lịch sử Safari và bộ nhớ cache

Bước 2: Hoàn thành bước 2 cửa sổ thông báo bật lên, Chọn Xóa lịch sử và dữ liệu (Xóa Lịch sử và Dữ liệu) để xác nhận.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone hình 6

Bấm xác nhận để xóa lịch sử và dữ liệu web

Ghi chú: Sau khi thực hiện các bước trên, lịch sử truy cập, các tài khoản đã đăng nhập bằng Safari sẽ bị đăng xuất,… Bạn không thể nhanh chóng truy cập và truy cập các trang web quen thuộc. Nếu bạn không muốn mất bất kỳ lịch sử trang web nào, bạn nên để nó trong. tiết diện Dấu trang.

Xóa các ứng dụng không sử dụng

Các ứng dụng cũng chiếm một lượng lớn dữ liệu hệ thống. Vì vậy, cách tiếp theo để xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone là xóa các ứng dụng không sử dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách nhanh chóng.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt (Cài đặt) rồi chọn Cửa hàng ứng dụng.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone hình 7

Tìm và mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn

Bước 2: Bạn vuốt màn hình xuống để tìm kiếm và nhấn chọn Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng.

Xem thêm:  Cách an toàn để khởi chạy phần mềm không đáng tin cậy trên Windows 10

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone hình 8

Xóa các ứng dụng không sử dụng

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào các ứng dụng riêng lẻ và gỡ cài đặt chúng. Việc loại bỏ theo phương pháp trên sẽ được hệ thống tự động lọc trong quá trình sử dụng dữ liệu của bạn.

Đặt lại iPhone của bạn

Đây là cách làm rất hiệu quả và ít tốn công. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện. Bởi vì, việc đặt lại iPhone của bạn sẽ đưa điện thoại của bạn trở về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất. Mọi thông tin, dữ liệu, … trong quá trình sử dụng của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt (Cài đặt) trên iPhone.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone hình 9

Mở ứng dụng Cài đặt

Bước 2: Đi vào Cài đặt chung (Chung).

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 10

Nhấp vào Cài đặt chung

Bước 3: Cuộn xuống để tìm và nhấp vào Đặt lại.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 11

Chọn Đặt lại mục

IPhone của bạn sẽ được khôi phục về trạng thái ban đầu. Thông thường, người dùng ít sử dụng cách này. Tuy nhiên, khi gặp các sự cố lỗi hệ thống, bạn nên khôi phục cài đặt gốc để khắc phục.

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách reset iPhone hiệu quả nhất


Bài viết vừa hướng dẫn các bạn cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone để tiết kiệm dung lượng thiết bị hiệu quả nhất. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho bạn. Hãy áp dụng nó để iPhone của bạn hoạt động hiệu quả và tăng độ bền.

Nguồn bài viết: canhrau.com


Cảm ơn canhrau.com đã viết bài thật hay.

Vừa rồi, bạn vừa mới đọc xong bài viết về Hướng dẫn 3 cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone đơn giản nhất
tại Webmax.
Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết Hướng dẫn 3 cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone đơn giản nhất
sẽ làm cho bạn để tâm hơn tới vấn đề Hướng dẫn 3 cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone đơn giản nhất
hiện nay.
Hãy cũng với Tip Techs khám phá thêm nhiều bài viết về Hướng dẫn 3 cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone đơn giản nhất
nhé.

Xem Thêm:  Lấn sân vào mảng anime, Disney tuyên bố 2022 sẽ là năm của họ với 4 siêu phẩm này?

Bài viết Hướng dẫn 3 cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone đơn giản nhất
đăng bởi vào ngày 2022-08-01 11:33:01. Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian đọc bài tại Webmax

Xem thêm về Hướng dẫn 3 cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone đơn giản nhất
#Hướng #dẫn #cách #xóa #dữ #liệu #hệ #thống #trên #iPhone #đơn #giản #nhất

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến và là công cụ quan trọng đối với con người trong xã hội ngày nay. Một trong những hãng điện thoại nổi tiếng không thể không nhắc tới chính là iPhone. Độ phủ sóng của iPhone lan rộng khắp thế giới và luôn được săn đón mỗi khi cho ra mắt các phiên bản mới nhất. Dẫu vậy dù là phiên bản nào thì người dùng đều có thể cảm thấy khó chịu mỗi khi nhận được thông báo đầy bộ nhớ bởi lẽ dung lượng là có hạn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều đó bằng cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó để tiết kiệm dung lượng.

Nội dung chính:

Dữ liệu hệ thống trên iPhone là gì?Cách kiểm tra dữ liệu hệ thống chiếm bao nhiêu dung lượng trên iPhone của bạnHướng dẫn 3 cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone đơn giản nhấtXóa lịch sử và bộ nhớ đệm của SafariXóa ứng dụng không sử dụngĐặt lại iPhone của bạn
Dữ liệu hệ thống trên iPhone là gì?
Dữ liệu hệ thống trên iPhone là một tập hợp gồm có bộ nhớ đệm, bản ghi, giọng nói Siri, phông chữ, từ điển,… tài nguyên khác đang được sử dụng. Ngoài ra dữ liệu từ các trình duyệt và các ứng dụng khác như Facebook, Instagram, Tiktok,… cũng được tính cho dữ liệu hệ thống. Vậy nên cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone chính là lược bỏ bớt chúng.
Dữ liệu hệ thống trên iPhone là gì?

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Trong quá trình sử dụng dữ liệu hệ thống ngày càng tăng và có thể chiếm ưu thế trong bộ nhớ của bạn. Điều đó khiến cho dữ liệu khác (ứng dụng, phương tiện,…) không còn nhiều khả năng lưu trữ. Cho dù bạn thường xuyên nâng cấp dung lượng dữ liệu song mọi thứ dường như không thay đổi.
Vậy liệu có cách nào để cải thiện tình trạng này? Trên thực tế hoàn toàn có thể làm được. Đó là giảm tải hoặc xóa ứng dụng, nâng cấp dung lượng lưu trữ đám mây,… để điều chỉnh mức sử dụng bộ nhớ.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Cách kiểm tra dữ liệu hệ thống chiếm bao nhiêu dung lượng trên iPhone của bạn
Điều đầu tiên bạn cần phải quan tâm trước khi xóa dữ liệu hệ thống iPhone là dung lượng bộ nhớ trong máy của bạn. Liệu bạn đã sử dụng bao nhiêu phần trăm, ứng dụng nào đang chiếm dữ liệu nhiều nhất? Từ đó đưa ra cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone. Để kiểm tra được thông tin này, hãy thực hiện các bước sau:
Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt (Setting) trên điện thoại, chọn Cài đặt chung (General). Sau đó là nhấn vào mục Dung lượng iPhone (iPhone Storage).
Cách kiểm tra dữ liệu hệ thống trên iPhone
Sau khi thực hiện xong bước 1, bạn đã mở thành công Dung lượng iPhone (iPhone Storage) và nó sẽ bao gồm những thông tin sau đây:
Đồ họa mô tả cho bạn biết bộ nhớ nào đang được sử dụng sẽ được hiển thị ở thanh trên cùng.
Tiếp đến sẽ là hiển thị danh sách mức sử dụng bộ nhớ của từng ứng dụng. Hãy nhấn vào từng cái để xem kích thước từng ứng dụng, mức tiêu thụ của các tệp liên quan và các tùy chọn để xoá dung lượng hệ thống iPhone.
Ở cuối danh sách là phần dành cho iOS và dữ liệu hệ thống.
Dung lượng iPhone (iPhone Storage)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Bước 2: Lướt xuống cuối nhấn chọn Dữ liệu hệ thống (System Data). Vậy là bạn có thể xem số dung lượng mà hệ thống đang chiếm dụng trong chiếc iPhone của bạn.
Mục đích của việc kiểm tra này nhằm giúp bạn có cái nhìn tổng quan về mức sử dụng dữ liệu của mình. Ngoài ra nó cũng cho bạn nhận thấy sự thay đổi trước và sau khi xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone.
Hướng dẫn 3 cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone đơn giản nhất
Có rất nhiều cách cách, thủ thuật khác nhau để xóa dữ liệu hệ thống iPhone. Sau đây là một số cách cơ bản, thường được nhiều người sử dụng:
Xóa lịch sử và bộ nhớ đệm của Safari
Bộ nhớ đệm (Cache) là bộ nhớ lưu trữ tạm thời của một thiết bị, giúp giữ lại một số loại dữ liệu nhất định. Đây là một khu vực lưu trữ dữ liệu hoặc các trình truy cập được sử dụng thường xuyên. Mục đích để truy cập nhanh hơn khi có nhu cầu mở lại.
Bộ nhớ đệm (Cache)

Xem thêm:  Cách tiết kiệm dung lượng 3G/4G trên iPhone chạy iOS 13

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Khi bộ nhớ cache trở lên khổng lồ sẽ bắt đầu tạo ra các vấn đề như máy hoạt động chậm chạp, thậm chí tiêu hao nhiều pin hơn, các sự cố ngẫu nhiên,… Vì vậy việc xóa bỏ lịch sử và bộ nhớ đệm của Safari giúp giải quyết các vấn đề trên.
Sau đây là các bước thực hiện xóa lịch sử và bộ nhớ đệm của Safari:
Bước 1: Mở Cài đặt (Setting) và cuộn xuống chọn Safari. Kéo xuống dưới tìm và nhấn vào tùy chọn Xóa Lịch sử và Dữ liệu trang web (Clear history and website data).
Xóa lịch sử và bộ nhớ đệm của Safari
Bước 2: Hoàn tất bước 2 cửa sổ thông báo bật lên, Chọn Xóa lịch sử và dữ liệu (Clear History and Data) để xác nhận.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Ấn xác nhận xóa lịch sử và dữ liệu web
Lưu ý: Sau khi thực hiện các bước trên, lịch sử truy cập, các tài khoản đã từng đăng nhập bằng Safari sẽ được đăng xuất,… Bạn không thể truy cập nhanh và vào các trang web quen thuộc. Nếu bạn không muốn mất đi lịch sử trang web nào thì nên để nó ở mục Dấu trang.
Xóa ứng dụng không sử dụng
Các ứng dụng cũng chiếm một lượng không nhỏ dung lượng của dữ liệu hệ thống. Vì vậy, cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone tiếp theo chính là xóa ứng dụng không sử dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó nhanh chóng.
Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt (Setting) sau đó chọn App Store.
Tìm và mở ứng dụng Cài đặt trên máy

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Bước 2: Bạn vuốt màn hình xuống phía dưới để tìm kiếm và nhấn chọn Gỡ bỏ ứng dụng không dùng.
Xóa ứng dụng không sử dụng
Ngoài cách này, bạn cũng có thể ấn vào từng ứng dụng và gỡ chúng. Việc gỡ bỏ theo phương pháp trên sẽ do hệ thống tự động lọc trong quá trình sử dụng dữ liệu của bạn.
Đặt lại iPhone của bạn
Đây là một cách làm vô cùng hiệu quả và tốn ít công sức. Tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc trước khi thực hiện. Bởi lẽ, đặt lại iPhone sẽ đưa điện thoại của bản trở lại trạng thái ban đầu của nhà sản xuất. Mọi thông tin, dữ liệu,… trong quá trình bạn sử dụng sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn.
Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt (Setting) trên iPhone.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Mở ứng dụng Cài đặt
Bước 2: Vào Cài đặt chung (General).
Nhấn chọn Cài đặt chung (General)
Bước 3: Kéo xuống tìm và nhấn chọn Đặt lại.
Chọn mục Đặt lại

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Vậy là điện thoại iPhone của bạn sẽ được khôi phục trạng thái ban đầu. Thông thường, người dùng ít sử dụng cách này. Tuy nhiên khi bạn gặp phải các vấn đề về lỗi hệ thống thì nên đặt lại cài đặt gốc để khắc phục.
Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách reset iPhone hiệu quả nhất
Bài viết vừa hướng dẫn bạn những cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone để tiết kiệm dung lượng thiết bị hiệu quả nhất. Mong rằng các thông tin chúng tôi cung cấp sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Hãy áp dụng nó để chiếc iPhone của bạn hoạt động hiệu quả và tăng độ bền cho máy.
Nguồn bài viết: canhrau.com

Xem Thêm:  Lý giải sức mạnh của Morbius: Ma cà rồng nhưng không sợ ánh sáng mặt trời, lại còn biết “gọi đệ” dơi để tấn công kẻ thù

5
/
5
(
2

bình chọn
)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

#Hướng #dẫn #cách #xóa #dữ #liệu #hệ #thống #trên #iPhone #đơn #giản #nhất
[rule_2_plain]

#Hướng #dẫn #cách #xóa #dữ #liệu #hệ #thống #trên #iPhone #đơn #giản #nhất

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến và là công cụ quan trọng đối với con người trong xã hội ngày nay. Một trong những hãng điện thoại nổi tiếng không thể không nhắc tới chính là iPhone. Độ phủ sóng của iPhone lan rộng khắp thế giới và luôn được săn đón mỗi khi cho ra mắt các phiên bản mới nhất. Dẫu vậy dù là phiên bản nào thì người dùng đều có thể cảm thấy khó chịu mỗi khi nhận được thông báo đầy bộ nhớ bởi lẽ dung lượng là có hạn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều đó bằng cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó để tiết kiệm dung lượng.

Nội dung chính:

Dữ liệu hệ thống trên iPhone là gì?Cách kiểm tra dữ liệu hệ thống chiếm bao nhiêu dung lượng trên iPhone của bạnHướng dẫn 3 cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone đơn giản nhấtXóa lịch sử và bộ nhớ đệm của SafariXóa ứng dụng không sử dụngĐặt lại iPhone của bạn
Dữ liệu hệ thống trên iPhone là gì?
Dữ liệu hệ thống trên iPhone là một tập hợp gồm có bộ nhớ đệm, bản ghi, giọng nói Siri, phông chữ, từ điển,… tài nguyên khác đang được sử dụng. Ngoài ra dữ liệu từ các trình duyệt và các ứng dụng khác như Facebook, Instagram, Tiktok,… cũng được tính cho dữ liệu hệ thống. Vậy nên cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone chính là lược bỏ bớt chúng.
Dữ liệu hệ thống trên iPhone là gì?

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Trong quá trình sử dụng dữ liệu hệ thống ngày càng tăng và có thể chiếm ưu thế trong bộ nhớ của bạn. Điều đó khiến cho dữ liệu khác (ứng dụng, phương tiện,…) không còn nhiều khả năng lưu trữ. Cho dù bạn thường xuyên nâng cấp dung lượng dữ liệu song mọi thứ dường như không thay đổi.
Vậy liệu có cách nào để cải thiện tình trạng này? Trên thực tế hoàn toàn có thể làm được. Đó là giảm tải hoặc xóa ứng dụng, nâng cấp dung lượng lưu trữ đám mây,… để điều chỉnh mức sử dụng bộ nhớ.

Xem thêm:  Kiến trúc CPU Sandy Bridge của Intel có gì mới?

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Cách kiểm tra dữ liệu hệ thống chiếm bao nhiêu dung lượng trên iPhone của bạn
Điều đầu tiên bạn cần phải quan tâm trước khi xóa dữ liệu hệ thống iPhone là dung lượng bộ nhớ trong máy của bạn. Liệu bạn đã sử dụng bao nhiêu phần trăm, ứng dụng nào đang chiếm dữ liệu nhiều nhất? Từ đó đưa ra cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone. Để kiểm tra được thông tin này, hãy thực hiện các bước sau:
Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt (Setting) trên điện thoại, chọn Cài đặt chung (General). Sau đó là nhấn vào mục Dung lượng iPhone (iPhone Storage).
Cách kiểm tra dữ liệu hệ thống trên iPhone
Sau khi thực hiện xong bước 1, bạn đã mở thành công Dung lượng iPhone (iPhone Storage) và nó sẽ bao gồm những thông tin sau đây:
Đồ họa mô tả cho bạn biết bộ nhớ nào đang được sử dụng sẽ được hiển thị ở thanh trên cùng.
Tiếp đến sẽ là hiển thị danh sách mức sử dụng bộ nhớ của từng ứng dụng. Hãy nhấn vào từng cái để xem kích thước từng ứng dụng, mức tiêu thụ của các tệp liên quan và các tùy chọn để xoá dung lượng hệ thống iPhone.
Ở cuối danh sách là phần dành cho iOS và dữ liệu hệ thống.
Dung lượng iPhone (iPhone Storage)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Bước 2: Lướt xuống cuối nhấn chọn Dữ liệu hệ thống (System Data). Vậy là bạn có thể xem số dung lượng mà hệ thống đang chiếm dụng trong chiếc iPhone của bạn.
Mục đích của việc kiểm tra này nhằm giúp bạn có cái nhìn tổng quan về mức sử dụng dữ liệu của mình. Ngoài ra nó cũng cho bạn nhận thấy sự thay đổi trước và sau khi xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone.
Hướng dẫn 3 cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone đơn giản nhất
Có rất nhiều cách cách, thủ thuật khác nhau để xóa dữ liệu hệ thống iPhone. Sau đây là một số cách cơ bản, thường được nhiều người sử dụng:
Xóa lịch sử và bộ nhớ đệm của Safari
Bộ nhớ đệm (Cache) là bộ nhớ lưu trữ tạm thời của một thiết bị, giúp giữ lại một số loại dữ liệu nhất định. Đây là một khu vực lưu trữ dữ liệu hoặc các trình truy cập được sử dụng thường xuyên. Mục đích để truy cập nhanh hơn khi có nhu cầu mở lại.
Bộ nhớ đệm (Cache)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Khi bộ nhớ cache trở lên khổng lồ sẽ bắt đầu tạo ra các vấn đề như máy hoạt động chậm chạp, thậm chí tiêu hao nhiều pin hơn, các sự cố ngẫu nhiên,… Vì vậy việc xóa bỏ lịch sử và bộ nhớ đệm của Safari giúp giải quyết các vấn đề trên.
Sau đây là các bước thực hiện xóa lịch sử và bộ nhớ đệm của Safari:
Bước 1: Mở Cài đặt (Setting) và cuộn xuống chọn Safari. Kéo xuống dưới tìm và nhấn vào tùy chọn Xóa Lịch sử và Dữ liệu trang web (Clear history and website data).
Xóa lịch sử và bộ nhớ đệm của Safari
Bước 2: Hoàn tất bước 2 cửa sổ thông báo bật lên, Chọn Xóa lịch sử và dữ liệu (Clear History and Data) để xác nhận.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Ấn xác nhận xóa lịch sử và dữ liệu web
Lưu ý: Sau khi thực hiện các bước trên, lịch sử truy cập, các tài khoản đã từng đăng nhập bằng Safari sẽ được đăng xuất,… Bạn không thể truy cập nhanh và vào các trang web quen thuộc. Nếu bạn không muốn mất đi lịch sử trang web nào thì nên để nó ở mục Dấu trang.
Xóa ứng dụng không sử dụng
Các ứng dụng cũng chiếm một lượng không nhỏ dung lượng của dữ liệu hệ thống. Vì vậy, cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone tiếp theo chính là xóa ứng dụng không sử dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó nhanh chóng.
Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt (Setting) sau đó chọn App Store.
Tìm và mở ứng dụng Cài đặt trên máy

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Bước 2: Bạn vuốt màn hình xuống phía dưới để tìm kiếm và nhấn chọn Gỡ bỏ ứng dụng không dùng.
Xóa ứng dụng không sử dụng
Ngoài cách này, bạn cũng có thể ấn vào từng ứng dụng và gỡ chúng. Việc gỡ bỏ theo phương pháp trên sẽ do hệ thống tự động lọc trong quá trình sử dụng dữ liệu của bạn.
Đặt lại iPhone của bạn
Đây là một cách làm vô cùng hiệu quả và tốn ít công sức. Tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc trước khi thực hiện. Bởi lẽ, đặt lại iPhone sẽ đưa điện thoại của bản trở lại trạng thái ban đầu của nhà sản xuất. Mọi thông tin, dữ liệu,… trong quá trình bạn sử dụng sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn.
Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt (Setting) trên iPhone.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Mở ứng dụng Cài đặt
Bước 2: Vào Cài đặt chung (General).
Nhấn chọn Cài đặt chung (General)
Bước 3: Kéo xuống tìm và nhấn chọn Đặt lại.
Chọn mục Đặt lại

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Vậy là điện thoại iPhone của bạn sẽ được khôi phục trạng thái ban đầu. Thông thường, người dùng ít sử dụng cách này. Tuy nhiên khi bạn gặp phải các vấn đề về lỗi hệ thống thì nên đặt lại cài đặt gốc để khắc phục.
Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách reset iPhone hiệu quả nhất
Bài viết vừa hướng dẫn bạn những cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone để tiết kiệm dung lượng thiết bị hiệu quả nhất. Mong rằng các thông tin chúng tôi cung cấp sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Hãy áp dụng nó để chiếc iPhone của bạn hoạt động hiệu quả và tăng độ bền cho máy.
Nguồn bài viết: canhrau.com

Xem Thêm:  Lost Soul Aside tung clip gameplay đánh boss với hiệu ứng hoành tráng

5
/
5
(
2

bình chọn
)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

#Hướng #dẫn #cách #xóa #dữ #liệu #hệ #thống #trên #iPhone #đơn #giản #nhất
[rule_2_plain]

Điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến và là công cụ quan trọng đối với con người trong xã hội ngày nay. Một trong những hãng điện thoại nổi tiếng không thể không kể đến đó chính là iPhone. Độ phủ của iPhone trải dài trên toàn thế giới và luôn được săn đón khi các phiên bản mới nhất được ra mắt. Tuy nhiên, dù ở phiên bản nào thì người dùng cũng có thể cảm thấy khó chịu mỗi khi nhận được thông báo bộ nhớ đầy vì dung lượng có hạn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều đó bằng cách xóa sạch dữ liệu hệ thống trên iPhone của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó để tiết kiệm dung lượng.

Dữ liệu hệ thống trên iPhone là gì?

Dữ liệu hệ thống trên iPhone là tập hợp các bộ nhớ đệm, bản ghi âm, giọng nói Siri, phông chữ, từ điển, v.v. đang được sử dụng. Ngoài ra, dữ liệu từ các trình duyệt và các ứng dụng khác như Facebook, Instagram, Tiktok,… cũng được tính vào dữ liệu hệ thống. Vì vậy cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone chính là gỡ bỏ chúng.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 1

Dữ liệu hệ thống trên iPhone là gì?

Trong quá trình sử dụng dữ liệu hệ thống ngày càng tăng và có thể chiếm ưu thế trong bộ nhớ của bạn. Điều đó khiến các dữ liệu khác (ứng dụng, phương tiện, v.v.) ít có khả năng lưu trữ hơn. Ngay cả khi bạn thường xuyên nâng cấp dung lượng dữ liệu của mình thì dường như vẫn không có gì thay đổi.

Vậy có cách nào để cải thiện tình trạng này không? Trên thực tế, điều đó hoàn toàn có thể làm được. Đó là giảm tải hoặc xóa ứng dụng, nâng cấp lưu trữ đám mây, v.v. để điều chỉnh mức sử dụng bộ nhớ.

Cách kiểm tra lượng dữ liệu hệ thống đang chiếm trên iPhone của bạn

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm trước khi xóa sạch dữ liệu hệ thống của iPhone là dung lượng bộ nhớ trong thiết bị của bạn. Bạn đang sử dụng bao nhiêu phần trăm, ứng dụng nào đang chiếm nhiều dữ liệu nhất? Từ đó đưa ra cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone. Để kiểm tra thông tin này, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt (Cài đặt) trên điện thoại, chọn Cài đặt chung (Chung). Sau đó bấm vào mục dung lượng iPhone (Bộ nhớ iPhone).

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 2

Cách kiểm tra dữ liệu hệ thống trên iPhone

Sau khi hoàn thành bước 1 là bạn đã mở thành công dung lượng iPhone (Bộ nhớ iPhone) và nó sẽ bao gồm các thông tin sau:

  • Hình ảnh mô tả cho bạn biết bộ nhớ nào đang được sử dụng sẽ được hiển thị trên thanh trên cùng.
  • Tiếp theo sẽ là hiển thị danh sách sử dụng bộ nhớ của từng ứng dụng. Nhấn vào từng để xem kích thước của từng ứng dụng, mức tiêu thụ các tệp liên quan và các tùy chọn để xóa dung lượng hệ thống iPhone.
  • Ở cuối danh sách là phần dành cho iOS và dữ liệu hệ thống.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 3

Bộ nhớ iPhone (Bộ nhớ iPhone)

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào Dữ liệu hệ thống (Dữ liệu hệ thống). Vì vậy, bạn có thể xem hệ thống đang chiếm bao nhiêu dung lượng trong iPhone của bạn.

Mục đích của việc kiểm tra này là để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về việc sử dụng dữ liệu của bạn. Ngoài ra, nó còn cho bạn thấy sự thay đổi trước và sau khi xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone.

Hướng dẫn 3 cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone đơn giản nhất

Có nhiều cách và thủ thuật khác nhau để xóa dữ liệu hệ thống iPhone. Dưới đây là một số cách cơ bản, thường được nhiều người sử dụng:

Xóa lịch sử Safari và bộ nhớ cache

Bộ nhớ đệm là bộ nhớ tạm thời của thiết bị giúp giữ lại một số loại dữ liệu nhất định. Đây là vùng lưu trữ dữ liệu hoặc trình truy cập được sử dụng thường xuyên. Mục đích để truy cập nhanh hơn khi có nhu cầu mở lại.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 4

Bộ nhớ đệm (Cache)

Khi bộ nhớ cache trở nên lớn, nó sẽ bắt đầu tạo ra các vấn đề như hiệu suất chậm, thậm chí là hao pin hơn, treo máy ngẫu nhiên, v.v. Vì vậy, hãy xóa lịch sử và bộ nhớ cache của bạn. Safari giúp giải quyết các vấn đề trên.

Dưới đây là các bước để xóa bộ nhớ cache và lịch sử của Safari:

Bước 1: Mở Cài đặt (Cài đặt) và cuộn xuống để chọn Cuộc đi săn. Cuộn xuống để tìm và nhấn vào tùy chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web (Xóa lịch sử và dữ liệu trang web).

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 5

Xóa lịch sử Safari và bộ nhớ cache

Bước 2: Hoàn thành bước 2 cửa sổ thông báo bật lên, Chọn Xóa lịch sử và dữ liệu (Xóa Lịch sử và Dữ liệu) để xác nhận.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone hình 6

Bấm xác nhận để xóa lịch sử và dữ liệu web

Ghi chú: Sau khi thực hiện các bước trên, lịch sử truy cập, các tài khoản đã đăng nhập bằng Safari sẽ bị đăng xuất,… Bạn không thể nhanh chóng truy cập và truy cập các trang web quen thuộc. Nếu bạn không muốn mất bất kỳ lịch sử trang web nào, bạn nên để nó trong. tiết diện Dấu trang.

Xóa các ứng dụng không sử dụng

Các ứng dụng cũng chiếm một lượng lớn dữ liệu hệ thống. Vì vậy, cách tiếp theo để xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone là xóa các ứng dụng không sử dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách nhanh chóng.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt (Cài đặt) rồi chọn Cửa hàng ứng dụng.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone hình 7

Tìm và mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn

Bước 2: Bạn vuốt màn hình xuống để tìm kiếm và nhấn chọn Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng.

Xem thêm:  Cách an toàn để khởi chạy phần mềm không đáng tin cậy trên Windows 10

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone hình 8

Xóa các ứng dụng không sử dụng

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào các ứng dụng riêng lẻ và gỡ cài đặt chúng. Việc loại bỏ theo phương pháp trên sẽ được hệ thống tự động lọc trong quá trình sử dụng dữ liệu của bạn.

Đặt lại iPhone của bạn

Đây là cách làm rất hiệu quả và ít tốn công. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện. Bởi vì, việc đặt lại iPhone của bạn sẽ đưa điện thoại của bạn trở về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất. Mọi thông tin, dữ liệu, … trong quá trình sử dụng của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt (Cài đặt) trên iPhone.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone hình 9

Mở ứng dụng Cài đặt

Bước 2: Đi vào Cài đặt chung (Chung).

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 10

Nhấp vào Cài đặt chung

Bước 3: Cuộn xuống để tìm và nhấp vào Đặt lại.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 11

Chọn Đặt lại mục

IPhone của bạn sẽ được khôi phục về trạng thái ban đầu. Thông thường, người dùng ít sử dụng cách này. Tuy nhiên, khi gặp các sự cố lỗi hệ thống, bạn nên khôi phục cài đặt gốc để khắc phục.

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách reset iPhone hiệu quả nhất


Bài viết vừa hướng dẫn các bạn cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone để tiết kiệm dung lượng thiết bị hiệu quả nhất. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho bạn. Hãy áp dụng nó để iPhone của bạn hoạt động hiệu quả và tăng độ bền.

Nguồn bài viết: canhrau.com

0 ( 0 bình chọn )

Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

https://webmax.vn
Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm