Hướng dẫn cách tạo blog cơ bản nhất cho cá nhân và doanh nghiệp

Blog được biết đến hầu hết trên ý nghĩa là nơi chia sẻ những gì thuộc về cá nhân, những vấn đề họ muốn chia sẻ với cộng đồng mạng trực tuyến. Tuy nhiên, hình thức này dần trở nên phổ biến ngay cả với các doanh nghiệp muốn đưa các sản phẩm, thương hiệu đến với khách hàng và chia sẻ với họ những kinh nghiệm cũng như những vấn đề thú vị khác xảy ra trong xã hội. Vậy, để có được một trang nhật ký trực tuyến như vậy thì người dùng cần làm gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách thức tạo blog cơ bản nhất ngay dưới đây.

Weblog được tạo như thế nào?

Weblog được tạo như thế nào?

Những vấn đề cơ bản về blog

Khái niệm blog

Bài viết trước, chúng tôi có đề cập đến vấn đề blog là gì (bạn có thể xem tại đây). Hôm nay, chúng tôi sẽ nói sơ lược về blog – Blog là một trang nhật ký trực tuyến còn được biết đến với tên gọi weblog. Hiện nay, nó còn hiển diện với tư cách là một trang cá nhân với nội dung đa dạng, những kiến thức mà người dùng muốn đề cập để thảo luận và chia sẻ ở các lĩnh vực khác nhau. Blog có thể được tạo và viết bởi một cá nhân hay tập thể nào đó.

Đặc điểm

Blog có những đặc điểm như:

  • Nhà cung cấp: wordpress, blogger.com,.. họ cung cấp cả các dịch vụ trả phí và miễn phí
  • Hạn chế: sử dụng các nhà cung cấp với phiên bản miễn phí thì tên miền của bạn phải chứa tên nhà cung cấp
  • Các phiên bản miễn phí chỉ phù hợp với các blog cá nhân nhỏ.

Hướng dẫn tạo blog với 5 bước cơ bản

Hứng dẫn tạo blog cơ bản

Hứng dẫn tạo blog cơ bản

Để tạo một trang nhật ký trực tuyến đơn giản nhất, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Lựa chọn tên miền: trước khi bắt đầu tất cả mọi thứ bạn cần tìm cho mình một tên miền weblog thật phù hợp vowisnhu cầu cá nhân, đối tượng mục tiêu hướng đến.
  • Đăng ký: Cần đăng ký tên miền và mua hosting với nhà cung cấp (cho các dịch vụ trả phí), nhà cung cấp sẽ giúp người dùng kiểm soát các vấn đề phát sinh về bảo trì kỹ thuật, máy chủ,…
  • Đăng ký CMS: đây là tính năng cần được tích hợp và nó được cung cấp bởi nhiều nhà cung cấp khác nhau.
  • Bắt đầu cho một trang nhật ký trực tuyến: Sau khi hoàn tất các việc đăng ký trên, người dùng có thể bắt đầu xây dựng blog cho mình từ việc lựa chọn các plugin, các tùy chọn mở rộng.
  • Xây dựng trang theo cấu trúc, kế hoạch: Blog của bạn xây dựng để đưa những vấn đề gì lên mạng, các chủ đề chính nào, bố cục cụ thể như thế nào?

Với cách thức cơ bản trên bạn có thể nhanh chóng tạo cho mình một trang nhật ký trực tuyến hay một trang website cơ bản. Với những mục đích và cách thức thực hiện khác nhau nó sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm và hiệu quả riêng.

Xem thêm: Báo giá website tin tức


Kiến Thức liên quan