Khắc phục lỗi thường gặp khiến máy tính chạy chậm

Máy tính Windowns sau một thời gian đều chạy rất chậm so với bình thường, khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu.  Và nguyên nhân chính dẫn đến điều này đó là có quá nhiều chương trình đang chạy cùng lúc với windowns. Cách khắc phục rất đơn giản:

Đối với Window 7 hoặc Windows XP

Trước tiên, bạn có thể mở hộp thoại Run bằng cách chọn vào Start >> Run hoặc nhấn tổ hợp phímWindows + R

khac-phuc-loi-thuong-gap-khien-may-tinh-chay-cham1

Sau đó nhập: msconfig >> Nhấn phím Enter.

khac-phuc-loi-thuong-gap-khien-may-tinh-chay-cham2

Tại giao diện System Configuration, bạn có thể bỏ hết các dấu check tại thẻ Startup. Tuy nhiên, bạn nên chừa lại các chương trình như: Phần mềm diệt virus, IDM, Unikey hoặc một số chương trình cần thiết với bạn.

Bạn hoàn toàn có thể an tâm vì  bạn hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh lại phần mềm này khởi động trở lại bằng cách chọn lại các chương trình mà bạn đã bỏ lần trước tại System Configuration.

Trên Windows 8.1 hoặc Windows 10

Tại giao diện Windows 8.1 hoặc Windows 10, bạn có thể chọn chuột phải vào thanh Taskbar >> Chọn Task Manager. Hoặc có thể sử dụng tổ hợp Phím  Ctrl + Alt + Delete. Để mở cửa số Task Manager.

khac-phuc-loi-thuong-gap-khien-may-tinh-chay-cham3

Tại giao diện Task Manager vừa mới hiện ra, bạn chọn vào Thẻ Startup. Bạn hãy chọn vào chương trình cần tắt khởi động cùng Windows >> Chọn nút Disable phía dưới.

khac-phuc-loi-thuong-gap-khien-may-tinh-chay-cham4Thủ thuật này rất tiện ích đúng không nào? Chúc các bạn thành công.

Nguồn: topthuthuat.com

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Thủ Thuật Máy Tính liên quan