Khi mua tên miền cần lưu ý những điều gì?

Tên miền là địa chỉ của một website cụ thể, khi tiến hành bất kỳ một hoạt động kinh doanh nào nhờ thương mại điện tử bạn cần xây dựng cho mình website giống như môt cửa hàng trên mạng. Nhưng để có được một website bạn cần mua tên miền, đó là yếu tố đầu tiên để xây dựng nên một website và cũng là yếu tố góp phần vào hiệu quả hoạt động của website đó.

Mua tên miền nhằm mục đích gì

Mua tên miền nhằm mục đích gì

Khái niệm cơ bản về tên miền

Tên miền là địa chỉ của một website hay là một tên gọi của một trang web nhằm đến nội dung chính mà nội dung website đó cung cấp. Mỗi trang web có một tên miền duy nhất và không trùng lặp. Tên miền giúp cho người sử dụng dễ nhớ tahy vì phải nhớ cả dãy số địa chỉ như trước kia.

Tìm hiểu thêm và kháo niệm tên miền và hosting là gì?

Mua tên miền nhằm mục đích gì?

Mục đích sử dụng tên miền

Mục đích sử dụng tên miền

Việc mua tên miền có tác dụng trong việc giới thiệu và quảng bá đến người dùng trang web của bạn. Có được tên miền cũng đồng nghĩa với việc bạn có chủ quyền bảo vệ thương hiệu của mình, tên miền giúp cho hoạt động kinh doanh trên mạng diễn ra thuận lợi, đánh dấu sự khác biệt với các doanh nghiệp khác. Ngoài ra, trong qua strifnh seo website bạn cũng cần mua thêm tên miền để xây dựng các site vệ tinh phục vụ cho quá trình seo được hiệu quả.

Những lưu ý khi mua tên miền

Khi mua tên miền cần lưu ý điều gì

Khi mua tên miền cần lưu ý điều gì

Tên miền cũng được coi trọng và có tỷ lệ cạnh tranh rất cao, nếu không nhanh đăng ký thì chỉ trong tích tắc bạn đã mất đi tên miền ý nghĩa và phù hợp với mình. Đồng thời, khi mua tên miền bạn cũng cần lưu ý những điều sau để tránh khỏi việc lãng phí vào những tên miền không phù hợp:

  • Bạn thực sự chưa hiểu về tên miền, chưa hiểu ý nghĩa của nó cũng như chưa thể xác định được tên miền nào là phù hợp với doanh nghiệp mình làm bỏ lỡ những tên miền hay, và có thể gặp phải mua tên miền hoàn toàn không phù hợp.
  • Việc sở hữu tên miền không phải là mãi mãi mà nó có một hạn định nhất định, nếu không để ý có thể đánh mất tên miền đó nếu đến hạn mà bạn không đăng ký lại.
  • Sử dụng những tên miền có đuôi khó phát triển và thiếu chuyên nghiệp với khoản cho phí quá lớn.
  • Mua quá nhiều tên miền và tốn tiền duy trì trong khi có những tên miền không có ích nữa.

Như vậy, khi mua tên miền bạn cần có những hiểu biết nhất định về nó, cách thức lựa chọn tên miền phù hợp. Bạn phải đầu tư sao cho thật hợp lý để không gặp phải những sai lầm làm tốn kém chi phí mà không đem lại kết quả nào, nó còn ảnh hưởng đến quá trình seo và xếp hạng website trên các công cụ tìm kiếm.

Tìm hiểu về tên miền của trang web về dịch vụ Thiết kế website thương mại điện tử khu vực Hà Nội


Kiến Thức liên quan