Kiểm Tra Đạo Văn Miễn Phí Bằng 10 Trang Web Hay Nhất Dành Cho Blogger

Đạo văn là điều cấm kị nhất của các nhà tiếp thị nội dung. Nếu chăm sóc website mà không được thực hiện một cách lành mạnh, các bài viết không được ngăn chặn xuất bản sao chép nội dung thì website sẽ không được tiến triển lâu dài. Và trang web đó sẽ được cho là có chất lượng nội dung thấp, hoặc bị đánh dấu spam nội dung. Vậy phải làm thế nào để ngăn chặn hành động đạo văn? Có biện pháp hay công cụ kiểm tra đạo văn hay không?

10 Trang Web Kiểm Tra Đạo Văn Miễn Phí Hay Nhất Cho Các Blogger

Tình trạng đạo văn “hoành hành”

Sự thật là có rất nhiều người viết nội dung hiện nay đang quá lạm dụng văn bản copy. Không chỉ có người mới, mà ngay cả các freelancer có kinh nghiệm cũng rất dễ mắc phải sai lầm này. Đơn giản như chỉ cần yêu cầu viết một bài viết ngắn 500 từ về bất kỳ chủ đề nào, họ sẽ sao chép nó từ internet và trình bày cho bạn.

Vấn đề đạo văn không chỉ xuất hiện khi bạn thuê ngoài các bài viết, nếu bạn là người chấp nhận các bài đăng của khách từ các blogger khác thì rất có thể, một số bài đăng của khách bạn thường nhận cũng không phải là bản gốc và có các bài viết như vậy trang web của bạn sẽ chỉ phá hoại các nỗ lực SEO của bạn do đó đưa blog của bạn lên mạng.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi các hồ sơ tâm lý cho thấy 36% sinh viên đại học đã thừa nhận để đạo văn tài liệu bằng văn bản.

Tương tự như xuất bản nội dung đã sao chép trên blog của bạn, ai đó cũng có thể sao chép các bài viết của riêng bạn và xuất bản trên blog của họ và như bạn đã biết, điều này có thể dẫn đến việc Google phạt trang web của bạn. Do đó, cần phải luôn theo dõi các bài viết của bạn để đảm bảo không có ai sao chép bạn mà không có sự cho phép và thuộc tính thích hợp.

Giải pháp cho việc ngăn chặn đạo văn

Không hẳn họ cố ý sử dụng chiêu thức này mà bởi có nhiều người không thoát ra khỏi con đường mòn mà họ đi hằng ngày. Chính vì vậy mà lối hành văn của họ đã cũ kĩ. Hơn nữa, việc họ phải viết mãi một chủ đề trong thời gian dài, cũng khó để họ bật ra khỏi chính mình.

May mắn thay, có một giải pháp tốt cho điều này, điều tốt nhất là luôn luôn sử dụng các trang web kiểm tra đạo văn để tìm ra nếu bạn đang đối phó với nội dung ban đầu hay không. Có rất nhiều công cụ như vậy trên internet ngày nay nhưng, vấn đề là nhiều người thường không thể đủ khả năng công cụ như vậy, đó là lý do tại sao tôi viết bài này cho bạn.

Đạo Văn Là Gì?

10 Trang Web Kiểm Tra Đạo Văn Miễn Phí Hay Nhất Cho Các Blogger

Bây giờ, nếu bạn đã ở trong lĩnh vực kinh doanh tiếp thị nội dung lâu dài, tôi cá là bạn đã biết đạo văn là gì. Nhưng nếu bạn nằm trong trường hợp ngược lại, tôi sẽ dành một chút thời gian để giải thích.

Đạo văn chỉ đơn giản có nghĩa là sao chép từ các nguồn khác mà không đưa ra bất kỳ tín dụng nào. Nó giống như gian lận và lấy người khác làm việc chăm chỉ để yêu cầu nó như là của riêng bạn. Do tăng trưởng to lớn trong việc tạo trang web, ngày càng có nhiều người đang tìm kiếm các cách dễ dàng để sao chép nội dung của người khác để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của họ.

Mặc dù trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm của Google đủ thông minh để biết được sao chép và cái nào không được, nhưng bạn phải quản lý nội dung của mình để không bị sao chép bởi những người khác.

Tôi khuyên tất cả những người viết blog để tạo một trang bản quyền và đặt nó trên chân trang hoặc các vị trí hiển thị tốt nhất trên trang web của họ.

Bằng cách này nếu ai đó sao chép nội dung của bạn, bạn có thể yêu cầu DMCA hoặc Google xóa nội dung đó khỏi trang web của bạn, thậm chí bạn có thể gặp phải các vấn đề vi phạm bản quyền chống lại họ. Vì vậy, ngay lập tức bắt đầu làm việc để tạo trang bản quyền cho blog và trang web của bạn.

Các Loại Đạo Văn

Nó có thể bạn quan tâm để biết rằng đạo văn đi kèm trong hai hình thức cụ thể là: chủ ý và vô ý đạo văn.

  • Chủ nghĩa đạo văn chủ ý:

Đây là trường hợp ai đó cố ý sao chép nội dung của bạn nói cách khác, ông đã làm điều đó một cách có ý thức. Đây là những gì nhà văn tự do rẻ nhất thường làm. Điều spinners và newbie blogger mà không biết gì về các luật khác nhau hướng dẫn internet cũng là nạn nhân của việc này.

  • Chủ nghĩa đạo văn không chủ ý:

Trong loại này, nội dung đã sao chép được thực hiện mà bạn không biết về nó. Điều này thường có thể xảy ra khi bạn đang viết và xảy ra là dấu vết của một số câu tương tự như những gì bạn có trên nội dung của bạn. Ngoài ra, nó có thể được phát hiện khi bạn báo cho người khác làm việc mà không đưa ra phân bổ và tín dụng phù hợp.

Trong cả hai trường hợp, bạn đã cam kết đạo văn và sẽ phải đối mặt với hậu quả là không có gì được thực hiện về nó.

Nhất là khị bạn nhận thiết kế website nội thất hay bất kì một trang web thiên về sản phẩm nhiều hơn, bạn sẽ khó lòng đảm bảo được văn bản mới hoàn toàn 100%. Bởi các tính năng, tổng quan các sản phẩm đa phần đều giống nhau.

Tại Sao Sử Dụng Công Cụ Kiểm Tra Đạo Văn?

Để chỉ phát hiện nội dung đã sao chép trực tuyến. Nếu bạn muốn biết ai đã sao chép nội dung của bạn, công cụ kiểm tra đạo văn giúp bạn dễ dàng tìm ra điều đó. Google phát hành các bản cập nhật mới nhất để phạt hoặc thưởng cho các trang web.

10 Trang Web Kiểm Tra Đạo Văn Miễn Phí Hay Nhất Cho Các Blogger

Nếu trang web của bạn có nội dung mỏng hoặc sử dụng chiến lược xấu để tạo liên kết, nó sẽ tự động bị phạt bởi các cập nhật thuật toán của Google như Panda, Penguin. Nếu bạn có nội dung chất lượng, bạn sẽ nhận được kết quả hàng đầu trong SERP’s, nó là đơn giản như vậy.

Cách ngăn chặn tạm thời

Vì vậy, nếu ai đó sao chép nội dung của bạn, trình thu thập dữ liệu của Google sẽ thấy nhiều trang trên kết quả tìm kiếm của họ với cùng một thông tin. Mặc dù nếu bạn không sao chép từ những người khác, trang web của bạn có thể bị phạt vì những người khác ăn cắp từ bạn. Để ngăn chặn điều này, bạn cần thường xuyên kiểm tra kết quả tìm kiếm của Google cho dù ai đó đang sao chép nội dung của bạn hay không. Sau đó, bạn cần thực hiện các hành động cụ thể (DMCA, v.v.) để xóa nội dung đó khỏi các trang khác.

Để tìm những người đang sao chép nội dung của bạn trên Internet, các trang web kiểm tra đạo văn giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Chắc chắn bạn cũng có thể sử dụng Google (sao chép và dán nội dung của riêng bạn) để tìm người đang sao chép nội dung của bạn, nhưng nó trở thành một mớ hỗn độn khi bạn muốn tìm kiếm các trang web số lượng lớn. Hơn nữa, bạn không thể nhận được các URL cụ thể của nội dung sao chép mà không sử dụng các trang web kiểm tra đạo văn.

Băn khoăn không có nhiều hơn cho có một số trang web kiểm tra đạo văn tốt, đáng tin cậy và miễn phí để bảo vệ công việc khó khăn của bạn khỏi bị đánh cắp.

10 Công Cụ Kiểm Tra Đạo Văn Và Trang Web Hàng Đầu

10 Trang Web Kiểm Tra Đạo Văn Miễn Phí Hay Nhất Cho Các Blogger

1. Plagiarism Checker của EduBirdie

Đây là công cụ kiểm tra đạo văn tốt nhất được tạo bởi EduBirdie. Nếu bạn muốn tạo bản sao chất lượng cao và không có lỗi để có được nhiều khách truy cập hơn vào trang web của mình, công cụ này là dành cho bạn.

Giao diện của nó quá dễ sử dụng. Chỉ cần truy cập trang web của họ và dán tất cả văn bản mà bạn muốn kiểm tra đạo văn. Nhấp vào nút Kiểm tra bài viết của tôi để tìm xem có nội dung nào được sao chép trong văn bản của bạn hay không. Nó đơn giản như vậy.

2. Article Checker

Một trình kiểm tra nội dung được sao chép tuyệt vời khác là Trình kiểm tra bài viết. Không giống như PlagiarismCheck, nơi bạn phải đăng ký và tải lên công việc của bạn trước, Trình kiểm tra bài viết thật tuyệt vời vì nó cho phép bạn kiểm tra công việc của bạn trực tiếp và ngay lập tức bằng cách dán văn bản / công việc của bạn để so sánh. Không cần phải đăng ký hoặc tải xuống bất kỳ thứ gì. Kiểm tra mọi sự trùng lặp có thể xảy ra trong vài giây, tuy nhiên kết quả có thể không thỏa mãn vào những thời điểm.

3. Plagiarism Checker

Trang web này đặc biệt có lợi cho các tác giả và giáo viên / giảng viên như nhau với các hướng dẫn khác nhau được trao cho từng tác giả và giáo viên về cách sử dụng sản phẩm. Tại trang web này, bạn có thể kiểm tra tài liệu, trang web, tờ rơi và bài viết để sao chép và báo cáo bất kỳ đạo văn nào được phát hiện ngay lập tức. Thật không may, Plagiarism Checker không đến miễn phí. Dịch vụ phát hiện đạo văn khác cũng có sẵn nhưng bạn sẽ cần phải mua đăng ký.

4. SearchEngineReports

Trang web này cực kỳ đơn giản và tất cả những gì bạn cần làm là dán văn bản / công việc của bạn vào hộp văn bản để so sánh. Trang web hiện đang có một số vấn đề chưa được giải quyết với Bing và sau đó, ném các thông tin sai lệch về mặt đạo đức sai lệch trong các tình huống nhất định.

Bạn chỉ cần nhập một tên miền mà bạn muốn kiểm tra nội dung đã sao chép cùng với vài từ khóa mà bạn đang tìm kiếm, công cụ này sẽ xử lý phần còn lại. Nó sẽ hiển thị tất cả các nội dung được sao chép cùng với thứ hạng cho các từ khóa cụ thể mà bạn nhập vào. Vì vậy, bạn cũng có thể kiểm tra thứ hạng cho các từ khóa bạn đang xếp hạng tìm kiếm cùng với nội dung được sao chép.

5. Tuition

Trang web này không chỉ cung cấp kiểm tra cho bất kỳ đạo văn nào bằng tiếng Anh, mà còn cung cấp một loạt các dịch vụ học phí, trợ giảng và tư vấn chuẩn bị toàn diện. Thật không may, trang web này rất có thể sẽ chỉ có lợi cho sinh viên đến từ Hồng Kông.

6. DupliChecker

Trang web cung cấp công cụ phát hiện đạo văn trực tuyến miễn phí mà không cần đăng ký bất kỳ. Trên hết, DupliChecker cũng cung cấp rất nhiều lời khuyên hữu ích và thông tin liên quan đến đạo văn, nhưng nó có thể mất mãi mãi để đọc tất cả mọi thứ trên trang web này mặc dù. Giới hạn duy nhất là bạn chỉ có thể tìm kiếm 1500 từ cùng một lúc, không phải là cách tốt hơn để tìm nội dung đã sao chép của bạn nếu bạn muốn tìm kiếm các bài đăng chi tiết hoặc trang web, nó vẫn là công cụ đạo văn tuyệt vời để tìm liên kết hoặc nội dung được sao chép.

7. Plagium

Plagium là một công cụ kiểm tra đạo văn khác miễn phí cho tất cả mọi người sử dụng. Thuật toán kiểm tra quét web và mới cho các điểm tương đồng và người dùng có thể chọn hiển thị tóm tắt, văn bản tìm thấy, dòng thời gian và / hoặc kết quả thời gian thực. Bạn cần nhập bản sao nội dung mà bạn muốn kiểm tra và sửa nội dung đã sao chép và công cụ này thực hiện phần còn lại. Điều tốt nhất về công cụ này là bạn không chỉ có thể kiểm tra web, nhưng bạn cũng có thể kiểm tra các trang mạng xã hội như Facebook, twitter, vv bao gồm các trang tin tức để tìm xem có ai đó đã sao chép nội dung của bạn hay không.

8. Dustball

Các trang web thực tế hoạt động giống như hầu hết các trang web kiểm tra đạo văn khác. Nó cung cấp dịch vụ kiểm tra cơ bản miễn phí nhưng nếu bạn muốn phát hiện mạnh mẽ hơn chính xác hơn ba lần so với phiên bản miễn phí, bạn có thể đăng ký phiên bản cao cấp với giá 8 đô la mỗi tháng.

9. SmallSEOTools

Đây là một trang web cung cấp một loạt các dịch vụ khác ngoài kiểm tra đạo văn. Người ta có thể sử dụng công cụ viết lại bài viết và sử dụng các tính năng khác như trình theo dõi liên kết, công cụ tìm kiếm pingler, nhà sản xuất backlink và kiểm tra Google parerank.

Tuy nhiên, kiểm tra đạo văn là khá cơ bản nhưng may mắn, nó hoàn toàn miễn phí và mọi người đều được hoan nghênh sử dụng sản phẩm được cung cấp. Bạn sẽ nhận được văn bản màu đỏ nếu công cụ này tìm nội dung được sao chép từ trang web của bạn, theo cách này bạn có thể dễ dàng tìm ra số lượng nội dung được sao chép từ blog hoặc trang web của bạn.

10. PlagiarismCheck

Có một lý do tại sao tôi đặt số 1 này trong danh sách các trang web kiểm tra đạo văn miễn phí. Trang web cung cấp các dịch vụ miễn phí như kiểm tra số lượng giấy tờ không giới hạn và báo cáo đạo văn phát sinh. Điều tuyệt vời về trang web là nó chấp nhận tất cả các loại định dạng tệp và thậm chí nó cung cấp các cách đơn giản và tức thời để tải xuống báo cáo đạo văn từ bất kỳ vị trí nào của bạn. Tuy nhiên, công cụ kiểm tra đạo văn trực tuyến nhanh và thông minh không có nhược điểm riêng: các sản phẩm được cung cấp không đi kèm với bất kỳ bảo hành nào.

Công cụ thần thánh Copyscape

10 Trang Web Kiểm Tra Đạo Văn Miễn Phí Hay Nhất Cho Các Blogger

Chỉ cần nhập URL bạn muốn tìm kiếm nội dung duy nhất cho, và bạn sẽ ngạc nhiên bởi kết quả. Nếu nội dung được sao chép, nội dung sẽ hiển thị cho bạn kết quả. Bạn cũng có thể sử dụng Siteliner (sẵn có trong Copyscape) để quét tất cả các trang trên trang web của bạn để xem liệu có ai đó đã sao chép nội dung của bạn hay không.

Nó sẽ cho bạn thấy tất cả các URL với tỷ lệ phần trăm của các từ phù hợp được sao chép hoặc tìm thấy tương tự trên web. Bằng cách này, bạn có thể làm việc để xóa nội dung dư thừa khỏi trang web hoặc blog của mình. Bạn có thể sử dụng lại một vài biểu ngữ từ Copyscape để dọa mọi người ăn cắp nội dung từ bạn, có những biểu ngữ có sẵn cho Copyscape.

Phần kết luận

Tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ kiểm tra đạo văn thường xuyên này để kiểm tra nội dung đã sao chép và thực hiện các hành động mạnh mẽ bất cứ ai đang ăn cắp nội dung hoặc trang web của bạn. Và đừng quên tạo trang từ chối trách nhiệm bản quyền trên trang web của bạn, đồng thời mở tài khoản trong DMCA để gửi khiếu nại.

Tất cả trong tất cả, các trang web kiểm tra đạo văn đề cập ở trên tất cả đều có ưu và khuyết điểm rất riêng của họ mà bạn nên đi vào xem xét trước khi bạn quyết định trên trang web tốt nhất phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn. Nếu bạn là giáo viên hoặc giảng viên kiểm tra công việc của sinh viên, hãy chọn trang web phục vụ cho những người trong nghề của bạn.

Trong khi đó, nếu bạn là tác giả, hãy truy cập trang web bao gồm hoặc chuyên kiểm tra các bài viết và tờ rơi thương mại và đảm bảo kiện các tác giả blog sao chép nội dung của bạn bằng cách sử dụng các trình kiểm tra nội dung được sao chép này.

Vui lòng cho tôi biết nếu bạn biết thêm bất kỳ trang web hoặc công cụ kiểm tra đạo văn miễn phí nào trong các nhận xét, tôi sẽ rất vui khi xem xét suy nghĩ của bạn.

About VDO Quyên

Yêu thích công nghệ, thích tìm hiểu các kiến thức liên quan đến website: thiết kế website, SEO, Marketing online.


Kiến Thức liên quan