Thủ Thuật

3 Phương Pháp Cực Đơn Giản Kiểm Tra Trang Web Bạn Truy Cập Để Đảm Bảo Độ An Toàn

190
Kiểm tra trang web bạn truy cập để đảm bảo độ an toàn chỉ với phương pháp cực đơn giản sau đây!!!

Internet ngày nay có rất nhiều trang web không an toàn. Chúng được tạo ra với mục đích lấy cắp mật khẩu hoặc dữ liệu từ máy chủ truy cập. Đó là lý do tại sao chúng ta phải luôn chú ý đến những đường link ta nhấn vào hoặc tải về thiết bị. Hãy để Webmax.vn mách bạn cách kiểm tra trang web mà mình truy cập để phòng ngừa những trường hợp không may có thể xảy ra trên thiết bị nhé!

Đừng bỏ qua những bài viết mới nhất đến từ Webmax.vn để trở thành người dùng công nghệ thông thái nhé các bạn.

Kiểm tra trang web bạn truy cập để đảm bảo độ an toàn chỉ với phương pháp cực dơn giản sau đây!!!

Cách nhận biết một trang web giả mạo

Mặc dù có nhiều cách khác nhau để biết một trang web có an toàn hay không, nhưng có một phương pháp thường hữu ích nhất đó là Quan sát bởi vì một trang web lừa đảo sẽ không được đầu tư bài bản và chỉnh chu như một website chính thống. Vì vậy, bạn có thể nhận diện qua các dấu hiệu sau:

Cách kiểm tra một trang web giả mạo

Địa chỉ web không có khóa bảo mật

Một trang web an toàn, chính thống sẽ được bảo vệ bằng chứng chỉ SSL. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt khi nhìn vào URL sẽ có biểu tượng ổ khóa và bắt đầu đường dẫn url là giao thức “https” (Hypertext Transfer Protocol Secure) thay vì giao thức “http” (Hypertext Transfer Protocol) thông thường. Vì vậy, nếu trang không bắt đầu bằng “https” và không có khóa bảo mật thì bạn hãy cẩn thận nhé!

Tên miền không khớp với tên công ty, doanh nghiệp

Những kẻ lừa đảo sẽ có tình tạo những tên miền thoạt trông có vẻ gần giống với các thương hiệu lớn. Vì thế, nếu bạn thấy trong tên miền xuất hiện nhiều ký tự lạ, có đuôi tên miền ít phổ biến như (.xyz, .club,…) thì đó là dấu hiệu để nhận biết web có nguy cơ cao thuộc về những kẻ lừa đảo.

Website không có nhiều thông tin

Hãy tưởng tượng nếu bạn là chủ của một trang web thì có phải bạn luôn muốn giao diện của chúng phải cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, thông tin liên lạc, địa chỉ công ty,… phải không nào? Bởi vậy, nếu website bạn sắp truy cập không có mục giới thiệu, không có địa chỉ liên hệ chính xác của công ty hay mọi thứ mơ hồ và không rõ ràng thì đó cũng là dấu hiệu của trang web lừa đảo.

Không có logo xác nhận của Bộ Công Thương

Doanh nghiệp muôn kinh doanh hợp pháp trên trang web bắt buộc phải khai báo tên miền và trang web với Bộ Công Thương. Vì thế, nếu cuối trang chưa có logo của Bộ Công Thương thì đây là một trang web mới được tạo ra, chưa có độ an toàn hay đáng tin cậy.

Website yêu cầu điền nhiều thông tin cá nhân của người dùng

Khi vừa truy cập mà web yêu cầu bạn cung cấp những thông tin cá nhân như địa chỉ nhà, số điện thoại, số CMND/CCCD hay số tài khoản ngân hàng thì mau chóng thoát ra để tránh bị đánh cắp thông tin bởi những kẻ lừa đảo các bạn nhé!

Hướng dẫn cách kiểm tra website lừa đảo chính xác nhất

Sau khi xem phương pháp quan sát để phát hiện xem một trang có đúng hay không, bạn có thể sử dụng một trong các mẹo sau đây để có thể điều hướng một cách an toàn và dữ liệu cá nhân không bị xâm phạm:

Tra cứu thông tin doanh nghiệp

Trong những trang web an toàn sẽ cung cấp cho bạn thông tin doanh nghiệp và cách thức liên hệ. Vì vậy, để chắc chắn nhất thì bạn có thể tìm kiếm thông tin doanh nghiệp trên Google. Nếu công ty hay doanh nghiệp trên tồn tại và uy tín với những thông tin, địa chỉ rõ ràng thì bạn cứ an tâm truy cập theo nhu cầu nhé!

Hướng dẫn cách kiểm tra website lừa đảo chính xác nhất

Kiểm tra tuổi tên miền

Thông thường, một website lừa đảo sẽ chỉ hoạt động trong thời gian rất ngắn. Vì vậy, mỗi khi những kẻ lừa đảo muốn thực hiện hành vi xấu của mình thì chúng sẽ tạo trang mới với tên miền mới được đăng ký. Bạn có thể dùng cách kiểm tra tuổi đời tên miền để biết tên miền đó thuộc về ai, thời gian hoạt động và bao giờ hết hạn.

Bước 1: Bạn truy cập TẠI ĐÂY để kiểm tra tên miền.

Bước 2: Bạn nhập tên miền muốn kiểm tra tại ô tìm kiếm => Nhấn Kiểm tra.

Hướng dẫn cách kiểm tra website lừa đảo chính xác nhất

Bước 3: Mọi thông tin về trang web sẽ được hiển thị đầy đủ cho bạn ngay sau đó.

Kiểm tra URL website bằng URL Void

URL Void là một phần mềm kiểm tra độ uy tín của website khá nổi tiếng. Bạn nhập địa chỉ website cần kiểm tra, kết quả sẽ trả về thông tin tên miền, địa chỉ công ty, IP web,…Nếu thông tin tra cứu được càng chi tiết thì độ uy tín của website càng cao.

Kiểm tra bằng Google Safe Browsing Diagnostic

Tool này do Google phát triển với tính năng quét website để kiểm tra các thông tin bảo mật xem trang web có hợp pháp không. Nếu có nội dung không an toàn, lừa đảo thì tool sẽ báo đỏ để giúp bạn nhận biết.

Bạn truy cập TẠI ĐÂY!

Kiểm tra website nhiễm virus bằng Virustotal

Virustotal là một trang web quét virus online thông qua URL. Tương tự như các trang trên, bạn chỉ cần nhập địa chỉ website là công cụ này sẽ tiến hành quét và xem trang đó có nhiễm virus hay có an toàn cho người dùng hay không.

Bạn truy cập để kiểm tra TẠI ĐÂY!

Hướng dẫn cách kiểm tra website lừa đảo chính xác nhất

Hi vọng với thông tin bổ ích mà Webmax.vn cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết được các trang web giả mạo, không an toàn để không gặp phải những trường hợp lừa đảo, ăn cắp dữ liệu quan trọng,…. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ chúng đến bạn bè và người thân nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

https://webmax.vn
Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm