Blog

Kinh nghiệm chọn chuột cho cao thủ eSport

23

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một chú “chuột” phù hợp với nhu cầu của một game thủ eSport.

Đối với hầu hết các bộ môn eSports phổ biến, chuột có thể được coi là “vũ khí” quan trọng nhất để mang lại chiến thắng cho các game thủ. Bạn khó có thể vô địch một giải đấu hay đơn giản là chiến thắng các trận giao hữu nếu không có “vũ khí tốt”. Lựa chọn một chú chuột tốt luôn là mong muốn của nhiều game thủ.

Tuy nhiên, không ít game thủ đã mắc phải nhiều sai lầm trong quá trình lựa chọn chuột cho mình, vậy sau đây là cách chọn chuột phù hợp với mình? Làm sao để chọn được con chuột tốt, giá cả hợp lý và thỏa mãn nhu cầu của mỗi người. Mời bạn đọc và theo dõi “bí kíp” dưới đây.

DPI không cần quá cao

Con số được các NSX sử dụng để quảng bá sản phẩm của mình cũng là con số được nhiều game thủ quan tâm nhất khi chọn chuột. DPI là viết tắt của Dots per Inch. Với chuột, bạn có thể hiểu nôm na con số này là khoảng cách (tính bằng pixel) con trỏ chuột di chuyển trên màn hình khi chuột (chuột) của bạn di chuyển 1 Inch. Do đó, DPI đại diện cho tốc độ của chuột. Ở một khía cạnh nào đó, DPI cũng thể hiện độ chính xác của chuột, nhưng chúng ta tạm thời bỏ qua điều này với nhu cầu sử dụng để chơi game.

Thông thường, hầu hết các game thủ đều nghĩ rằng DPI càng cao thì chuột càng tốt, nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Đối với game thủ, chuột không cần phải có DPI quá cao. Thử nghiệm cho thấy đối với một game thủ, DPI khoảng 2500 là quá nhiều. Đặc biệt đối với eSports, 1.800 DPI là đủ hoặc thậm chí là dư thừa vì WILLtarsCraft, WarCraft đẹp Counter Strike Ngay cả ở độ phân giải cao nhất, 1800 DPI cũng là tốc độ của chuột khiến nhiều người phải “chóng mặt”.

Như vậy, con số DPI hiệu dụng là khoảng 2.500. Đừng ham chỉ số này quá cao để rồi mất tiền oan uổng.

“Mã bên ngoài” – Phần tử quan trọng nhất của chuột

Nhiều người rất quan tâm đến con số DPI mà bỏ qua yếu tố quan trọng hơn của chuột, đó là “hình dáng”. Đây là yếu tố hàng đầu trong việc lựa chọn chuột. Hãy tưởng tượng, hình dáng, kích thước và bề mặt của con chuột sẽ dính vào tay bạn nhiều giờ trong ngày và nó không tốt hoặc không phù hợp với bạn, điều gì sẽ xảy ra?

Đầu tiên, hãy chú ý đến kích thước bàn tay của bạn và kích thước của chuột. Xác định kích cỡ bàn tay của bạn và “đối tượng” mà bạn hướng đến có phù hợp hay không? Nếu bạn có bàn tay nhỏ, đừng tham lam những dòng chuột như DA, IE 3.0,… hoặc ngược lại nếu bạn là “tay to” cố sử dụng Krait thì thật là khủng khiếp.

Có rất nhiều yếu tố cần xem xét khi chọn hình dạng chuột phù hợp với bàn tay của bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn trong những bài viết sau. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất là bạn nên cầm thử để kiểm tra độ vừa vặn của tay mình.

Trọng lượng của chuột

Yếu tố này cũng rất quan trọng nhưng nhiều người lại cho là tầm thường và không mấy quan tâm. Họ cho rằng chuột là để rê chứ không phải để … ném mà cần quan tâm đến độ nặng. Tuy nhiên, phải nói rằng trọng lượng là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi con chuột.

Chắc chắn rằng ít ai thi đấu khi bắt đầu eSports mà chuột luôn “dính” trên bàn. Cũng có lúc bạn phải nhấc chuột để “lia” hoặc đơn giản là đặt lại vị trí cho phù hợp. Ngay cả khi không nhấc lên, sức nặng của chuột cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc di chuyển và kỹ thuật của bạn. Đừng bỏ qua yếu tố này nếu bạn không muốn hối hận về sau.

Nhãn hiệu

Nhiều người thường cho rằng sử dụng những sản phẩm có hình dáng và thông số kỹ thuật giống nhau là phải có hai con chuột giống nhau. Điều này là hoàn toàn không phải vậy. Không trừu tượng như một số sản phẩm khác, sự khác biệt của các thương hiệu chuột là khá rõ ràng.

Ngoài sự khác biệt về chất lượng phần cứng, phần mềm và trình điều khiển là yếu tố khác biệt lớn nhất của chuột “hàng hiệu” so với “hàng nhái”. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm của Logitech chẳng hạn, tính năng Di chuyển thông minh sẽ khiến bạn cảm thấy khác biệt khi sử dụng chuột và tất nhiên, hiệu suất của bạn cũng sẽ được cải thiện.

Ngoài ra, sự ổn định của các thương hiệu lớn cũng được đánh giá cao. Sẽ thật tệ nếu bạn đang chơi bỗng nhiên chuột “chết” hoặc nhẹ hơn một chút là một hoạt động rất “ngẫu nhiên” khiến bạn không thể kiểm soát được. Như vậy, đừng lãng phí tiền bạc mà chọn phải “hàng giả” thay thế hàng thật.

Chọn một con chuột có dây

Một lời khuyên chân thành dành cho các game thủ là nên sử dụng chuột có dây trong quá trình thi đấu và luyện tập bởi rất nhiều ưu điểm mà chuột có dây mang lại.

Thứ nhất: về độ trễ và độ ổn định của kết nối. Hiện tại, hầu hết chuột không dây đã giảm độ trễ xuống 10ms (hầu như không thể nhận thấy trong sử dụng bình thường). Tuy nhiên, với một số game, việc chậm trễ như vậy sẽ ảnh hưởng ít nhiều. Ngoài ra, kết nối không dây đôi khi rất không ổn định.

Xem thêm:  Jotta: Công cụ lưu trữ đám mây cho phép phục hồi dữ liệu đã xóa

Thứ hai: giá cả. Cùng thông số kỹ thuật, cùng nhãn hiệu, cùng hình dáng, chuột không dây đắt hơn một nửa, thậm chí gấp đôi so với phiên bản có dây.

Thứ ba: sự tiện lợi. Chuột không dây cần có pin và thiết bị kết nối với máy tính. Làm gì để đảm bảo một ngày đẹp trời, chuột của bạn chẳng may hết pin hay tệ hơn là bạn để quên đầu thu của chuột ngoài địa điểm thi đấu?

Thứ tư: đối với một game thủ eSport, chuột không dây rất dễ … mất. Trong một sự kiện lớn, bạn có chắc mình không bỏ rơi chú chuột cưng của mình? Câu trả lời có lẽ là không. Tất nhiên, với sức hút của mình, chuột không dây sẽ biến mất rất nhanh nếu bạn không để mắt tới.

Vì vậy, đừng cố gắng tiêu nhiều tiền hơn để mang lại sự tức giận cho mình.

Kết nối

Có lẽ lời khuyên này hơi thừa vì hiện nay 95% chuột thế hệ mới đã sử dụng cổng USB và hầu như máy tính nào cũng có cổng USB để bạn “cắm đầu”.

Lời khuyên duy nhất là đừng sở hữu một con chuột cổng PS / 2 và nếu bạn tình cờ có một con, đừng lãng phí tiền của bạn để mua một bộ chuyển đổi. Nhớ lại cách đây không lâu, một đội tuyển eSport khá nổi tiếng của Việt Nam đã “kêu trời” vì …. chuột không thể cắm vào thiết bị thi đấu vì … không có cổng PS / 2.


Vừa rồi, bạn vừa mới đọc xong bài viết về
Kinh nghiệm chọn chuột cho cao thủ eSport

tại Webmax.
Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết
Kinh nghiệm chọn chuột cho cao thủ eSport

sẽ làm cho bạn để tâm hơn tới vấn đề
Kinh nghiệm chọn chuột cho cao thủ eSport

hiện nay.
Hãy cũng với Tip Techs khám phá thêm nhiều bài viết về
Kinh nghiệm chọn chuột cho cao thủ eSport

nhé.

Bài viết
Kinh nghiệm chọn chuột cho cao thủ eSport

đăng bởi vào ngày 2022-09-08 08:21:10. Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian đọc bài tại Webmax

Nguồn: genk.vn

Xem thêm về
Kinh nghiệm chọn chuột cho cao thủ eSport
#Kinh #nghiệm #chọn #chuột #cho #cao #thủ #eSport
Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn thấy cách chọn một “chú chuột” phù hợp với nhu cầu của một game thủ eSport.

#Kinh #nghiệm #chọn #chuột #cho #cao #thủ #eSport

Đối với đa số các bộ môn eSport phổ biến, chuột có thể coi là “vũ khí” quan trọng nhất đem lại chiến thắng cho game thủ. Bạn khó có thể vô địch một giải đấu hay đơn giản hơn là chiến thắng các trận đấu giao hữu nếu như không có “vũ khí xịn”. Lựa chọn được chuột tốt luôn là mong muốn của nhiều game thủ.
 
Tuy nhiên, nhiều game thủ đã gặp không ít sai lầm trong quá trình chọn chuột cho mình, vậy đây là cách để chọn được một con chuột phù hợp với bạn? Làm sao để chọn được một chú chuột tốt, giá cả hợp lý và thỏa mãn nhu cầu của mỗi người. Hãy cùng đọc và làm theo “bí kíp” sau đây.
 

 
DPI không cần quá cao
 
Con số được tất cả các NSX dùng để quảng bá sản phẩm của mình đồng thời cũng là con số được nhiều game thủ quan tâm nhất khi lựa chọn chuột. DPI là viết tắt của Dots per Inch. Với chuột, bạn có thể hiểu nôm na con số này là khoảng cách (tính bằng pixel) trỏ chuột di chuyển trên màn hình khi chuột (mouse) của bạn di chuyển 1 Inch. Như vậy, DPI thể hiện tốc độ của chuột. Ở một khía cạnh nào đó, DPI còn biểu hiện sự chính xác của chuột nhưng chúng ta tạm bỏ qua điều này với nhu cầu dùng là để chơi game.
 
Thông thường, đa số các game thủ cho rằng DPI càng cao thì chuột càng tốt tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Đối với game thủ, chuột không cần có DPI quá cao. Thực nghiệm chỉ ra rằng với một game thủ thì DPI vào khoảng 2500 đã là quá nhiều. Đặc biệt là với các bộ môn eSport thì DPI 1.800 là đủ thậm chí thừa bởi lẽ StarsCraft, WarCraft hay Counter Strike dù để ở độ phân giải cao nhất thì 1800 DPI cũng là tốc độ chuột làm “hoa mắt, chóng mặt” nhiều người.
 

 
Như vậy, con số DPI hiệu quả là khoảng 2.500. Đừng ham chỉ số này cao quá để rồi mất tiền oan.
 
“Mã ngoài” – Yếu tố tối quan trọng của chuột
 
Nhiều người rất quan trâm tới số DPI mà bỏ qua yếu tố quan trọng hơn của chuột chính là “dáng”. Đây phải là yếu tố hàng đầu ghi chọn chuột. Bạn hãy tưởng tượng, hình dáng, kích thước, bề mặt của chú chuột sẽ gắn bó với bàn tay nhiều giờ mỗi ngày mà không tốt hay không phù hợp với bạn thì điều gì sẽ xảy ra?
 
Đầu tiên, hãy chú ý đến kích thước bàn tay bạn và kích thước chuột. Hãy xác định bạn thuộc cỡ tay nào và “đối tượng” bạn nhắm có phù hợp hay không? Bạn tay nhỏ, đừng tham các dòng chuột như DA, IE 3.0,… hay ngược lại bạn thuộc tạng “tay to” lại cố dùng Krait thì thật tồi tệ.
 

 
Có rất nhiều yếu tố để chọn dáng chuột phù hợp với tay bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng cho các bạn  trong các bài viết sau. Tuy nhiên, một cách đơn giản nhất là hãy cầm thử để thử độ phù hợp của nó với tay bạn.
 
Độ nặng của chuột
 
Đây là yếu tố cũng rất quan trọng nhưng nhiều người lại cho là tầm phào và không mấy quan tâm. Họ cho rằng chuột là để rê chứ không phải để…. ném mà cần quan đến độ nặng. Tuy nhiên, phải nói rằng độ nặng là một yếu tố cực quan trọng với mỗi con chuột.
 

Xem thêm:  Hướng dẫn 5 cách chia đôi màn hình máy tính Windows 10 (Cập nhật 2021)

 
Chắc chắng rằng ít ai thi đầu eSport mà chuột luôn “dính” trên bàn. Chắc hẳn cũng có những khoảng thời gian bạn phải nhấc chuột lên để “lia” hay đơn giản hơn để chỉnh lại vị trí cho phù hợp. Thậm chí, khi không nhấc lên thì trọng lượng chuột cũng  ảnh hưởng lớn đến việc di và kỹ thuật di của bạn. Đừng bỏ qua yếu tố này nếu không muốn hối hậm về sau này.
 
Thương hiệu
 
Nhiều người thường cho rằng sử dụng các sản phẩm có dáng, thông số kỹ thuật tương tự là có hai con chuột như nhau. Điều này hoàn toàn không phải. Không trừu tượng như một số sản phẩm khác, sự khác biệt của các thương hiệu chuột khá rõ ràng.
 
Ngoài khác biệt về chất lượng phần cứng thì phần mềm và driver là yếu tố khác biệt lớn nhất của chuột “hàng hiệu” so với “hàng nhái”. Nếu như sử dụng các sản phẩm của Logitech chẳng hạn, tính năng Smart Move sẽ khiến cho bạn có một cảm nhận khác biệt khi sử dụng chuột và đương nhiên, thành tích của bạn cũng được nâng cao.
 
 
 
Ngoài ra, sự ổn định của các thương hiệu lớn cũng được đánh giá cao. Sẽ thật tồi tệ nếu đang thi đấu đột nhiên chuột của bạn “chết cứng” hay nhẹ hơn một chút là hoạt động rất “ngẫu hứng” khiến cho bạn không thể kiểm soát được. Như vậy, đừng tiếc tiền mà chọn “hàng nhái” để thay thế hàng thật.
 
Hãy chọn chuột có dây
 
Một lời khuyên chân thành tới các game thủ là hãy sử dụng chuột có dây trong khi thi đấu và tập luyện bởi nhiều ưu điểm mà chuột có dây đem lại.
 
Thứ nhất: về độ trễ và sự ổn định của kết nối. Hiện tại hầu như các chuột không dây đều hạ dộ trễ xuống mức 10ms (gần như không thể cảm nhận được khi sử dụng thông thường). Tuy nhiên, với một số game thì độ trễ như vậy sẽ ảnh hưởng ít nhiều. Ngoài ra, kết nối không dây nhiều khi rất không ổn định.
 

 
Thứ hai: giá cả. Cùng thông số kỹ thuật, cùng hãng, cùng hình dáng chuột không dây đắt hơn gấp rưỡi thậm chí gấp đôi so với phiên bản có dây.
 
Thứ ba: sự tiện lợi. Chuột không dây thì phải dùng pin và một thiết bị kết nối với máy tính. Lấy gì để đảm bảo một ngày đẹp trời, chuột của bạn không chẳng may hết pin hay tệ hơn, bạn bỏ quên bộ thu tín hiệu của chuột ở ngoài địa điểm thi đấu?
 

 
Thứ tư: với một game thủ eSport, chuột không dây hết sức dễ… mất. Trong một sự kiện lớn, bạn có chắc là bạn không rời khỏi con chuột cưng của bạn không? Câu trả lời có lẽ là không. Tất nhiên, với sức hút của mình, chuột không dây sẽ biến mất rất nhanh nếu bạn không để mắt đến.
 
Như vậy, đừng cố bỏ thêm tiền để mang về sự bực tức cho mình.
 
Cổng kết nối
 

 
Có lẽ tư vấn này hơi thừa bởi hiện nay tới 95% các loại chuột thế hệ mới đã dùng cổng USB và gần như máy tính nào cũng có cổng USB để bạn “cắm”.
Lời khuyên duy nhất là đừng sở hữu chuột cổng PS/2 và nếu chẳng may đã sở hữu, đừng tiếc tiền mua bộ chuyển. Nhớ lại cách đây không lâu, một team eSport khá có tiếng ở Việt Nam đã “khóc than” bởi…. chuột không thể cắm được với thiết bị thi đấu bởi nó… không có cổng PS/2.

#Kinh #nghiệm #chọn #chuột #cho #cao #thủ #eSport
Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn thấy cách chọn một “chú chuột” phù hợp với nhu cầu của một game thủ eSport.

#Kinh #nghiệm #chọn #chuột #cho #cao #thủ #eSport

Đối với đa số các bộ môn eSport phổ biến, chuột có thể coi là “vũ khí” quan trọng nhất đem lại chiến thắng cho game thủ. Bạn khó có thể vô địch một giải đấu hay đơn giản hơn là chiến thắng các trận đấu giao hữu nếu như không có “vũ khí xịn”. Lựa chọn được chuột tốt luôn là mong muốn của nhiều game thủ.
 
Tuy nhiên, nhiều game thủ đã gặp không ít sai lầm trong quá trình chọn chuột cho mình, vậy đây là cách để chọn được một con chuột phù hợp với bạn? Làm sao để chọn được một chú chuột tốt, giá cả hợp lý và thỏa mãn nhu cầu của mỗi người. Hãy cùng đọc và làm theo “bí kíp” sau đây.
 

 
DPI không cần quá cao
 
Con số được tất cả các NSX dùng để quảng bá sản phẩm của mình đồng thời cũng là con số được nhiều game thủ quan tâm nhất khi lựa chọn chuột. DPI là viết tắt của Dots per Inch. Với chuột, bạn có thể hiểu nôm na con số này là khoảng cách (tính bằng pixel) trỏ chuột di chuyển trên màn hình khi chuột (mouse) của bạn di chuyển 1 Inch. Như vậy, DPI thể hiện tốc độ của chuột. Ở một khía cạnh nào đó, DPI còn biểu hiện sự chính xác của chuột nhưng chúng ta tạm bỏ qua điều này với nhu cầu dùng là để chơi game.
 
Thông thường, đa số các game thủ cho rằng DPI càng cao thì chuột càng tốt tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Đối với game thủ, chuột không cần có DPI quá cao. Thực nghiệm chỉ ra rằng với một game thủ thì DPI vào khoảng 2500 đã là quá nhiều. Đặc biệt là với các bộ môn eSport thì DPI 1.800 là đủ thậm chí thừa bởi lẽ StarsCraft, WarCraft hay Counter Strike dù để ở độ phân giải cao nhất thì 1800 DPI cũng là tốc độ chuột làm “hoa mắt, chóng mặt” nhiều người.
 

Xem thêm:  Hướng dẫn 4 cách xem mật khẩu Wifi trên điện thoại iPhone

 
Như vậy, con số DPI hiệu quả là khoảng 2.500. Đừng ham chỉ số này cao quá để rồi mất tiền oan.
 
“Mã ngoài” – Yếu tố tối quan trọng của chuột
 
Nhiều người rất quan trâm tới số DPI mà bỏ qua yếu tố quan trọng hơn của chuột chính là “dáng”. Đây phải là yếu tố hàng đầu ghi chọn chuột. Bạn hãy tưởng tượng, hình dáng, kích thước, bề mặt của chú chuột sẽ gắn bó với bàn tay nhiều giờ mỗi ngày mà không tốt hay không phù hợp với bạn thì điều gì sẽ xảy ra?
 
Đầu tiên, hãy chú ý đến kích thước bàn tay bạn và kích thước chuột. Hãy xác định bạn thuộc cỡ tay nào và “đối tượng” bạn nhắm có phù hợp hay không? Bạn tay nhỏ, đừng tham các dòng chuột như DA, IE 3.0,… hay ngược lại bạn thuộc tạng “tay to” lại cố dùng Krait thì thật tồi tệ.
 

 
Có rất nhiều yếu tố để chọn dáng chuột phù hợp với tay bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng cho các bạn  trong các bài viết sau. Tuy nhiên, một cách đơn giản nhất là hãy cầm thử để thử độ phù hợp của nó với tay bạn.
 
Độ nặng của chuột
 
Đây là yếu tố cũng rất quan trọng nhưng nhiều người lại cho là tầm phào và không mấy quan tâm. Họ cho rằng chuột là để rê chứ không phải để…. ném mà cần quan đến độ nặng. Tuy nhiên, phải nói rằng độ nặng là một yếu tố cực quan trọng với mỗi con chuột.
 

 
Chắc chắng rằng ít ai thi đầu eSport mà chuột luôn “dính” trên bàn. Chắc hẳn cũng có những khoảng thời gian bạn phải nhấc chuột lên để “lia” hay đơn giản hơn để chỉnh lại vị trí cho phù hợp. Thậm chí, khi không nhấc lên thì trọng lượng chuột cũng  ảnh hưởng lớn đến việc di và kỹ thuật di của bạn. Đừng bỏ qua yếu tố này nếu không muốn hối hậm về sau này.
 
Thương hiệu
 
Nhiều người thường cho rằng sử dụng các sản phẩm có dáng, thông số kỹ thuật tương tự là có hai con chuột như nhau. Điều này hoàn toàn không phải. Không trừu tượng như một số sản phẩm khác, sự khác biệt của các thương hiệu chuột khá rõ ràng.
 
Ngoài khác biệt về chất lượng phần cứng thì phần mềm và driver là yếu tố khác biệt lớn nhất của chuột “hàng hiệu” so với “hàng nhái”. Nếu như sử dụng các sản phẩm của Logitech chẳng hạn, tính năng Smart Move sẽ khiến cho bạn có một cảm nhận khác biệt khi sử dụng chuột và đương nhiên, thành tích của bạn cũng được nâng cao.
 
 
 
Ngoài ra, sự ổn định của các thương hiệu lớn cũng được đánh giá cao. Sẽ thật tồi tệ nếu đang thi đấu đột nhiên chuột của bạn “chết cứng” hay nhẹ hơn một chút là hoạt động rất “ngẫu hứng” khiến cho bạn không thể kiểm soát được. Như vậy, đừng tiếc tiền mà chọn “hàng nhái” để thay thế hàng thật.
 
Hãy chọn chuột có dây
 
Một lời khuyên chân thành tới các game thủ là hãy sử dụng chuột có dây trong khi thi đấu và tập luyện bởi nhiều ưu điểm mà chuột có dây đem lại.
 
Thứ nhất: về độ trễ và sự ổn định của kết nối. Hiện tại hầu như các chuột không dây đều hạ dộ trễ xuống mức 10ms (gần như không thể cảm nhận được khi sử dụng thông thường). Tuy nhiên, với một số game thì độ trễ như vậy sẽ ảnh hưởng ít nhiều. Ngoài ra, kết nối không dây nhiều khi rất không ổn định.
 

 
Thứ hai: giá cả. Cùng thông số kỹ thuật, cùng hãng, cùng hình dáng chuột không dây đắt hơn gấp rưỡi thậm chí gấp đôi so với phiên bản có dây.
 
Thứ ba: sự tiện lợi. Chuột không dây thì phải dùng pin và một thiết bị kết nối với máy tính. Lấy gì để đảm bảo một ngày đẹp trời, chuột của bạn không chẳng may hết pin hay tệ hơn, bạn bỏ quên bộ thu tín hiệu của chuột ở ngoài địa điểm thi đấu?
 

 
Thứ tư: với một game thủ eSport, chuột không dây hết sức dễ… mất. Trong một sự kiện lớn, bạn có chắc là bạn không rời khỏi con chuột cưng của bạn không? Câu trả lời có lẽ là không. Tất nhiên, với sức hút của mình, chuột không dây sẽ biến mất rất nhanh nếu bạn không để mắt đến.
 
Như vậy, đừng cố bỏ thêm tiền để mang về sự bực tức cho mình.
 
Cổng kết nối
 

 
Có lẽ tư vấn này hơi thừa bởi hiện nay tới 95% các loại chuột thế hệ mới đã dùng cổng USB và gần như máy tính nào cũng có cổng USB để bạn “cắm”.
Lời khuyên duy nhất là đừng sở hữu chuột cổng PS/2 và nếu chẳng may đã sở hữu, đừng tiếc tiền mua bộ chuyển. Nhớ lại cách đây không lâu, một team eSport khá có tiếng ở Việt Nam đã “khóc than” bởi…. chuột không thể cắm được với thiết bị thi đấu bởi nó… không có cổng PS/2.

0 ( 0 bình chọn )

Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

https://webmax.vn
Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm